Hiển thị 1–24 của 53 kết quả

Giấy in mã vạch

Giấy in mã vạch là gì?

 • Giấy in mã vạch hay còn gọi là decal có một lớp trên để in thông tin và có một lớp keo dính bên dưới dể có thể bóc dán tiện lợi.
 • Giấy in mã vạch là một phần không thể thiếu trong trong quá trình quản lý kho hàng, kiểm kê hàng hóa. Bằng việc in thông tin mã vạch, số lô sản xuất hay bất cứ thông tin nào mà doanh nghiệp bạn quy định lên tem rồi dán lên các đối tượng giúp việc quản lý được tối ưu hơn.
 • Ta thường quen với tên gọi giấy in mã vạch, ngoài ra bạn còn có thể biết đến giấy in mã vạch theo những tên khác như giấy in tem nhãn, decal in tem nhãn, decal in mã vạch, giấy in barcode,…

Cấu tạo của giấy in mã vạch là gì?

 • Thường giấy in mã vạch sẽ chia thành 2 dạng là dạng cuộn và dạng tệp. Dạng cuộn sẽ được bế thành cuộn và có lõi giấy bên trong. Dạng tệp thì các tờ decal sẽ được đóng gói theo từng tệp một.
 • Giấy in mã vạch cấu tạo gồm 4 lớp chính: Lớp mặt (dùng để in thông tin) – Lớp keo (dùng để dán tem lên các bề mặt) – Lớp chống dính (đảm bảo lớp keo được nguyên vẹn và không bị mất đi độ dính) – Lớp đế.

Phân loại giấy in mã vạch

Hiện nay giấy in mã vạch được phân loại dựa trên công nghệ in và chất liệu giấy là chính.

Phân loại giấy in mã vạch trên công nghệ in

Giấy in mã vạch hiện có 2 công nghệ in phổ biến là in nhiệt trực tiếp và in nhiệt gián tiếp, cụ thể như sau:

Giấy in mã vạch cho công nghệ in nhiệt trực tiếp

Công nghệ in nhiệt trực tiếp này sử dụng loại giấy in mã vạch có phủ một lớp chất nhạy nhiệt hay còn gọi là decal cảm nhiệt.

Máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp sẽ tác động nhiệt trực tiếp từ đầu in lên bề mặt của decal. Thông qua nhiệt độ được tác động lên các thông tin sẽ hiện lên trên bề mặt của decal.

Giấy in mã vạch in nhiệt trực tiếp là gì?

 • Đây là loại giấy được gia công một lớp chất nhạy nhiệt trên bề mặt. Khi có tác động nhiệt thì phần mực màu đen sẽ hiện lên.
 • Decal cảm nhiệt in thông tin trực tiếp mà không cần cuộn ribbon mực. Thông tin lưu trữ in trên loại decal này thường có tuổi thọ ngắn, dưới 1 năm.
 • Decal cảm nhiệt là sản phẩm không thể thiếu trong nghành hàng tiêu dùng nhanh, bán lẻ như các hệ thống siêu thị, mini mart, cửa hàng tiện lợi.

Giấy in mã vạch cho công nghệ in truyền nhiệt gián tiếp

Giấy in mã vạch chuyển nhiệt là gì?

 • Đây là loại giấy in mã vạch cần kết hợp với mực in để tạo nên thông tin. Lợi thế của loại giấy in mã vạch này là tuổi thọ đầu in được dài hơn.
 • Giấy in mã vạch thường được bế thành dàng cuộn hoặc tệp và được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau nhằm phục vụ các nhu cầu sử dụng trong môi trường khác nhau của khách hàng.
 • Ứng dụng chủ yếu trong các công ty sản xuất, công nghiệp đòi hỏi tem nhãn có tuổi thọ lâu.

Phân loại giấy in mã vạch trên chất liệu

Đối với tiêu chí phân loại theo chất liệu này, ta có thể phân loại như sau: decal giấy, decal nhựa (PVC), decal vải (decal satin, decal ruy băng). Dưới đây là thông tin chi tiết của từng loại giấy in mã vạch này.

Decal giấy thường

Đây là loại giấy in mã vạch được sử dụng phổ biến nhất và bạn có thể nhìn thấy nó ở xung quanh mình dễ dàng nhất. Decal giấy thường được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng kinh doanh đồ uống, café, shop quần áo, nhà hàng, siêu thị, … Ưu điểm là tiện lợi, giá rẻ.

Decal cảm nhiệt

Loại decal này được gia công từ nguyên liệu đã có chất cảm nhiệt trên bề mặt, sử dụng in nhiệt trực tiếp.

Decal nhựa PVC

Loại decal này được cấu tạo nên từ nhựa dẻo (polyester). Có độ bền cao và giúp hạn chế được các tác động gây trầy xước, rách trong quá trình hàng hóa được vận chuyển hay đóng gói. Dược ứng dụng phổ biến trong nghành logistic (đường biển, hàng không) hay làm tem trang sức.

Decal xi bạc

Loại decal này được ứng dụng chuyên cho lĩnh vực sản xuất, chủ yếu là nghành điện tử, linh phụ kiện, cơ khí… Tem xi bạc có độ bền cao, có thể tồn tại trong các môi trường đặc biệt, có nhiều bụi, độ ẩm. Tuổi thọ của tem cũng rất cao, có thể đi cùng sản phẩm đến hết vòng đời.

Decal vỡ, tem bể

Loại decal này được ứng dụng đặc biệt chính là làm tem bảo hành, tem niêm phong. Loại decal này có độ giòn cao, sau khi dán lên sản phẩm thì khi bất kì hành động tháo, rỡ nào đến sản phẩm cũng sẽ làm vỡ tem và không thể tái sử dụng.

Loại tem này sẽ giòn đi theo tời gian sau khi dán lên sản phẩm.

Giấy in tem vải (ruban, satin)

Loại decal này được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực dệt may, thời trang bởi nó có khả năng lưu giữ thông tin ngay cả khi giặt là.

Mua giấy in mã vạch giá tốt, chất lượng

Vừa rồi chúng ta cũng đã điểm qua những thông tin cơ bản về “giấy in mã vạch”. Phân loại và ứng dụng của từng loại decal.

Để tìm nguồn giấy in mã vạch chất lượng cao, đảm bảo dịch vụ tốt, giá cả cạnh tranh thì Basis tự tin chính là đơn vị có thể đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên của bạn.

 • Sản phẩm đa dạng, kích thước phục vụ theo yêu cầu của quý khách hàng
 • Hỗ trợ tư vấn sản phẩm decal phù hợp với điều kiện sử dụng
 • Cung cấp mẫu liệu, mẫu in test, kiểm tra chất lượng trong môi trường thực tế để đảm bảo hiệu quả sử dụng

Dưới đây là những sản phẩm giấy in mã vạch của công ty cổ phần Basis Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu về số lượng lớn có thể liên hệ ngay để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất.


Công ty cổ phần Basis Việt Nam là nhà cung cấp Giải Pháp Mã Vạch toàn diện và chuyên nghiệp nhất Vui lòng liên hệ: 0888136000 - 0938953111 - 02437648383
Contact Me on Zalo
//