5 nguyên nhân khiến tem nhãn in từ máy in mã vạch bị mờ

img-6

Có một điều bạn cần biết rằng dù máy in mã vạch có chất lượng đến đâu thì không thể tránh khỏi trường hợp tem nhãn in ra bị mờ, không rõ nét. Khi gặp trường hợp như vậy bạn cần bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và khắc phục nó.

Dưới đây là 5 nguyên nhân điển hình khiến tem nhãn in từ máy in tem mã vạch bị mờ.

1. Do chất lượng giấy in

Nguyên nhân đầu tiên khiến tem nhãn in từ mày in mã vạch bị mờ đó chính là nằm ở chất lượng giấy in. Có thể do giấy in để quá lâu mới đưa vào sử dụng hoặc do bảo quản không tốt hay mua phải chất lượng giấy in kém cũng khiến việc tem nhãn in ra bị mờ.
Với trường hợp này bạn cần thay loại giấy in khác cho máy in mã vạch là được. Để tránh tình trạng này bạn nên cân nhắc và lựa chọn nhà cung giấy in cấp uy tín, chất lượng.

img-7

2. Đầu in của máy in mã vạch bẩn

Đầu in của máy in mã vạch bẩn cũng là nguyên nhân khiến cho chất lượng tem in ra bị mờ, không rõ nét. Vì thế, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy in định kỳ để tránh tình trạng này. Ngoài ra, việc vệ sinh máy in mã vạch không chỉ đảm bảo chất lượng tem mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho máy.
Một điểm bạn chú ý khi vệ sinh đầu in của máy in mã vạch đó là hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh làm hỏng máy.

3. Đầu in của máy in mã vạc bị mòn

Sau thời gian dài sử dụng đầu in của máy in mã vạch sẽ bị mòn dẫn tới chất lượng tem nhãn in ra bị mờ. Với tình trạng này có 2 cách để khắc phục đó là thay đầu in mới cho máy và có thể chọn mua một chiếc máy in mã vạch mới.

4. Mực in kém chất lượng

Việc tem nhãn in ra bị mờ thì rất có thể là do mực in không đảm bảo, chất lượng kém. Vì thế, để đảm bảo chất lượng cho tem nhãn được in ra bạn cần lưu ý về loại mực in và lựa chọn nơi cung cấp uy tín.

5. Nhiệt độ đầu in thấp

Bên cạnh 4 nguyên nhân trên thì nhiệt độ đầu in thấp cũng khiến chất lượng tem nhãn in ra từ máy in mã vạch bị mờ, không sắc nét. Nguyên nhân này liên quan tới các phần mềm thiết kế tem nhãn như NiceLabel hay Bartender. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra lại driver của máy xem chúng có bị lỗi cài hay không.

Trên đây là 5 nguyên nhân chủ yếu khiến tem nhãn in ra từ máy in mã vạch bị mờ. Hi vọng bài viết đã mang tới thông in bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *