Mực in mã vạch có bao nhiêu loại?

Chúng ta hẳn không còn xa lạ gì với những con tem in mã vạch. Chúng được dùng nhiều trong các hàng hóa tại siêu thị, cửa hàng,..Và để tạo ra một con tem thì ngoài thiết kế, giấy in mã vạch, máy in tem nhãn thì mực in cũng đóng vai trò quan trọng. Vậy mực in mã vạch là loại mực gì? Có bao nhiêu loại mực in mã vạch?

Ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Mực in mã vạch tem nhãn là gì?

Loại mực in này có đặc điểm là được làm các chất liệu sáp, nhựa được cán mỏng lên bề mặt nilon. Sau đó được quấn thành cuộn cho nên nó còn có tên gọi khác là cuộn mực in mã vạch hay mực in tem nhãn hoặc mực in ribbon.
Mực in mã vạch được chia thành rất nhiều loại và không phải loại nào cũng được phủ lên bề mặt nilon giống nhau. Đồng thời , mỗi loại mực in mã vạch sẽ tương thích với dòng máy in mạch khác nhau. Ngoài ra, kích thước của từng loại mực in mã vạch cũng khác nhau. Cho nên bạn cần chú ý điểm này để chọn loại phù hợp.

Những loại mực in mã vạch

Như đã nói ở trên, mực in mã vạch có rất nhiều loại. Nhưng về cơ bản thì chia thành 3 loại là mực in resin, mực in wax và mực in wax/resin. Cụ thể đặc điểm từng loại mực in mã vạch như sau:

– Mực in mã vạch Wax:

Loại mực in này còn có tên gọi khác là sáp bởi do thành phần chính là sáp. Ưu điểm của mực in mã vạch Wax là rất dễ bị nóng cháy dù ở nhiệt độ thấp. Cho nên chúng sẽ tạo ra những tem in mã vạch mà không cần để nhiệt độ đầu in quá cao. Hơn nữa, loại mực in này còn giúp kéo dài tuổi thọ cho máy in mã vạch.
Giá thành cửa mực in mã vạch Wax tương đối thấp mà vẫn cho ra chất lượng con tem rõ nét. Nhưng nhược điểm lớn nhất là têm dễ bị phai trong môi trường có nhiều tác động như nắng, gió. Thường thì loại mực in mã vạch Wax hay được dùng trong siêu thị hay nơi có môi trường ổn định, không khắc nghiệt.

– Mực in mã vạch Wax/Resin:

Đây là loại mực in được tạo ra nhờ sự pha trộn giữa sáp và nhựa. Nhờ điểm này cho ra những con tem in mã vạch tốt và bền hơn. Đặc biệt, nhữn tem nhãn mã vạch được in từ loại mực in này sẽ lưu trữ được thông tin lâu cho dù bị tác động của các yếu tố môi trường. Tuy nhiên, mực in mã vạch Wax/Resin có giá khá cao.

– Mực in mã vạch Resin:

Mực in mã vạch Resin là loại được tạo ra từ nhựa cho nên có độ bám cực tốt và bên nhất trong 3 loại mực in. Ngoài ra, loại mực in này còn có khả năng chống trầy xước cao và không bị phai màu sau khi in. Tuy nhiên, mức giá của mực in mã vạch Resin cũng cao nhất trong 3 loại in mã vạch.

Trên đây là những loại mực in mã vạch cơ bản đang được dùng hiện nay. Để được tư vấn chi tiết hãy gọi ngay hotline của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//