Giấy in nhiệt và ứng dụng của giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt và ứng dụng của giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt và ứng dụng của giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt là một loại giấy in chuyên dụng được tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy in nhiệt tiếp xúc với nhiệt nguồn nhiệt thì hóa chất sẽ đổi màu từ đó hiển thị những gì cần in như chữ, hình ảnh.

Giấy in nhiệt hiện đang được sử dụng và ứng dụng rất phổ biến. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa hiểu giấy in nhiệt được cấu tạo như thế nào và được ứng dụng vào những công việc cụ thể gì? Vậy bạn hãy cùng Giayinnhiet.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1. Cấu tạo của giấy in nhiệt

Theo ghi nhận thì giấy in nhiệt lần đầu tiên được nghiên cứu và sản xuất là vào năm 1960. Sau đó các thiết bị in sử dụng giấy in nhiệt được giới thiệu vào cuối năm 1969 bởi hãng Texas Instruments.

Trước đây giấy in được sử dụng chủ yếu cho một số máy Fax. Thậm chí có thời điểm thì khi nhắc tới giấy in nhiệt thì người ta thường nhắc tới máy Fax. Tuy nhiên hiện nay thì giấy in nhiệt được sử dụng khá rộng rãi trong việc in hóa đơn, biên lai, tem nhãn. Thậm chí giấy in còn được sử dụng cho các vé xổ số.

Giấy in nhiệt và ứng dụng của giấy in nhiệt
Cấu tạo của giấy in nhiệt

Cấu tạo cơ bản của giấy in nhiệt là giấy được phủ một lớp hóa chất đặc biệt do vậy khi chạm vào giấy in nhiệt bạn sẽ có cảm giác khác so với giấy thường. Bên cạnh đó thì mùi của giấy in nhiệt cũng có mùi chất hóa học đặc trưng dễ nhận biết và phân biệt với giấy thường.

Về chi tiết cấu tạo của giấy in nhiệt thì tùy thuộc vào từng nhà sản xuất. Đây có thể là hỗn hợp của thuốc nhuộm, sắc tố trơ, sáp và chất chống oxy hóa. Khi giấy in tiếp xúc với nguồn nhiệt và đạt một mức nhiệt độ nào đó thì phản ứng hóa học sẽ xảy ra và làm biến màu giấy in nhiệt. Nhờ ứng dụng này mà các kim in trong máy in nhiệt sẽ tiếp xúc với giấy theo quy luật nhất định để tạo thành thông tin trên giấy in nhiệt.

>>> Xem thêm: Giấy in nhiệt khổ 80mm

2. Ứng dụng của giấy in nhiệt hiện nay là gì?

Trước đây thì giấy in nhiệt được ứng dụng chủ yếu cho máy Fax nhưng hiện nay các máy Fax gần như đã không còn sử dụng mà thay thế vào đó là sự phát triển của các ngành thương mại cùng sự phát triển các máy in nhiệt in hóa đơn, tem nhãn thì giấy in nhiệt lại có ứng dụng vô cùng lớn và quan trọng trong việc in ấn hóa đơn, tem nhãn.

Ngày nay thì hầu như cửa hàng, siêu thị nào thì cũng đều trang bị cho mình máy in hóa đơn để hỗ trợ thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi. Những máy in hóa đơn này đa phần là các loại máy in sử dụng giấy in nhiệt.

Quay đây chắc hẳn bạn đã hiểu về cấu tạo và ứng dụng của giấy nhiệt hiện nay. Nếu bạn đang sử dụng máy in nhiệt để phục vụ nhu cầu in ấn hóa đơn trong kinh doanh thì đừng quên gọi ngay cho chúng tôi khi cần giấy in nhiệt chất lượng cao mà giá thành lại rất ưu đãi nhé.

Kinh doanh bán lẻ 1- Mr Phúc 0932953111 (Zalo)   

Kinh doanh bán lẻ 2 – Mr Vinh 0907953111 (Zalo)

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//