Tất tần tật về các cách dán decal không bị nhăn, cực đẹp

in decal tem nhãn mã vạch

Dán decal tưởng chừng là một chuyện đơn giản nhưng với lần đầu tiên bạn sẽ luôn gặp nhiều vấn đề như decal nhăn, gập, phồng, rách. Do vậy, bạn chỉ cần một chút khéo léo cùng và sử dụng đúng cách sẽ khiến bức tường của bạn thêm đẹp và có tính thẩm mỹ hơn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách dán decal giấy vào tường không bị nhăn nhé!  

Hướng dẫn chung cách dán decal

Việc dán decal lên tường sẽ giúp giảm lượng ánh sáng chiếu vào phòng, nhà của bạn. Với mẫu mã đa dạng, mỗi mẫu decal sẽ giúp cho căn phòng của bạn mang một màu sắc riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự in decal theo sở thích, phong cách hoặc từ chính những hình vẽ mà bạn tạo ra. 

Dán decal sản phẩm
Decal sản phẩm

Những dụng cụ cần chuẩn bị để dán decal: Giấy decal, kéo, dao dọc giấy, miếng nhựa hoặc thẻ ATM, giấy decal. 

Bước 1: Căn chỉnh và xác định vị trí cần dán để tránh trường hợp dán lệch

Bước 2: Lau, chùi vệ sinh sạch bề mặt cần dán

Bước 3: Lưu ý khi dán nên bóc chi tiết đầu tiên của tấm nền. Nên nhờ sự giúp đỡ của một người nữa giữ hộ , để tránh trường hợp hai đầu giấy bóc ra bị dính vào nhau.

Bước 4: Tiến hành dán lên tường. Vuốt chậm từ trên xuống dưới. Hãy đảm bảo rằng toàn bộ diện tích của decal đều được tiếp xúc với bề mặt tường và không có bong bóng dưới các chi tiết. 

Bước 5: Kiểm tra lại vị trí decal trên tường. Nếu muốn di chuyển vị trí bạn chỉ cần bóc từ từ ra khỏi tường và dán vào vị trí đúng. Chỉ cần đảm bảo tường của bạn luôn sạch thì decal vẫn sẽ tái áp dụng được nhiều lần liên tiếp. 

Bước 6: Tiếp tục lặp lại các bước ở trên để đảm bảo rằng tất cả các chi tiết trên tấm decal cần được dán lên bề mặt cần trang trí. 

>>> Xem thêm: Mua giấy decal in tem nhãn chất lượng tại đâu ?

Hướng dẫn dán decal các loại

Dán decal lên kính

Chuẩn bị nguyên liệu: Nước rửa kích hoặc xà phòng pha loãng; thước dây, thước kẻ; gạt kính. 

Dán decal lên kính
Decal dán kính

Bước 1: Vệ sinh bề mặt kính

Đây là bước khá quan trọng trong quá trình dán giấy decal. Bởi khi dán giấy decal lên bề mặt sạch sẽ giúp cho giấy bám lâu hơn và hạn chế xảy ra các lỗi. Việc làm sạch kính để dán decal rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác giống như thường ngày là được. 

Bước 2: Đo và cắt decal thành kích thước phù hợp. 

Đầu tiên bạn hãy đo kích thước của tấm kính cần dán. Sau khi đo xong hãy lấy kích thước đó để dán decal. Khi cắt giấy decal bạn cần cắt thừa kích thước đã đo của kính khoảng 1-2cm để tránh bị thiếu khi dán lên kính. Ví dụ: Kích có kích thước 65 x 83, bạn hãy cắt kích thước tấm decal là 67x 85.

Bước 3: Cách dán decal không bị nhăn lên kính

Sau khi đã vệ sinh sạch bề mặt kính, bạn hãy xịt một ít nước lau hoặc xà phòng loãng lên mặt kính một lần nữa. Sau đó tiếp tục xịt như vậy lên mặt bề mặt tấm decal. 

Ngay sau đó, hãy tiến hành dán decal lên kính đúng vị trí bạn đã căn chỉnh. Sử dụng gạt kính để giữ decal cố định trên kính. Bạn có thể xịt một ít nước lên bề mặt giấy để gạt dễ dàng hơn. Nếu trong trường hợp bề mặt đề can không được phủ nilon thì nên tránh xịt nước. Gạt đều tay từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để tránh decal bị gập, phồng. 

Bước 4: Cắt decal thừa trên kính

Sử dụng dao rọc giấy và thước kẻ để loại bỏ phần giấy thừa. Chú ý tránh cắt nhầm vào phần giấy cố định trên kính. 

>>> Xem thêm: 10+ loại decal sử dụng phổ biến trong in ấn bạn đã biết chưa?

Dán decal lên gỗ không nhăn

Bước 1: Vệ sinh bề mặt gỗ bằng khăn khô

Bước 2: Căn chỉnh đầu của decal và mặt gỗ để xác định chiều phù hợp để dán.

Bước 3: Dán decal lên bề mặt gỗ. Dán và vuốt nhẹ từ trên xuống dưới sao cho bề mặt được phẳng nhất, tránh trường hợp nổi hột do bề mặt decal không tiếp xúc được hết với bề mặt gỗ. 

Bước 4: Tiến hành cắt phần decal thừa ra. 

Dán decal sticker đẹp

Bước 1: Xác định vị trí cần dán decal sticker. Tùy vào sở thích mà decal được dán vào những vị trí thích hợp. Để tránh bị bong tróc bạn nên tránh dán lên những vị trí có nhiệt đọ quá cao. 

Bước 2: Bóc các chi tiết đầu tiên để tiến hành dán trước. Nếu khổ decal quá lớn bạn nên nhờ người hỗ trợ để tránh khỏi sai lệch. 

Bước 3: Tiến hành dán. Thực hiện thao tác vuốt nhẹ nhàng từ trên xuống dưới và từ trên xuống dưới. Đảm bảo rằng khi dán xong, bề mặt của decal đã được tiếp xúc với bề mặt cần dán. 

Bước 4: Kiểm tra vị trí của decal xem đã đúng chưa. Nếu chưa, bạn hoàn toàn có thể bóc ra dán lại. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng bề mặt tiếp xúc luôn sạch thì có thể tái sử dụng decal nhiều lần. 

Bước 5: Lập lại các thao tác trên với những miếng decal còn lại.

Dán decal sticker
Sticker

>>> Xem thêm: Có nên mua máy in hóa đơn Xprinter hay không?

Dán decal dạng cuộn

Bước 1: Bước đầu tiên là bước đơn giản nhất nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Trước khi tiến hành dán decal, bạn nên lau sạch bề mặt thật sạch bằng khăn sạch. Hãy đảm bảo rằng bề mặt tiếp xúc với decal luôn trong tình trạng sạch và phẳng. Việc làm sạch bề mặt tiếp xúc trước khi dán sẽ giúp cho decal bám lâu hơn và có tính thẩm mỹ hơn. Không nên dán chồng đề can lên bề mặt đã có dán decal trước đây. 

Bước 2: Tháo gỡ những vật dụng trên tường. 

Trước khi dán decal, bạn nên tháo những vật dụng được đính trên tường như đinh, tranh ảnh, móc treo,.. để các thao tác được diễn ra dễ dàng hơn. 

Bước 3: Dán decal

Bóc decal ra và dán từng góc một. Miệt nhẹ từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Nên dùng miếng nhựa để vuốt sẽ khiến tấm decal được phẳng và đẹp hơn. 

Dán decal dạng cuộn
Các loại decal cuộn

Dán decal nước

Sở dĩ đây được gọi là decal nước bởi khi ngâm vào nước thì lớp keo sẽ tách làm hai phần là đế keo và màng nước. Phần màng nước mỏng sẽ tạo ra một lớp keo để chứa ảnh cần in. Decal nước thường được dùng để in hình ảnh, ký tự lên những vật dụng như cốc, chén, đĩa, mũ bảo hiểm, gạch men, điện thoại di động, bút, túi xách, thước và một số đồ dùng khác. 

Bạn có thể tham khảo cách dán decal bằng nước đơn giản sau đây:

Bước 1: Tách những decal nhỏ ra khỏi tấm lớn. Khi cắt bạn nên cẩn thận, bởi những decal nhỏ này thường được in khá gần nhau.

Bước 2: Tiến hành ngâm những decal cần dán vào nước. Khi ngâm bạn cần lưu ý hướng phần đế lên trên. Khi mùa decal chuyển sang màu trong tức là khi đó nó đã ngâm đủ nước. Tránh trường hợp ngâm decal quá lâu trong nước, việc này sẽ khiến decal bị bong lớp màng nước ra khỏi đế. 

Bước 3: Căn chỉnh lại vị trí cần dán decal. Sau đó dùng que tăm trượt màng nước vào chỗ cần dán (trong trường hợp này bạn có thể dùng tay). Nếu tấm decal thuộc khổ lớn, bạn nên di chuyển và dán trực tiếp lên sản phẩm. Ngay sau đó, dùng bọt biển vuốt từ trong ra ngoài đến khi hết bọt biển. 

Lưu ý: Nếu dán sai vị trí, trong khi decal còn ướt bạn hãy điều phần màng nước về đúng vị trí cần dán. 

Bước 4: Đợi cho decal khô. Để giữ tấm decal được bền hơn, bạn có thể phủ một lớp sơn lên trên. 

Dán decal nước
Decal nước

>>> Xem thêm: Cách in tem nhãn trong Excel đơn giản và hiệu quả với 5 bước

Cách dán decal cũng gần giống với việc dán poster, cả hai đều không gây hại cho tường. Để tìm cho mình giấy decal đẹp và chất lượng, bạn nên tham khảo nhiều địa chỉ  trước khi mua. Hiện nay, Giayinnhiet.vn đang là địa chỉ được nhiều người quan tâm bởi có chất lượng và mẫu mã đa dạng. Nếu bạn muốn sở hữu những miếng decal đẹp mắt và in decal theo yêu cầu giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi sớm nhất nhé.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//