3 cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính

cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính

Máy in hóa đơn hiện thiết bị cần thiết trong các cửa hàng, siêu thị hệ thống bán lẻ, dùng để thanh toán hóa đơn cho khách hàng một cách nhanh chóng hiệu quả. Để thực hiện chức năng này, đây là các cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính của bạn in hóa đơn bán lẻ. 

Cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính

Trước khi sử dụng máy in hóa đơn, bạn cần cài đặt máy in trên máy tính, thiết bị thông minh phải thông qua cổng kết nối, bạn cần cài đặt máy in hóa đơn, như điện, giấy in, v.v… máy in hóa đơn ba cách kết nối máy in hóa đơn với máy được trình bày: kết nối USB, kết nối RJ45, kết nối Bluetooth hoặc WiFi.

 

Kết nối qua USB trước

cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính
Cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính

Kết nối USB mang lại nhiều lợi thế trong các cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính, bao gồm: B. Tốc độ truyền dữ liệu nhanh, tính di động cao, thao tác cực kỳ dễ dàng. vậy, cổng kết nối USB luôn cổng kết nối phổ biến được sử dụng nhiều nhất. Hầu hết các máy in hóa đơn trên thị trường hiện nay đều cổng USB.

Kết nối máy in hóa đơn với máy tính qua cổng USB bằng cáp 2 dây. Kết nối một đầu cắm USB với cổng USB của máy in hóa đơn đầu còn lại với cổng giao tiếp của máy tính. Kết nối trực tiếp điều này làm cho máy tính của bạn trở thành một máy chủ. Nếu các máy tính khác muốn in hóa đơn bằng máy in hóa đơn này thì phải được máy chủ cho phép phát hành. Tuy nhiên, khi máy chủ tắt, tất cả các máy tính khác không thể in phải chuyển sang máy chủ khác.

 

Kết nối bằng cổng COM (RS232)

Cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính qua cổng COM (RS232) bạn sử dụng cáp 2 cổng tương tự như cổng USB. Đầu RS232 được kết nối với cổng RS232 của máy in hóa đơn cắm đầu kết nối còn lại được kết nối. Cắm vào cổng kết nối thích hợp trên máy tính của bạn.

 

 Hiện tại cổng RS232 ít được sử dụng đi dây trông phức tạp hơn cổng USB tốc độ truyền tải chậm hơn một chút.

Kết nối máy in hóa đơn với điện thoại qua WIFI, BLUETOOTH

Thế hệ máy in hóa đơn mới hiện nay, có cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính thể in hóa đơn qua hai loại kết nối không dây Bluetooth WiFi. vậy, bạn thể in bất cứ đâu với bất kỳ thiết bị thông minh nào.

Để kết nối máy in hóa đơn với điện thoại của bạn qua WiFi hoặc Bluetooth, hãy bật WiFi Bluetooth trên điện thoại máy in hóa đơn của bạn.

cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính
cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính

Đối với Bluetooth: Sử dụng điện thoại để tìm kiếm thiết bị của bạn chọn Kết nối. Đối với phần mềm bán hàng tự động bao gồm lệnh in, chỉ cần chọn lệnh in thiết bị đi kèm. Loại kết nối Bluetooth thường được khuyên dùng cho máy in hóa đơn cầm tay di động rất tiện lợi dễ sử dụng so với kết nối WLAN. Còn các dòng máy in hóa đơn wifi thường các dòng thiết kế để bàn.

Đối với WiFi: Thay đổi IP của máy in hóa đơn thành cùng loại với IP của WiFi (xem phần Thay đổi IP trong Hướng dẫn cổng LAN). Trên điện thoại của bạn, hãy tải xuống phần mềm bán hàng dành cho cửa hàng được thiết lập với máy in hóa đơn của bạn. Sau đó, trong phần cài đặt của ứng dụng bạn vừa cài đặt trên điện thoại, hãy định cấu hình mục nhập cho địa chỉ IP của bạn (đây IP bạn đã thay đổi trên máy in hóa đơn) in dữ liệu đơn đặt hàng của mình.

Kết nối máy in hóa đơn với máy tính qua mạng LAN

Cổng LAN mang lại nhiều lợi thế khi nói đến kết nối. Với máy in kết nối mạng LAN, tất cả các PC trong cùng một mạng cục bộ được kết nối thể in cùng nhau.

cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính
Cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính

 Chỉ cần kết nối máy in hóa đơn với mô-đun mạng. Sau đó, bất kỳ PC nào được cài đặt trình điều khiển đều thể dễ dàng in hóa đơn không cần máy tính trung tâm làm máy chủ. vậy, bạn thể in một cách thuận tiện không cần phải bật máy chủ mọi lúc. Cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính

Quy trình cài đặt bản cho máy in hóa đơn

Để cài đặt máy in hóa đơn siêu thị bạn thực hiện theo 4 bước bản sau:

B1: Kết nối máy in hóa đơn bill với máy tính (PC) bằng cáp đi kèm (thường USB).

B2: Cho đĩa CD driver vào PC. 

B3: Làm theo hướng dẫn để cài đặt driver máy in hóa đơn nhiệt (Lưu ý: Vui lòng chọn đúng model máy in hóa đơn nhiệt của bạn).

B4: Chọn cổng (port) máy in hóa đơn. (Có cổng USB, COM LAN. Vui lòng chọn cổng phù hợp theo loại cáp kết nối).

Trên đây là cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính mà giayinnhiet.vn đã tổng hợp

 

Giayinnhiet.vn là đơn vị chuyên cung cấp các loại tem nhãn dịch vụ in ấn tem nhãn chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ để các bạn có trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu tìm mua giấy in hoá đơn hãy đến ngay website giayinnhiet.vn của chúng tôi.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//