replica uhren
Welcome to High Quality cheap replica watches Sales Online Store, Buy the Best Replica Watches in the UK. We Offer Best High Quality Fake Watches at Affordable Price.

Làm sao để lựa chọn loại giấy in nhiệt phù hợp?

Công nghệ in nhiệt và giấy in nhiệt tuy chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm trở lại đây nhưng đang dần được sử dụng phổ biến ứng dụng in hóa đơn hay in hình lên chất liệu vải, sứ, gạch men,… Sau đây hãy cùng tìm hiểu về cách thức hoạt động của loại giấy in mực này và phương pháp lựa chọn loại giấy in mực phù hợp nhé.

Review nhanh về dòng sản phẩm máy in mã vạch godex

Giấy in nhiệt là gì?

Giấy in nhiệt là một phát minh đầy ấn tượng trong công nghiệ in ấy mà không cần phải sử dụng đến mực in. Loại giấy in này được tẩm hóa chất nhạy nhiệt như thuốc nhộm và acid octadecylphosphonic, khi tiếp xúc với nhiệt độ của máy in nhiệt thì phần được làm nóng sẽ chuyển màu (thường là màu đen) hiển thị thông tin cần được in.

Sử dụng công nghệ in nhiệt hiện đại có rất nhiều lợi ích. Thứ nhất, tốc độ in của máy in nhiệt nhanh hơn các loại máy in thông thường. Thứ hai, hình ảnh, kí hiệu trên giấy in nhiệt sắc nét, rõ ràng và có chất lượng cao hơn so với các loại giấy in truyền thống. Thứ ba, công nghệ in yên tĩnh. Thứ tư, tiết kiệm chi phí lớn do không cần sử dụng mực in. Thứ năm, bộ đôi máy in nhiệt và giấy in nhiệt có độ bền lâu dài hơn.
Ứng dụng phổ biến nhất của giấy in nhiệt là sử dụng trong in hóa đơn tại các siêu thị, shop quần áo, quán đồ ăn,…
Có ba loại giấy in được dùng nhiều đó là giấy in nhiệt k80, giấy in nhiệt k57 và giấy in nhiệt k75.

Các chỉ số của giấy in nhiệt có ý nghĩa gì?

Thông thường, giấy in nhiệt bao gồm các chỉ số định lượng giấy GSM, chiều rộng, đường kính.
Chỉ số GSM với ý nghĩa gram mỗi mét vuông, tức là mỗi mét vuông giấy có khối lượng là 1 gram. Chỉ số này cho biết độ dày của loại giấy in được sử dụng.
Về chiều rộng và đường kính của giấy in nhiệt sẽ được cung cấp theo công thức sau K(chiều rộng) x (đường kính)mm. Ví dụ, giấy in nhiệt K80x45 mm là loại giấy in nhiệt có chiều rộng là 80 mm và đường kính là 45 mm.

Làm sao để lựa chọn loại giấy in phù hợp với máy in nhiệt của mình?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy in nhiệt với các kích thước khác nhau, phù hợp với từng loại máy in nhiệt. Nếu sử dụng sai khổ giấy có thể khiến giấy in bị lệch, dễ kẹt giấy và hại cho máy in. Thông thường ở phần đáy của máy in sẽ ghi các chỉ số của loại giấy in nhiệt phù hợp, bạn chỉ việc mua đúng loại giấy với kích thước như vậy là ổn.
Trong trường hợp thông tin đã bị mất thì có thể tham khảo các kích thước phổ biến của loại máy in như máy in hóa đơn trong siêu thi thường sử dụng khổ k80 và đường kính có thể thay đổi rộng hơn một chút, còn với các loại máy POS sẽ có khổ nhỏ hơn, khoảng k58. Tốt nhất là bạn nên tìm tên loại máy mình sử dụng và liên hệ nhà sản xuất để biết thông tin chi tiết về khổ giấy sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now