Top 5 lỗi máy in nhiệt in ra giấy trắng và khắc phục

Máy in nhiệt in ra giấy trắng

Nếu là người thường xuyên sử dụng máy in, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải lỗi máy in nhiệt in ra giấy trắng. Điều này gây ra cho chúng ta rất khó chịu và gây nhiều bất tiện cho người dùng. Hãy cùng Giayinnhiet.vn tìm hiểu cách khắc phục lỗi máy in nhiệt in ra giấy trắng và nguyên nhân gây ra lỗi này nhé!

Các nguyên nhân chính gây ra lỗi máy in nhiệt in ra giấy trắng

Trên thực tế, có  nhiều nguyên nhân khiến máy in nhiệt in ra giấy trắng, không ra mực và chỉ in ra màu trắng. Những lý do chính cho lỗi này là: 

Máy in nhiệt in ra giấy trắng
Máy in nhiệt in ra giấy trắng

 

 • Hộp mực đã hết mực 
 • Hộp mực bị thiếu 
 • Trục in bị hỏng 
 • Máy in bị tắc vòi phun 
 • Lỗi phần mềm máy in

Các cách xử lý khi máy in nhiệt in ra giấy trắng

Dưới đây là những cách khắc phục hiệu quả lỗi máy in nhiệt in ra giấy trắng. 

 

Trục từ bị  hỏng: 

 Theo thời gian, trục nam châm là một trong những bộ phận  bị hao mòn và  hư hỏng nhanh nhất. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng đến chất lượng bản in và khiến máy in ra giấy trắng hoàn toàn. Tuy nhiên, trục từ bị hỏng  không thể loại trừ khả năng do các yếu tố bên ngoài  như xử lý sai giấy bị kẹt. 

 

 Do đó để xử lý vấn đề này đồng thời giải quyết vấn đề của máy in phẳng thì cách tốt nhất là bạn nên thay  trục từ mới, ngoài ra giá thành của thiết bị này cũng phải chăng, không quá đắt. 

Máy in nhiệt in ra giấy trắng
Máy in nhiệt in ra giấy trắng

 Driver không được cài đặt chính xác: 

 Nếu trình điều khiển không được cài đặt chính xác, máy in sẽ dễ dàng thực hiện các lệnh của người dùng không chính xác. Sau đó bạn  thử kiểm tra  xem  đã cài  đúng driver chưa để kịp thời cài lại. Mặc dù trường hợp này hiếm khi xảy ra, nhưng không nên bỏ qua các trục trặc của máy in. 

 Báo lỗi hộp mực: 

 Ai sử dụng máy in ít nhiều cũng từng gặp phải các vấn đề về hộp mực. Nhưng các hãng máy in ngày nay đã có nhiều cải tiến để hộp mực  không còn là nỗi lo  của người dùng.  

 Tuy nhiên  không phải là hộp mực  không bao giờ hỏng, nếu sử dụng nhiều và phải thay mực liên tục thì rất có thể hộp mực có vấn đề khiến máy in phẳng bị lỗi.

 Bộ phận phun mực của máy in bị tắc: 

 Nếu đầu phun mực của máy in bị tắc, có thể do vệ sinh kém hoặc ít vệ sinh thường xuyên. Theo thời gian, đầu phun  tắt và trở thành nguyên nhân khiến máy in nhiệt in ra giấy trắng hoàn toàn.

 

Tổng hợp các lỗi máy in phổ biến khác: 

 Lỗi máy in không hoạt động: 

 Có bốn lý do phổ biến khiến  máy in ngừng hoạt động. 

 1.  Do cáp có vấn đề như  lỏng hoặc hỏng các tiếp điểm. Nếu bạn gặp lỗi này, hãy thử ngắt kết nối cáp  vài lần rồi kết nối lại. 
 2.  Máy đang ở trạng thái dừng (hiện nút tạm dừng) thì vào mục máy in chọn tên máy in muốn sử dụng rồi bấm  nút tạm dừng để khởi động lại máy. 
 3.  Máy in đang ở chế độ chờ nên chưa sẵn sàng sử dụng. Cũng như trên, bạn  vào mục máy in, chọn tên máy muốn dùng rồi click chuột phải vào mục chờ in hoặc  offline. Do đó, máy  chuyển sang chế độ chờ, có nghĩa là máy đã sẵn sàng để sử dụng. 
 4.  Cổng in không được đặt đúng (hiển thị khi không tìm thấy cổng). Lúc này bạn cũng vào phần máy in để chọn máy in  sử dụng sau đó click chuột phải vào phần thuộc tính và chọn  cổng vì cổng máy in sẽ bị reset.

Lỗi máy in không kéo được giấy: 

 Lỗi này  do đặt sai khổ giấy hoặc  đặt giấy  vào sai khung  máy in. Hướng dẫn sửa chữa: Nếu chưa nạp giấy  vào đúng khung giấy của máy, hãy điều chỉnh lại. Về việc đặt sai khổ giấy, bạn vào phần máy in, chọn tên máy in đang dùng, click chuột phải vào print settings, chọn  general (hoặc main), chọn  page layout, chọn  size và đặt lại khổ giấy. cần in

Máy in nhiệt in ra giấy trắng
Máy in nhiệt in ra giấy trắng

 Lỗi bị kẹt giấy khi in: 

 Đây là một trong các  lỗi thường gặp phải ở những  chiếc máy in đã qua sử dụng trong một thời gian khá lâu. Các lỗi này thường bắt nguồn từ các nguyên nhân chủ yếu sau

 •  Giấy in đã có chất lượng không đảm bảo, khổ giấy bị ẩm. 
 •  Trục kéo giấy đã có hao mòn 
 •  Bao lụa bị rách 
 •  Khi xếp giấy vào máy in không được thẳng hàng, ngăn nắp

 Cách khắc phục: 

 •  Nên lựa chọn giấy in đạt chất lượng tiêu chuẩn 
 •  Kiểm tra và thay thế trục kéo giấy mới 
 •  Cẩn thận khi xếp các trang giấy vào máy sao cho thẳng hàng ngăn nắp trước khi bắt đầu in

Trên đây là bài viết về Top 5 lỗi máy in nhiệt in ra giấy trắng và khắc phục. Nếu khi khách hàng gặp phải lỗi máy in nhiệt in ra giấy trắng thì hãy bình tĩnh kiểm tra lại nhé !!!

Giayinnhiet.vn là đơn vị chuyên cung cấp các loại tem nhãn dịch vụ in ấn tem nhãn chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ để các bạn có trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu tìm mua giấy in hoá đơn hãy đến ngay website giayinnhiet.vn của chúng tôi.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//