Nguyên nhân và cách xử lý khi máy in tem nhãn mã vạch trắng trơn

Trong quá trình sử dụng máy in tem nhãn mã vạch thì không thể tránh khỏi xảy ra lỗi. Và một trong những lỗi thường gặp nhất là in tem trắng trơn, không có thông tin hay mã vạch nào sau khi giấy ra khỏi máy. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc?

Sau đây là nguyên nhân và cách xử lý khi máy in tem nhãn mã vạch trắng trơn.

Do nhiệt độ đầu in quá cao hoặc quá thấp không hợp với mực in

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến máy in tem nhãn gặp sự cố này. Với trường hợp này, bạn cần điều chỉnh lại nhiệt độ đầu in sao cho phù hợp nhất với loại mực đang sử dụng.

Ví dụ như mực in wax thì nhiệt độ đầu in cần là ở mức trung bình. Cò mực in mã vạch resin thì nhiệt độ đầu in phải ở mức cao. Nói chung bạn cần tìm hiểu loại mực in đang sử dụng cần nhiệt độ in là bao nhiêu để tránh trường hợp này xảy ra.

Kích thước khổ giấy hoặc con tem bị cài đặt sai thông số

Việc này rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bản in. Do đó, nếu xảy ra trường hợp con tem mã vạch trắng trơn thì cần kiểm tra lại các bước thiết lập thông số khổ giấy và con tem đã chuẩn chưa.

Tốt nhất, trước khi thực hiện thao tác in ấn bạn cần xác định chính xác các quy cách và kích thước con tem. Với các loại giấy in mã vạch có rãnh ở giữa thì cần cài đặt chế giấy là Label with gap hoặc Web Sensing. Sau đó, click OK và thoát để đảm bảo máy in nhận xác nhận cài đặt đó.

Bị lỗi phần mềm thiết kế tem nhãn

Phần mềm thiêt kế tem nhãn bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến con tem bị trắng trơn sau khi in. Với trường hợp này thì cách xử lý đơn giản nhất là thử tạo một con tem mới tương thích với con tem thực tế đang sử dụng. Nếu bản in vẫn bị mờ, mất nét hoặc không có thông tin gì thì kiểm tra lại phần cài đặt trong máy in tem.

Lưu ý nhỏ, nếu mẫu tem và cấu hình được thiết lập trong phần mềm thiết kế phải lưu dưới dạng btw và được đặt làm cấu hình mặc định ở lần in hiện tại.

Trên đây là những nguyên nhân khiến con tem in ra bị trắng trơn và cách khắc phục đơn giản. Nếu bạn đang cần tìm mua máy in tem nhãn và giấy in tem nhãn chất lượng liên với chúng tôi qua hotline để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo