Một số loại máy đọc mã vạch thông dụng hiện nay

Máy quét mã vạch được phân loại như thế nào?

Một số loại máy đọc mã vạch thông dụng hiện nay

Máy đọc mã vạch hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các cửa hàng và siêu thị trên khắp cả nước. Việc sử dụng các loại máy đọc mã vạch đem lại khả năng tra cứu thông tin, thanh toán mua hàng một cách vô cùng nhanh chóng và chính xác. Từ đó đem lại rất nhiều lợi ích về kinh tế cũng như tiết kiệm thời gian cho người mua hàng và người bán hàng.

Tuy nhiên máy đọc mã vạch hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều loại với những thông số kỹ thuật khác nhau. Vì thế để tận dụng tối đa tính năng cũng như sử dụng hiệu quả máy đọc mã vạch thì người sử dụng cần biết về một số loại máy đọc mã vạch phổ biến hiện nay và tính năng cũng như đặc tính kỹ thuật của nó để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Máy đọc mã vạch được phân làm 4 loại cơ bản sau đây:

Một số loại máy đọc mã vạch thông dụng hiện nay
Máy đọc mã vạch

1. Bút đọc mã vạch

Bút đọc mã vạch có cấu tạo gồm một nguồn sáng và một diot ảnh được đặt cạnh nhau bên trong một ống dạng cây bút. Để đọc mã vạch thì bạn chỉ cần kéo đầu bút ra, ánh sáng phản xạ trở lại nguồn sáng sẽ sẽ có khả năng đọc được các mã vạch. Bút đọc mã vạch có nhiều loại độ phân giải khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của người mua.

2.Máy quét mã vạch laser

Máy quét mã vạch laser cũng hoạt động dựa trên nguyên lý tương tự bút đọc mã vạch nhưng sử dụng nguồn sáng là tia laser. Máy quét mã vạch laser có khả năng quét và đọc mã vạch trên nhiều chất liệu và bề mặt khác nhau. Máy quét mã vạch laser cũng có nhiều độ phân giải đa dạng. Loại máy quét sử dụng mắt đọc laser nên thường bị giới hạn độ bền thấp.

>>> Xem thêm: Đầu đọc mã vạch Honeywell YJ3300

3. Máy đọc CCD

Là lại máy quét mã vạch được sử dụng khá phổ biến vì có giá thành rẻ, độ bền cao. Loại máy quét mã vạch này thường quét các mã vạch ở cụ ly gần và trên các bề mặt in phẳng mà không có khả năng quét các mã vạch ở cự ly quá xa trên các bề mặt gồ ghề.

4. Máy đọc mã vạch trang bị camera

Đây là loại máy quét mã vạch mới nhất hiện nay trên thị trường. Loại máy đọc mã vạch này có trang bị camera nhỏ để chụp ảnh mã vạch, sau đó ảnh này sẽ được xử lý bằng các phần mềm chuyên dụng để phân tích và đọc thông tin mã vạch. Ưu điểm của loại máy đọc mã vạch này là nhanh và chính xác. Tuy nhiên giá thành cũng cao hơn so với các loại máy đọc mã vạch khác.

Trên đây là 4 loại máy quét mã vạch phổ biến hiện nay trên thị trường mà bạn có thể xem xét lựa chọn mua cho phù hợp. Tùy vào nhu cầu sử dụng thì mỗi loại máy quét sẽ tối ưu và phù hợp hơn đối với bạn.

call iconKinh doanh – Mr Phúc 0932953111 (Zalo)   

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//