Kiến thức về các loại mực in mã vạch được ưa chuộng nhất hiện nay

Các loại mực in mã vạch trên thị trường được phân loại thành 3 loại chính wax, wax resin và resin. Trong bài viết này sẽ cùng bạn đi tìm hiểu 3 loại mực in mã vạch này.

mực in mã vạch

Tìm hiểu về mực in mã vạch

Mực in mã vạch một loại mực dạng cuộn ribbon, được cấu thành từ 3 thành phần chính là chất tạo màu mực (carbon), chất nhựa (resin) và chất sáp (wax). Mực in loại này là loại mực in nhiệt, khi gặp nhiệt sẽ chảy ra và bám lên bề mặt giấy. Do có một số ít resin trong sản phẩm làm tăng độ kết dính của mực nên không có hiện tượng nhòe sau khi in.

Mực in mã vạch có rất nhiều màu khác nhau như màu đỏ, vàng, trắng, xanh lá, xanh dương… Mặc dù vậy chỉ có màu đen và màu vàng là được sử dụng nhiều nhất. Màu đen thường dùng cho in những tem thông dụng, còn màu vàng được sử dụng để in tem cho các cửa hàng trang sức, vàng bạc.

Mực in mã vạch WAX

Đây là loại mực in mã vạch đơn giản và dễ dàng, để sử dụng nhất. Wax được lựa chọn rất nhiều vì cơ bản chúng là loại mực cơ bản cho việc in ấn các loại tem nhãn. Wax sử dụng rất tốt cho tất cả các loại tem nhãn thông thường. Hơn nữa wax cũng được các chuyên gia đánh giá là loại mực thân thiện với máy in của bạn nhất.

Loại mực này có tỉ lệ chất sáp chiếm phần lớn thành phần. So với với tỉ lệ chất Resin loại mực cao cấp chất liệu sáp thân thiện hơn. Chất sáp không chịu được nhiệt độ nên tỉ lệ chất sáp cao. Khi in chúng ta không cần phải tăng nhiệt lượng của máy in. In nhiệt độ thấp trong thời gian dài sẽ bảo vệ được máy in.

Mực in mã vạch WAX / RESIN

Wax Resin loại mực cao cấp, chúng không được sử dụng rộng rãi. Vì đơn giản chúng có giá thành cao do chất liệu của chúng được cấu thành. Wax resin có cấu tạo thành phần pha trộn giữa chất liệu sáp và chất liệu resin.

Trong đó nguyên liệu resin chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn một chút so với sáp. Chất liệu mực khi in ra giấy có độ rắn và độ kết dính cao. Nên chất lượng hình ảnh khi in ra cũng cao và có khả năng chịu được hóa chất, bảo quản lâu hơn.

Do có chất liệu resin mực wax resin có khả năng không tan trong nước. Độ bám dính là rất lớn, wax resin có thể chống chịu được các hóa chất tẩy rửa. Hay các hóa chất làm bóng trên các sản phẩm. Tuy nhiên nhiệt độ in của mực wax resin lại cao, nếu in lâu có thể dẫn đến tình trạng hỏng đầu in của máy in.

Mực in mã vạch Resin

Mực in Resin có thành phần resin là thành phần chủ đạo. Lợi thế của chất liệu resin là có độ bền rất cao. Có thể chịu được môi trường khắc nghiệt, ít trầy xước. Thậm chí resin có thể chịu được dung môi, chất tẩy rửa. Mực in resin cho nhiệt độ nóng chảy rất cao, cao nhất trong các loại mực in mã vạch. Chỉ nên dùng loại mực này cho một số sản phẩm đặc biệt, hay tiếp xúc với những môi trường đặc biệt.

Đây là mực in mã vạch cao cấp nhất trên thị trường. Với những khả năng vượt trội mạnh mẽ, mực in này có độ bền bỉ rất cao. Rất khó để có thể làm xước hay làm mờ chúng dễ dàng. Các sản phẩm thường tiếp xúc môi trường ngoài trời cũng như các môi trường nhiều dầu mỡ nên sử dụng mực in mã vạch resin.

Trên đây là 3 loại mực in mã vạch hiện nay trên thị trường. Nếu quý vị chưa hiểu rõ hay liên hệ trực tiếp để được tư vấn chọn mua.

Giayinnhiet.vn là đơn vị chuyên cung cấp các loại tem nhãn và dịch vụ in ấn tem nhãn chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ để các bạn có trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu tìm mua giấy in hoá đơn hãy đến ngay website giayinnhiet.vn của chúng tôi.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//