4 lợi ích khi sử dụng tem nhãn mã vạch trong quản lý hàng hóa

Tem nhãn mã vạch được ứng dụng rộng rãi không chỉ những công ty mà doanh nghiệp và xưởng sản xuất mà cả cửa hàng tiện lợi, shop quần áo,…cũng áp dụng.

Sau đây là 4 lợi ích khi sử dụng tem nhãn mã vạch, tem decal trong quản lý hàng hóa.

1. Giúp lưu trữ thông tin về hàng hoá

Những thông tin về sản phẩm như mã sản phẩm, tên, giá cả, xuất xứ đều được mã hóa thành mã vạch. Các thông tin này được thống nhất trong toàn bộ hệ thống và dùng trong quá trình, lưu trữ, vận chuyển hàng hóa và thanh toán.

Để được được mã hóa này cần phải có máy quét mã vạch phù hợp. Khi máy quét mã vạch thì ngay lập tức các thông tin sản phẩm được truyền tới máy tính thông qua kết nối giữa máy tính và máy quét mã vạch.

2. Hạn chế sai sót do con người

Khi sử dụng tem nhãn mã vạch sẽ giúp hạn chế sai sót trong tất cả các khâu và nâng cao tính chính xác khi nhập hàng, lưu kho, bán hàng. Ví dụ như, bạn cần kiểm kê và quản lý sản phẩm nếu áp dụng phương pháp thủ công sẽ dễ bị sai sót. Còn đối với quản lý bằng mã vạch thì các thông tin đều được nhập gần như tự động và được lưu trữ trên máy tính. Việc này hạn chế tối đa sự sai sót do con người gây ra.

3. Giúp kiểm soát số lượng hàng hóa trong kho

Việc sử dụng tem nhãn mã vạch sẽ nhau tạo thành hệ thống kiểm soát số lượng hàng hoá hiệu quả và mang tới hàng loạt những lợi ích như:
– Nâng cao năng suất quét mã vạch sản phẩm từ đó tiết kiệm thời gian nhập liệu và đối soát dữ liệu.
– Số lượng sản phẩm được tổng kết chính xác.
– Giúp người quản lý dễ dàng kiểm soát hàng hóa xuất nhập vào kho. Từ đó hạn chế sai sót trong khâu kiểm kho.
– Giảm chi phí nhân công mà vẫn đạt được năng suất làm việc cao.

4. Giúp quản lý tốt thời gian, chi phí và tăng năng suất lao động

Khi sử dụng công nghệ tem nhãn mã vạch vào quản lý hàng hóa và thanh toán sẽ giúp giảm thời gian cùng chi phí xuống mức tối thiểu. Từ đó nâng cao năng suất lao động và lợi nhuận.

Đặc biệt khi kết hợp với máy đọc mã vạch thì sẽ mang tới sự chính xác cao, nhanh chóng giúp giảm thời gian chờ đợi thanh toán của khách hàng và giúp nhà quản lý biết được mặt hàng nào còn mặt hàng nào thiếu.

Trên đây là 4 lợi ích của việc sử dụng tem nhãn mã vạch trong quản lý hàng hóa. Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//