Thành phần tạo nên mã vạch

Thành phần tạo nên mã vạch

Thành phần tạo nên mã vạch

Mã vạch là một dãy gồm các dãy số nguyên, trong đó có các nhóm số để chứng minh về xuất xứ hàng hoá. Đây là sản phẩm gì? Thành phần bao gồm những ?.

Mỗi loại hàng hoá sẽ sở hữu một dãy số duy nhất để nhận dạng .Mã vạch (Barcode) theo định nghĩa là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu có tên gọi là ký mã vạch (Barcode symbology).

Ký mã vạch hay gọi tắt cũng là mã vạch, thành phần bao gồm một dãy các vạch và các khoảng trống song song xen kẽ, chúng được sắp xếp bởi một quy tắc mã hóa nhất định. Để thể hiện mã số. Sự thay đổi trong độ rộng của vạch và khoảng trắng biểu diễn thông tin số hay chữ số dưới dạng mà máy vạch có thể đọc khi gắn đầu Laser (Scanner) nhận và đọc được.

Thành phần tạo nên mã vạch
Tem nhãn mã vạch

Máy quét mã vạch sẽ làm nhiệm vụ thu nhận mã vạch, là một máy thu nhận hình ảnh của mã vạch được in trên các bề mặt và chuyển thông tin chứa trong mã vạch đến máy tính hay các thiết bị cần thông tin này và mã vạch được giải mã thành dãy số một cách tự động, gọi ra tiệp dữ liệu liên quan đến hàng hoá đang lưu trữ trong cơ sở dữ liệu về sản phẩm hàng hóa.

Máy quét mã vạch thường có một thành phần nguồn sáng kèm theo thấu kính để hội tụ ánh sáng lên mã vạch. Sau đó thu ánh sáng phản xạ chuyển hóa tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện. Nhiều máy quét mã vạch để xử lý tín hiệu thu được từ cảm quang còn có thêm mạch điện tử chuyển thành tín hiệu phù hợp cho kết nối với máy tính.

Các chuẩn này quy định thành phần tạo nên mã vạch gồm các vạch đen trắng. Chúng được xuất hiện theo chuẩn quy định và thứ tự thế nào để thể hiện được mã số từ trước. Mỗi chuẩn mã vạch có một cách quy định khác nhau, nên mật độ khoảng trắng cũng khác nhau.

>>> Xem thêm: In ấn tem nhãn

Chuẩn 128 sẽ có thành phần mật độ các vạch đen thưa hơn so với bộ chuẩn 39 hay 93. Đó là do quy chuẩn của từng mã vạch khác nhau. Tuy khác nhau nhưng chúng vẫn sử dụng để mã hóa các mã số vạch của các sản phẩm.

Các hãng sản phẩm đều phải đăng ký một mã số riêng cho sản phẩm của mình. Sở hữu mã số vừa có tác dụng khẳng định xuất sứ của sản phẩm lạ vừa giúp ích rất nhiều cho việc phân phối sản phẩm trên thị trường.

Các nhà sản xuất hiện nay đều đăng ký sử dụng mã số này để kiểm soát thành phần sản phẩm của mình. Tại nhà máy hay xuất hàng đi các thị trường khác nhau, chỉ việc kiểm tra mã số theo dữ liệu có thể nắm bắt rõ tất cả các thông số của sản phẩm đó.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//