Cách phân loại giấy decal in mã vạch trên thị trường hiện nay

in nhiệt và in decal

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy decal in mã vạch để người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, chính vì sự đa dạng này khiến cho người dùng không biết nên chọn loại là phù hợp nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách phân loại giấy decal in mã vạch để từ đó có lựa chọn phù hợp nhé!

Decal giấy

Loại decal giấy là loại được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay. Bởi decal giấy khá phổ biến và giá thành lai rẻ nên được tiêu dùng ưa chuộng sử dụng. Nhược điểm lớn nhất của decal giấy là dễ rách, độ bền không cao và dễ bị nhòe khi tiếp xúc với nước hay dung môi.

Hiện nay, decal giấy thường được dùng in mã vạch trong các khu công nghiệp, shop thời trang, khu chế xuất, cửa hàng, siêu thị,…

img-7

Trong decal giấy lại được chia thành 2 loại nhỏ là decal giấy thông thường và decal remove. Loại decal decal remove có đặc điểm là được phủ lớp keo đặc biệt và sau 1 năm sử dụng lớp keo sẽ không kết dính chặt và khi bóc tem ra keo không hề bị dính lên trên sản phẩm.

Loại decal giấy phù hợp sử dụng loại mực in mã vạch gồm Ribbon wax, Ribbon wax premium, Ribbon S24 và Ribbon Wax resin.

2. Decal nhựa PVC

Decal nhựa PVC là loại được làm từ nhựa PVC cho nên có khả năng chống thấm nước rất tốt và độ bền cực cao, độ nét khá cũng như khó bay màu. Trong decal nhựa PVC có loại được dùng phổ biến nhất là decal bể hay con gọi là tem vỡ. Loại này được làm bằng nhựa giòn cho nên rất dễ nứt vỡ khi bóc ra. Loại decal này được ứng dụng nhiều trong việc in tem bảo hành.

Với đặc điểm và giá thành cao cho nên decal nhựa PVC chủ yếu được dùng trong các ngàng công nghiệp hoặc dung môi. Loại mực in mã vạch tương thích với decal nhựa PVC gồm Ribbon Wax resin, Ribbon US150, Ribbon B110A và Ribbon Resin.

3. Decal xi bạc

Loại decal này có đặc điểm là sở hữu màu bạc đặc trưng nhờ được phủ một lớp kim loại mỏng trên bề mặt. Nhờ đó decal xi bạc có độ bên và tuổi thọ tem nhãn khá cao.

Tuy nhiên, dó giá thành cao cho nên ít người sử dụng và chủ yếu phục vụ cho các ngành điện tử, khoáng sản,… Decal xi bạc chỉ sử dụng mực in mã vạch Ribbon resin.

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ phân biệt được các loại giấy decal in mã vạch. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *