Khi chọn mua mực in mã vạch cần phải chú ý 3 điều này

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực in mã vạch và mỗi loại lại có những đặc điểm khác nhau. Ngoài ra, không phải bất kì loại mực in nào cũng dùng được cho tất cả các trường hợp hay các loại máy in. Vì thế, khi chọn mua mực in mã vạch bạn cần chú ý.

Dưới đây là 3 lưu ý bạn cần biết khi chọn mua mực in mã vạch.

1. Chú ý về đặc điểm của ngành nghề, lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động

Tại sao cần chú ý điểm này khi chọn mua mực in mã vạch? Bởi vì mỗi ngành nghề, lĩnh vực này có đặc thù riêng. Vì thế nhu cầu sử dụng tem nhãn cũng khác nhau. Ví dụ như, với ngành tiêu dùng nhanh thì tem nhãn sử dụng không đòi hỏi tuổi thọ cao nhưng lại cần ưu tiên về chi phí. Cho nên loại mực in thích hợp cho ngành này là loại mực in mã vạch wax.

Hay như đôi với ngành hàng đông lạnh thì do phải chịu tác động của độ ẩm và nhiệt độ thấp cho nên dùng tem nhãn thông thường sẽ dễ bị mất thông tin. Vì thế, loại mực in tốt nhất cho ngành này là mực in Resin có chất liệu từ nhựa.

Nói chung khi lựa chọn mực in mã vạch cần phải lưu ý tới đặc điểm của ngành nghề, lĩnh vực nhằm phát huy tốt nhất hiệu quả sử dụng của mực in và góp phần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

2. Nên chọn loại mực in mã vạch có độ rộng lớn hơn khổ giấy

Mực in mã vạch này không giống với những loại mực in khác. Nó được cấu tạo thành lớp mực mỏng và quấn thành cuộn. Chính vì thế, người ta hay gọi loại mực in này là Ribbon.

Mực in mã vạch Ribbon có cấu tạo 3 lớp gồm mực, vật liệu nền và lớp phủ bảo vệ. Trong đó, lớp phủ bảo vệ sẽ tiếp xúc trực tiếp với đầu in cho nên nó được cấu tạo rất nhẵn mịn giúp hạn chế tình trạng trầy và xước đầu in.
Trong khi in ấn nếu bạn sử dụng mực in có độ rộng nhỏ hơn giấy thì rất có thể gặp phải trường hợp đầu in cọ xát lên giấy khiến nó bị hư hỏng. Còn với mực in mã vạch có độ rộng bằng với khổ giấy thì sẽ tốn thời gian nhiều trong việc căn chỉnh mực sao cho khớp với giấy. Chính vì thế, để tiết kiệm thời gian và tránh được tình trạng hư hỏng thì tốt nhất bạn nên chọn loại mực in có độ rộng lớn hơn giấy.

3. Chú ý đến độ dài của mực in mã vạch

Bên cạnh độ rộng bạn cũng cần chú ý tới độ dài của mực in mã vạch. Bởi vì nếu không chú ý thì rất có thể chọn phải cuộn mực in có đường kính quá lớn không thể lắp vừa vào chiếc máy in.

Với những cuộn mực in có độ dài quá ngắn thì sẽ khiến bạn phải mua số lượng cuộn mực nhiều và phải tốn thêm nhiều thời gian cũng công sức hơn cho việc thay mực thường xuyên.

Trên đây là 3 điều bạn cần chú ý khi chọn mực in mã vạch. Liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//