Độ phân giải DPI là gì? Sự cần thiết của nó trong in ấn

  1. DPI (Dot Per Inch) là gì?

  • Độ phân giải (DPI) là một đơn vị đo lường quan trọng trong in ấn, đại diện cho số điểm ảnh hoặc pixels tạo nên hình ảnh. Nó được tính bằng đơn vị DPI hoặc dots/inch. Trong in ấn, DPI được sử dụng để đo lượng mực được phun lên một inch của bề mặt vật liệu. Một máy in có chỉ số DPI cao sẽ tạo ra những bản in sắc nét và chất lượng hơn. Chỉ số DPI cũng được áp dụng trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi,…

DPI trong in ấn là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và độ nét của sản phẩm in.

 

  1. DPI trong in ấn có ý nghĩa quan trọng như thế nào?

– DPI quyết định đến độ phân giải của các lệnh in: Nó đo lượng mực sẽ được phun lên một inch bề mặt vật liệu, từ đó quyết định đến chất lượng màu sắc của sản phẩm in. Máy in có chỉ số DPI cao sẽ yêu cầu lượng mực phủ lên bề mặt nhiều hơn.

  • DPI cũng quyết định đến độ sắc nét của sản phẩm: Nếu muốn có những bản in chất lượng tốt nhất, bạn nên chọn một máy in có chỉ số DPI cao. DPI sẽ ảnh hưởng đến độ rõ nét và đẹp của sản phẩm in. Thường được sử dụng trong việc in các sản phẩm như decal, tem xe, nhãn dán, sticker, và các ấn phẩm khác
Độ phân giải DPI

==> Mua ngay: Máy in mã vạch Zebra ZT410 203dpi

  1. DPI trung bình của một chiếc máy in là bao nhiêu?

– Người dùng có nhu cầu in ấn hoặc các doanh nghiệp trong ngành in ấn nên chú ý đến chỉ số DPI khi mua máy in để đảm bảo chất lượng sản phẩm in. Các loại máy in cao cấp thường có chỉ số DPI cao hơn.

– Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, các máy in có chỉ số DPI cao hơn để cải thiện chất lượng bản in.

– Chỉ số DPI của máy in sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của sản phẩm in. Trên thị trường, các máy in có chất lượng từ 360 – 1440 DPI. Đối với các dòng máy in dành cho công nghiệp, chỉ số DPI có thể lên đến 2400 DPI.

  1. Tiêu chuẩn của DPI trong in ấn mà bạn cần biết?

Việc hiểu rõ về tiêu chuẩn đo độ phân giải (DPI) sẽ giúp các doanh nghiệp và khách hàng lựa chọn được máy in hoặc dịch vụ in phù hợp nhất.

Độ phân giải DPI

Chất lượng thấp.

– Độ phân giải (DPI) dưới 150 DPI sẽ tạo ra bản in chất lượng kém, hình ảnh và điểm ảnh sau khi in sẽ bị mờ nhòe. Trong trường hợp cần in các tài liệu văn phòng, có thể sử dụng DPI thấp nhưng đối với mục đích in ấn khác, ít nhất cần có DPI trên 150 để đảm bảo chất lượng. Chất lượng DPI và độ sắc nét của bản in sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp của đơn vị in ấn.

Chất lượng trung bình

  • DPI trung bình thường từ 200 – 300 DPI, là mức chất lượng tiêu chuẩn. Đối với các doanh nghiệp cần in các loại catalogue, tờ rơi hay các ấn phẩm quảng cáo, chất lượng và độ phân giải của bản in nên đạt mức 300 DPI để thu hút được sự chú ý của khách hàng và quảng bá dịch vụ một cách hiệu quả.

==> Mua ngay: Máy in mã vạch ZT411 300dpi

Chất lượng cao

– Để có hình ảnh và chất lượng bản in cao, DPI cần đạt trên 600 DPI. Tuy nhiên, không phải máy in nào cũng đáp ứng được tiêu chuẩn này. Các dịch vụ in ấn cao cấp sẽ đảm bảo chất lượng in ấn với DPI trên 600. Với các bản in và hình ảnh có DPI trên 1200, khó có thể phân biệt được sự khác biệt về độ phân giải bằng mắt thường. Chỉ có những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc các dịch vụ in ấn cao cấp mới cần đến chất lượng bản in và hình ảnh với DPI cao như vậy.

  • Tiêu chuẩn DPI cho phép người dùng lựa chọn dịch vụ in ấn phù hợp nhất. DPI là yếu tố quan trọng trong in ấn và ảnh hưởng đến giá cả của dịch vụ. Tại Ánh Vàng, chúng tôi cung cấp các loại máy in phun mực dầu, in chuyển nhiệt với độ phân giải (DPI) cao để đáp ứng nhu cầu in ấn các sản phẩm sắc nét, chi tiết, nổi bật và rực rỡ.

==> Mua ngay: Máy in mã vạch Zebra ZT410 600dpi

Chúng tôi cung cấp sản phẩm nổi bật trên các lĩnh vực

IN ẤN TEM NHÃN, DECAL STICKER

IN TEM NIÊM PHONG, TEM HOLOGRAM

IN TEM NHÃN QUẦN ÁO

DECAL NHIỆT & GIẤY IN NHIỆT

TEM NHÃN CHO MÔI TRƯỜNG ĐẶC BIỆT

MÁY IN VÀ THIẾT BỊ

MỰC IN MÃ VẠCH

VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP

Các thế mạnh của Basis khi mong muốn hợp tác với các bạn:

02 NHÀ MÁY SẢN XUẤT QUY MÔ LỚN

NĂNG LỰC XỬ LÝ ĐƠN HÀNG ĐẠT HƠN 1.000.000 M2/THÁNG

KINH NGHIỆM DÀY DẶN VỚI NGÀNH IN ẤN VÀ TEM NHÃN TRÊN 10 NĂM

KINH NGHIỆM PHỤC VỤ CÁC ĐỐI TÁC LỚN/NHỎ TOÀN QUỐC

ĐẠT TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015 VÀO NĂM 2022

LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ

Giayinnhiet.vn là đơn vị chuyên cung cấp các loại giấy in nhiệt chất lượng cao dịch vụ in ấn tem nhãn với công nghệ sản xuất hiện đại nhất. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng tìm được giải pháp in ấn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Hãy liên hệ với giayinnhiet.vn ngay để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Contact Me on Zalo
//