Hướng dẫn lựa chọn đầu đọc mã vạch chuyên dụng

Hướng dẫn lựa chọn đầu đọc mã vạch chuyên dụng

Chắc hẳn chúng ta bắt gặp rất nhiều đầu đọc mã vạch tại nhiều nơi trong cuộc sống. Mã vạch được sử dụng phổ biến trong việc quản lý và tra cứu thông tin sản phẩm hàng hóa. Tuy nhiên để đọc mã vạch được thông tin của mã vạch thì không thể thiếu các thiết bị đầu đọc mã vạch chuyên dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đầu đọc mã chuyên dụng. Để có thể chọn và mua được đầu đọc mã vạch tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng thì không phải là một việc dễ dàng đối với khách hàng.

Hướng dẫn lựa chọn đầu đọc mã vạch chuyên dụng

Để làm rõ điều này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về cách chọn lựa đầu đọc mã vạch hiện nay.

1. Chọn đầu đọc mã vạch dựa theo công nghệ đọc

Đầu đọc mã vạch hiện nay sử dụng công nghệ đọc chủ yếu là công nghệ Laser và công nghệ đọc CCD. Đầu đọc mã vạch sử dụng công nghệ Laser có ưu điểm là rất nhạy và có thể quét được cả những mã vạch trên những bề mặt cong như bao bì sản phẩm trong tình trạng chuyển động hoặc dưới ánh sáng chói trong các môi trường khắc nghiệt. Các đầu đọc Laser cho tia quét mạnh với độ rộng vài mm và xa từ 20 – 30cm.

Trong khi đó đầu đọc sử dụng công nghệ CCD thì lại thiên về tuổi thọ của thiết bị. Các thiết bị đầu đọc sử dụng công nghệ CCD thường có tuổi thọ cao và có khả năng quét các mã vạch trên bề mặt gồ ghề với chùm tia sáng dài khoảng 1cm và xa khoảng 10 – 20cm.

2. Lựa chọn đầu đọc mã vạch theo nhu cầu và mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng đặc thù thì cũng có nhiều loại đầu đọc mã vạch được các nhà sản xuất cung cấp.

Đầu đọc mã vạch dạng phổ thông sử dụng công nghệ laser với thời gian quét nhanh và chính xác thường được sử dụng cho các cửa hàng bán lẻ hoặc văn phòng.

Các thiết bị đầu đọc mã vạch sử dụng máy quét 2D và PDF thì lại thường được sử dụng trong quản lý kho. Đặc điểm của các thiết bị đầu đọc mã này là rất bền, ít bụi bẩn và quét được nhiều sản phẩm với tốc độ cao mà không bị chậm hoặc đơ

Trong công nghiệp thì lại sử dụng các loại đầu đọc mã vạch có tính chính xác cao, quét nhanh và rộng như máy quét Laser đa tia ( 32 tia )

3. Lựa chọn dựa trên độ bền

Tuy nhiên việc mua đầu đọc mã loại nào cũng còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nhu cầu sử dụng đặc thù. Ví dụ như những cửa hàng bán lẻ, những kho hàng với mật độ và tần suất sử dụng đầu đọc mã vạch cao và liên tục thì nên chọn những đầu đọc mã vạch có độ bền cao.

Hiện nay thì hầu hết đầu đọc mã vạch chất lượng đều có độ bền khá cao có khả năng chịu tác động va chạm rơi ở độ cao vừa phải, khả năng chống bụi và có một số đầu đọc mã vạch đặc biệt hoạt động trong môi trường khắc nghiệt còn được bọc cao su.

4. Dựa trên thương hiệu nhà sản xuất

Việc mua đầu đọc mã chuyên dụng có nhiều người hay lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường về chất lượng. Tuy nhiên chọn các sản phẩm đầu đọc mã vạch có thương hiệu nổi tiếng thì giá thành thường cao và đôi khi không phù hợp.

Giayinnhiet.vn là đơn vị chuyên cung cấp các loại tem nhãn dịch vụ in ấn tem nhãn chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ để các bạn có trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu tìm mua giấy in hoá đơn hãy đến ngay website giayinnhiet.vn của chúng tôi.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//