Máy quét mã vạch được phân loại như thế nào?

Máy quét mã vạch được phân loại như thế nào

Máy quét mã vạch được phân loại như thế nào?

Hiện nay máy quét mã vạch là công cụ không thể thiếu trợ giúp công việc kinh doanh buôn bán của các cửa hàng, siêu thị, thư viện và kho bãi. Tuy nhiên rất nhiều người sử dụng máy quét mã vạch đều không biết máy quét mã vạch được phân loại như thế nào. Sau đây Giayinnhiet.vn xin được gửi tới quý khách hàng những thông tin phân loại máy quét mã vạch.

Máy quét mã vạch được phân loại như thế nào
Máy quét mã vạch

Về cơ bản thì máy quét mã vạch hiện nay được phân loại dựa theo một số tiêu chí cơ bản sau:

1. Phân loại  dựa theo công nghệ chế tạo

Công nghệ CCD: Các loại máy quét mã vạch sử dụng công nghệ CCD thường rất bền, có độ tin cậy cao. Tuy nhiên loại máy quét sử dụng công nghệ này chỉ quét được mã vạch trên một mặt phẳng ở cụ ly gần và không thể quét được trên các mặt bề mặt cong, gồ ghề. Đây là loại máy quét có mức giá khá rẻ hiện nay.

Công nghệ Laser: Các loại máy quét sử dụng công nghệ Laser dùng tia sáng rất mảnh cắt ngang bề mặt để quét mã. Đây là loại công nghệ có khả năng quét rất nhạy, chính xác với tâm hoạt động xa và quét được trên những bề mặt cong. Tuy nhiên, loại máy quét sử dụng công nghệ này thường kém bền hơn do ảnh hưởng của mắt đọc Laser, đồng thời thì loại máy quét sử dụng công nghệ này cũng có mức giá cao hơn.

Công nghệ Imager: Đây là công nghệ áp dụng cho những máy đọc mã vạch khi muốn đọc nhiều mã vạch liền nhau bằng việc chụp lại và phân tích xác nhận mã. Cũng chính bởi đặc thù như vậy mà loại máy này có tốc độ đọc chậm.

2. Phân loại theo công dụng

Máy quét mã vạch 1D là loại máy quét cầm tay có thể quét được các loại mã vạch 1D thông dụng và một số loại mã vạch không thông dụng bằng tia sáng nằm ngang. Một lưu ý quan trọng là không phải ký hiệu mã vạch 1D nào thì máy đọc mã vạch này cũng có thể đọc được. Từ đó người sử dụng nên xem kỹ hướng dẫn trước khi mua và sử dụng.

Máy quét mã vạch 2D là loại máy quét vừa có khả năng đọc các mã vạch 1D còn có thể đọc được mã vạch 2D như PDF-417, Data Matrix, MaxiCode, v.v….Loại máy này dùng tia Laser sau đó phản xạ lại dựa trên hệ thống lăng kính để tạo thành 1 chùm sáng quét tới mọi góc độ của ký hiệu mã vạch. Chính vì vậy, máy quét có thể quét theo bất cứ chiều nào một cách nhanh chóng. Đây là loại máy quét được ứng dụng nhiều nhất là ở trong siêu thị lớn, cửa hàng lớn.

3. Phân loại theo môi trường sử dụng máy quét

Máy quét mã vạch dùng trong bán lẻ thông thường là loại máy quét phổ thông sử dụng công nghệ Laser như: Symbol LS2208, Symbol LS1203, Datalogic QD2100/2130…

Máy quét mã vạch dùng trong kho bãi thì là các loại máy quét có diện tích rộng, có độ bền cao và khả năng tránh bụi. Thường thường thì các loại máy này thường dùng công nghệ chụp ảnh 2D và PDF.
Máy quét mã vạch dùng trong công nghiệp. Đây thường là loại máy sử dụng công nghệ Laser đa tia với khả năng chụp ảnh rộng.

>>> Xem thêm: Đầu đọc mã vạch Honeywell YJ3300

4. Phân loại theo cổng giao tiếp

Cổng keyboard: Đây là loại máy quét mã vạch kết nối với máy tính như là một bàn phím.
Cổng COM hay RS-232 là loại máy quét có kết hợp nguồn điện ngoài và phần phải dùng phần mềm kèm theo cài đặt trên máy tính mới có thể quét mã vạch.
Cổng USB: Đây là loại máy quét kết nối với máy tính qua cổng USB rất tiện lợi.

Trên đây là cách phân loại máy quét mã vạch dựa trên một vài tiêu chí khác nhau mà bạn có thể tham khảo để mua máy quét mã vạch phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

call iconKinh doanh – Mr Phúc 0932953111 (Zalo)   

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//