Khổ giấy A6 bao nhiêu cm? Cách chọn và in giấy A6 trong Word

giấy a6 bao nhiêu cm

Ngày nay, thế giới đã thống nhất một tiêu chuẩn chung để xác định kích thước của các định dạng giấy. Tuy nhiên, ít ai thực sự biết được khổ giấy A6 tính bằng cm, inch hay pixel. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Giayinnhiet tìm hiểu kỹ hơn về kích thước khổ giấy A6 bao nhiêu cm cũng như các chọn và in giấy A6 trong Word nhé!

Trước khi tìm hiểu chi tiết về kích thước giấy, bạn nên dành thời gian để hiểu do tại sao bạn nên quan tâm đến các kích thước này:

Mỗi định dạng giấy chiều dài x chiều rộng khác nhau. Khi đã biết kích thước, bạn thể chọn loại giấy phù hợp với nhu cầu của mình. Hiểu kích thước của từng loại giấy cho phép bạn trình bày nội dung của một cách thẩm mỹ nhất thể. Đồng thời, biết kích thước của một loại giấy cụ thể thể tiết kiệm thời gian khi in ấn. Giúp thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc sử dụng giấy. Không cần phải thay thế máy khác để phù hợp với khổ giấy hiện của bạn.

Khổ giấy A6 là gì?

Khổ giấy A6 khổ A-series nhỏ nhất. Mặc ít được biết đến hơn A3 A4 nhưng vẫn hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. thường được sử dụng cho notepad bưu thiếp để tham khảo khi in ảnh, bạn sẽ bắt gặp khổ giấy a6 nhiều lần trước đây. Nhưng khổ giấy A6 gì, giấy A6 bao nhiêu cm và có đặc điểm gì?

Khổ A6 tiêu chuẩn 

Tiêu chuẩn quốc tế ISO 216 gì?

ISO 216 một tập hợp các quy định về kích thước giấy được phân loại khác nhau theo kích thước bảng để tạo ra một tiêu chuẩn quốc tế. Chúng được cấu thành theo tiêu chuẩn DIN 476 của Đức. Đơn vị kích thước khổ giấy theo tiêu chuẩn ISO 216 mm.

Quy định về kích thước khổ giấy theo tiêu chuẩn ISO 216

  • Khổ giấy luôn viết theo chiều ngắn hơn trước tiên.
  • Tất cả các kích thước A, B, C đều hình chữ nhật được tính theo tỷ lệ hai cạnh bằng căn bậc hai của 2 (~1,4142).
  • Khổ giấy A được sử dụng hầu hết các nước trên thế giới, được sắp xếp theo thứ tự giảm dần. Khổ giấy tiếp theo bằng 50% khổ giấy trước đó.
  • Khổ giấy cỡ B được lấy bằng cách lấy trung bình nhân các cỡ liên tiếp của cỡ A. dụ: cỡ B1 cỡ trung bình nhân của cỡ A0 A1. Tức là, kích thước B1 = (căn bậc hai  (841*594 mm) x căn bậc hai (1189*841)) = 0,707 mét vuông.
  • Khổ giấy C được tính bằng giá trị trung bình của khổ A B tương ứng. dụ khổ A1  diện tích trung bình của khổ A1, B1. Tức kích thước của C1 lớn hơn A1 nhỏ hơn B1.
giấy a6 bao nhiêu cm 1
Bảng kích thước khổ giấy theo tiêu chuẩn ISO 216

Kích thước khổ giấy A6 bao nhiêu cm?

Sau đây chúng ta cùng xem giấy A6 bao nhiêu cm nào! Kích thước khổ giấy A6 là 105mm x 148mm (10.5cm x 14.8cm). Đây là một trong các kích thước chuẩn của hệ thống kích thước giấy ISO 216, được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Kích thước giấy A6 là một trong những kích thước chuẩn của hệ thống kích thước giấy ISO 216.

 

giấy a6 bao nhiêu cm 2
Kích thước khổ giấy A6

Xem thêm: Tạo và in mã vạch online với 3 phần mềm miễn phí hiệu quả nhất

Công dụng phổ biến của khổ giấy A6

Bên cạnh kích thước phù hợp để in ảnh, định dạng này còn mang lại cảm giác kỳ nghỉ. Với hàng nghìn bưu thiếp được in trên khổ giấy A6 mỗi năm. Các nhà thiết kế đồ họa những người đam thiết kế cũng thể thỏa sức sáng tạo khi thiết kế thiệp mời, tờ rơi, bảng thông báo sổ ghi chép bằng khổ giấy A6. Khi cần in định dạng A6, thường cần phải quay lại các định dạng phổ biến hơn như A3 hoặc A4. In nhiều màu trên khổ giấy A6 đòi hỏi nhiều kỹ năng thiết kế in ấn.

Cách chọn kích thước giấy A6 trong Word

Chọn kích thước khổ giấy A6 trên Word 2007, 2010, 2013, 2016

Nhấp vào Layout > Size > More paper sizes.
giấy a6 bao nhiêu cm 3
Tùy chỉnh kích thước giấy A6 trong Word
Chọn Custom Size > Nhập kích cỡ khổ giấy A6 > OK.
giấy a6 bao nhiêu cm 4
Tùy chỉnh kích thước giấy A6 trong Word
Đặt khổ giấy A6 làm kích thước mặc định
Để đặt kích thước A6 làm kích thước mặc định, hãy nhấp vào Layout > Nhấn vào mũi tên nhỏ ở góc phải trong mục Page Setup.
giấy a6 bao nhiêu cm 5
Mở Page Setup

Chọn Paper > Nhập kích cỡ khổ giấy A6 > Set as default > OK.

 

giấy a6 bao nhiêu cm 6
Đặt khổ giấy A6 làm kích thước mặc định
Chọn khổ giấy A6 trên Word 2003
Word 2003 hơi khác một chút. Hộp thoại Page Setup thường nằm trong mục Layout nhưng phiên bản Word 2003, bạn mở File và chọn Page Setup.
giấy a6 bao nhiêu cm 7
Mở Page Setup trong mục File
Các bước chọn khổ giấy A6 sau đây được thực hiện như trên các phiên bản Word mới hơn. Chọn Paper > Nhấn vào mũi tên trỏ xuống và chọn Customer Size > Nhập kích cỡ khổ giấy A6 > OK.
giấy a6 bao nhiêu cm 8
Cách chọn khổ giấy A6 trên Word 2003

Cách in giấy A6 trong Word

Sau khi chọn kích thước giấy A6 trong Word, bạn cần cấu hình máy in để có thể in được giấy A6. Để in giấy A6 trong Word, bạn có thể làm theo các bước sau:
Cách in khổ giấy A6 trên khổ A4:
Nhấn Ctrl + P để mở Print hoặc vào File chọn Print > Select 4 Pages Per Sheet (A6 size = 1/4 A4 size).
giấy a6 bao nhiêu cm 8
Cách in khổ giấy A6 trên khổ A4

Có thể bạn quan tâm: In ấn tem nhãn sản phẩm 

Chọn Select 4 Pages Per Sheet > Nhấp Scale to Paper Size > Chọn A4.

 

giấy a6 bao nhiêu cm 9
Cách in khổ giấy A6 trên khổ A4
Hi vọng qua bài viết “Khổ giấy A6 bao nhiêu cm? Cách chọn và in giấy a6 trong Word” của Giayinnhiet sẽ giúp các bạn thêm kiến thức về kích thước giấy A6 bao nhiêu cm và cách sử dụng nó trong Word.

Giayinnhiet.vn là đơn vị chuyên cung cấp các loại giấy in hoá đơn chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ để các bạn có trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu tìm mua giấy in hoá đơn hãy đến ngay website giayinnhiet.vn của chúng tôi.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//