5 yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn mua máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn là thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, đại lý, nhà hàng,…Thiết bị này dùng loại giấy in resin hoặc wax để in hóa đơn nhanh chóng và hiệu quả. Với nhu cầu sử dụng cao và nhiều loại máy in hóa đơn giúp đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy làm sao để chọn được một máy in hóa đơn chất lượng?

Với bài viết này, chúng tôi xin chỉ ra 5 yếu tố bạn cần lưu ý để chọn được máy in hóa đơn chất lượng và phù hợp!

Lưu ý tới tốc độ của máy in hóa đơn

Yếu tố đầu tiên và quan trọng bạn cần lưu ý khi chọn máy in hóa đơn đó chính là tốc độ in. Một chiếc máy in hóa đơn chất lượng sẽ vừa cho phép người dùng sử dụng dễ dàng vừa có tốc độ in nhanh nhắm đáp ứng lượng khách lớn tại các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng,…

Tốc độ máy in hóa đơn tính theo biên lại mỗi phút hoặc milimet trên giây (mm/s). Vì thế, khi chọn mua máy in hóa đơn bạn cần chú ý tới thông số này ghi trên máy do nhà sản xuất đề ra.

Máy in hóa đơn có in được từ xa không?

Điều này sẽ rất quan trọng đối với những nơi kinh doanh như các quán bar, nhà hàng vì nhân viên cần phải chủ động nhận đơn đặt hàng và thanh toán ngay từ hệ thống. Cho nên bạn cần xem xét tới mô hình cần tới loại máy in hóa đơn in được từ xa hat không. Đối với loại máy in hóa đơn từ xa này sẽ sử dụng wifi hoặc Bluetooth là máy sẽ hoạt động.

Nên chọn máy in hóa đơn có tùy chỉnh được biên lai không?

Hóa đơn cung cấp cho khách hàng không chỉ có thông tin lịch sử giao dịch mà còn là cơ hội để bạn tiếp thị. Nếu như máy in hóa đơn có thể tùy chỉnh theo ý riêng của mình như thêm địa chỉ, số điện thoại, logo,…thi sẽ là cách để liên tục quảng bá doanh nghiệp. Vì thế, để máy in hóa đơn phát huy tối đa điểm nay bạn hãy chọn loại có thể điều chỉnh hóa đơn nhé!

Chú ý tới tốc độ nạp giấy

Việc nạp giấy nhanh hay chậm cũng là yếu tố rất quan trọng. Bởi một máy in hóa đơn có thể thay cuộn giấy nhanh sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong khi phải phục vụ nhiều khách hàng.

Lưu ý tới nguồn điện của máy in hóa đơn

Các thiết bị điện tử nào cũng cần phải dùng điện để hoạt động và máy in hóa đơn cũng không là ngoại lệ. Hiện nay, máy in hóa đơn có 2 loại là chạy bằng pin và chạy nhờ bằng USB. Đối với loại máy in hóa đơn chạy bằng pin sẽ phải thường xuyên thay pin và chi phí sẽ có thể tăng hơn. Còn đối với loại chạy nhờ USB lại bị phụ thuộc vào máy tính mà chúng được gắn USB vào. Tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn loại phù hợp nhất với mình.

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ mua được máy in hóa đơn chất lượng và phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *