Làm thế nào để tăng độ nét của máy in mã vạch

Làm thế nào để tăng độ nét của máy in mã vạch?

Giayinnhiet.vn xin chia sẻ đến người dùng cách tăng độ nét khi sử dụng máy in mã vạch. Biết rằng độ sắc nét khi in phần lớn phụ thuộc vào độ phân giải của chiếc máy mà bạn mua. Mà độ phân giải này thì chúng ta không thể can thiệp vào được.

Bài hướng dẫn này chỉ là một vài thủ thuật nho nhỏ có thể khiến chiếc máy in mã vạch của bạn có thể inset hơn độ phân giải của chúng một chút mà thôi. Mặc dù là không thật sự là sắc nét vượt trội, nhưng người dùng vẫn có thể cảm thấy sự khác biệt. Nếu bạn chưa biết máy in mã vạch của mình có độ phân giải bao nhiêu thì có thể tham khảo các bài viết khác để biết máy in của máy có độ phân giải cao hay thấp.

Làm thế nào để tăng độ nét của máy in mã vạch?
Máy in mã vạch Godex

Chính xác những gì mà chúng ta sắp làm dưới đây chính là bạn đang điều chỉnh nhiệt độ của đầu in lên mức cao hơn. Nhằm mục đích tăng nhiệt độ giúp mực in có thể nóng chảy nhiều hơn, chúng có thể bám trên giấy decal nhiều hơn. Từ đó cải thiện thêm một chút về độ sắc nét cần thiết.

Lưu ý: Việc tăng nhiệt độ đầu in lên nhiệt độ cao hơn trong thời gian dài có thể làm giảm tuổi thọ của đầu in của bạn xuống. Cho nên bạn chỉ nên tăng khi thật sự cần thiết, hoặc bạn chỉ được tăng đến một mức độ nhất định phù hợp mà thôi. Không nên để mức độ nhiệt cao nhất liên tục. Đầu in liên tục làm việc ở nhiệt độ cao khiến chúng nóng và trở nên rất dễ bị xước. Điều này rất nguy hiểm, bạn có thể sẽ phải thay một đầu in mới mà không rõ nguyên nhân vì sao chúng lại bị xước.

Khi nào thì nên sử dụng điều chỉnh này

Khi mà bạn cần tem nhãn có độ nét cao hơn một chút nhưng chưa muốn thay đổi chiếc máy in khác. Và đặc biệt là khi bạn sử dụng giấy decal xi bạc thì hầu như 100% người dùng đều phải lựa chọn mức nhiệt cao hơn bình thường một chút.

Bởi mực in resin có nhiệt độ nóng chảy cao hơn, nếu sử dụng nhiệt thường sẽ khó có thể làm chúng nóng chảy được. Lời khuyên cuối giayinnhiet.vn khuyên bạn là không nên lạm dụng tính năng này của máy in. Hoặc trong trường hợp bạn muốn sử dụng thì hãy nhờ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm chỉnh cho bạn. Bởi như ở trên giayinnhiet.vn đã nói, thì đây là cách làm giảm tuổi thọ đầu in nhanh nhất.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//