2018 dự báo thị trường giấy cuộn giấy nhiệt

Nhiều khách hàng than phiền với chúng tôi rằng giá giấy cuộn tăng lên hầu như mỗi tuần. Khi họ đặt hàng cuộn giấy, họ phải trả giá cao hơn trước và đôi khi thời gian giao hàng cũng dài hơn. Điều gì đã xảy ra với thị trường giấy nhiệt? Sẽ tình trạng này tiếp tục vào năm 2018, hoặc có được tốt hơn? Khách hàng nên làm gì trong môi trường thị trường phức tạp này? Trong bài này, chúng tôi sẽ giải thích và cho bạn một số câu trả lời.

Giá giấy nhiệt tăng 50% vào năm 2017
Một chất cần thiết cho sản xuất giấy nhiệt là thuốc nhuộm leuco. Connect Wilson (Penglai) Chemie Co., Ltd, Yantai, Trung Quốc, là nhà cung cấp chính của thuốc nhuộm leuco cho 80% các nhà máy giấy nhiệt của thế giới. Vào tháng 7 năm 2017, Connect Wilson đã bị Bộ Môi trường Trung Quốc đóng cửa do vấn đề môi trường, và kể từ tháng 1 năm 2018, chính phủ vẫn không cho phép họ tiếp tục sản xuất thuốc nhuộm leuco. Nếu không có thuốc nhuộm leuco, không thể có giấy nhiệt.

Kết quả là sự thiếu hụt này đã lan truyền qua tất cả các nhà máy giấy nhiệt trên toàn thế giới. Ví dụ, Hansol của Hàn Quốc sẽ bị đóng cửa. Các công ty khác bị ảnh hưởng bao gồm Chenming & Guanhao của Trung Quốc, Oji của Nhật Bản, Koehler & Mitsubishi của Đức, Torras của Tây Ban Nha, và Kanzaki của Hoa Kỳ. Đây là tất cả các nhà máy lớn trên toàn thế giới của giấy nhiệt lượng lớn.

Khi những nhà máy giấy lớn này đã chậm lại và trong một số trường hợp ngừng sản xuất giấy nhiệt, tình trạng thiếu hụt trên toàn cầu đã dẫn đến. Như dự đoán, giá giấy toàn cầu về các sản phẩm giấy nhiệt đã tăng nhanh, và thời gian giao hàng đã được tăng lên lâu hơn. Lấy ví dụ, đối với một ngăn 20 bộ chứa giấy cuộn giấy 80mm x 80mm, giá vào tháng 7 năm 2017 chỉ là $ 0,535 / roll, và chỉ mất 10 ngày để hoàn thành đơn đặt hàng. Bây giờ, vào tháng 1 năm 2018, giá là 0,630 USD / cuốn, và chúng tôi mất ít nhất 25 ngày để hoàn thành, trong khi chúng tôi chờ vật liệu giấy nhiệt đi đến.

xu hướng giá giấy nhiệt

Từ biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy giá giấy nhiệt chỉ đạt 1150 USD / tấn vào tháng 7 năm 2017, và giá tiếp tục tăng sau đó. Bây giờ giá mới nhất là 1850 USD / tấn vào tháng 1 năm 2018, tăng gần 60%!

Chúng ta có thể làm gì trong tình huống này?
1. Giữ bình tĩnh và giữ mát mẻ.
Vì chúng ta không thể thay đổi tình hình thị trường giấy nhiệt, chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thích ứng với nó. Appvion, nhà máy giấy nhiệt lớn nhất ở Mỹ, công bố mức tăng giá khác vào giấy nhiệt của POS vào ngày 15 tháng 1 năm 2018, tăng 9% chỉ trong hai tuần qua, và tăng 29% kể từ tháng 7 năm ngoái. Các nhà máy giấy nhiệt khác trên toàn cầu đã công bố mức tăng tương tự.

Sự thiếu hụt giấy nhiệt và giá cả cao đang xảy ra trên khắp thế giới; bạn không phải là người duy nhất đang phải đối mặt với tình trạng này, vì vậy giữ bình tĩnh và giữ mát mẻ.

2. Các vấn đề liên lạc.
Là một đại lý, nếu bạn đang nhập khẩu cuộn từ Trung Quốc để bán lại, điều quan trọng là bạn phải hiểu tình huống này để bạn có thể lập kế hoạch và ngân sách cho phù hợp. Triển vọng lâu dài vẫn còn rất thận trọng và sẽ có thêm nhiều đợt tăng giá. Giao tiếp thường xuyên với nhà cung cấp của bạn về giá cập nhật, và truyền đạt giá mới nhất cho khách hàng của bạn. Trong thời gian chờ đợi, cố gắng chuẩn bị càng nhiều cổ phiếu càng tốt, để giảm bớt sự thiếu hụt khách hàng của bạn.

3. Chờ đợi và cầu nguyện.
Công ty Connect Wilson (Bồng Lai) sẽ vẫn đóng cửa cho đến khi chính phủ cho phép họ mở lại nhà máy, và không có nhà sản xuất thuốc nhuộm nào khác để thay thế chúng. Như vậy, sự thiếu hụt giấy nhiệt là rất thực tế và có thể kéo dài cho đến giữa năm 2018. Cho đến khi giá giảm xuống, tất cả những gì chúng tôi có thể làm là chờ đợi và cầu nguyện cho công ty mở lại sớm. Nếu không có thuốc nhuộm leuco, không có giấy nhiệt.

nguồn: panda

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//