Các loại giấy in mã vạch

Các loại giấy in mã vạch

Từ lâu, mã vạch đã trở thành một phần không thể thiếu của một sản phẩm, bạn có thể bắt gặp nó trên hầu hết các sản phẩm hiện nay, trong siêu thị, ngoài cửa hàng tiện lợi, mã vạch  được sử dụng để quản lý hàng hóa, kiểm định chất lượng, cũng như giúp cho người tiêu dùng có thể nhận biết biết được sản phẩm đó của nước nào, mặt hàng nào,….Ngoài việc xuất hiện trên các sản phẩm, chúng ta có thẻ dễ dàng  bắt gặp nó trên các thùng carton hàng  để thể hiện sản phẩm là gì, xuất xứ của nước nào, lô hàng sản xuất, quy cách sản phẩm đóng gói, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại giấy in mã vạch khác nhau.

Các loại giấy in mã vạch

Các loại giấy in mã vạch

Giấy in mã vạch có nhiều tên gọi khác nhau như: tem decal, decal in mã vạch, giấy in tem nhãn… các loại giấy này được sử dụng chuyên dụng để in ra thông tin về mã vạch dựa vào máy in mã vạch. Giấy được bế theo từng con tem nhãn ở dạng tờ rơi hay ở dạng cuộn quấn tròn có lõi giấy ở giữa. Decal bế cuộn, cuộn tem decal bế từng tem theo nhiều kích cỡ khác nhau :50m, 100m, 150m, 250m tùy theo ngăn chứa giấy của máy in mã vạch, và tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Mặt trên của tem là 1 lớp bóng hoặc nhám để in thông tin, còn mặt dưới thì phủ 1 lớp keo dính, sau khi in mã vạch lên thì sẽ bóc lớp keo dính này ra và dán vào sản phẩm.

Các loại giấy in mã vạch

Giấy decal là một trong các loại giấy in mã vạch phổ biến hiện nay.

Giấy decal có cấu tạo 2 mặt, mặt trước là lớp bóng (mặt nhám) có thể để in và mặt còn lại là lớp keo để có thể bám vào các sản phấm

Decal giấy:là một trong các loại giấy in mã vạch đang được ưa chuộng vô cùng trên thị trường hiện nay, thường được ứng dụng trong siêu thị, bãi gửi xe tuy nhiên mặt trái là dễ rách, bong tróc cũng như nhòe thông tin.

Decal nhựa dẻo (PVC):  được làm ra từ nhựa PVC, một trong những ưu điểm của decal nhưaj dẻo là khả năng chống thấm nước, độ bền cao, hạn chế được những nhược điểm của decal giấy. Do những đặc tính của nó nên thường được ứng dụng trong  việc in tem bảo hành, tuy nhiên nhược điểm là giá thành tương đối cao

Decal xi bạc: có một màu ánh bạc đặc trưng, do được phủ một lớp kim loại mỏng lên trên giúp tăng tuổi thọ  cho các tem nhãn

Các loại giấy in mã vạch

Nếu bạn còn đang băn khoăn về các loại giấy in mã vạch hãy ghé qua giayinnhiet.vn để được tư vấn cũng như giải đáp tận tình các thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *