Tìm hiểu về máy in mã vạch và ứng dụng

Hiện nay mã vạch được sử dụng nhiều trong đời sống con người. Chắc có lẽ ai cũng đã từng tiếp xúc với các mã vạch và các tem dán có in mã vạch. Và để có các loại tem dán mã vạch đó thì người ta thường sử dụng máy in mã vạch. Đây là một loại máy in chuyên dụng dùng để in ấn các loại tem nhãn mã vạch tùy theo các nhu cầu sử dụng.

Máy in mã vạch được sản xuất chuyên dụng để in các loại tem dán mã vạch, chúng thường được kết nối với máy tính như một thiết bị ngoại vi và nhận lệnh in tem mã vạch từ máy tính. Những máy in mã vạch thường được tích hợp các phần mềm để hỗ trợ người dùng lựa chọn kiểu dáng tem mã vạch, nội dung mã vạch, độ phân giải, kích thước…

Máy in mã vạch có cơ chế hoạt động sử dụng hai phương pháp in chính là: sử dụng nhiệt tác động trực tiếp lên giấy in cảm nhiệt để tạo nội dung hoặc sử dụng nhiệt độ làm nóng chảy sáp hoặc nhựa trên ruy băng để tạo ra nội dung in. Tùy theo các yêu cầu cụ thể về công suất in ấn, điều kiện làm việc, chất lượng mã vạch và mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn các loại máy in mã vạch khác nhau.

Dù vậy, mỗi loại máy in mã vạch đều có những ưu khuyết điểm khác nhau.

Đối với máy in kim thì có ưu điểm là có thể in được trên giấy than, giấy cuộn… vì thế chúng phù hợp cho những công ty, tổ chức hay cá nhân có nhu cầu in nhiều loại giấy khác nhau. Một ưu điểm nữa của máy in kim là máy có độ bền cao, giá mực rẻ. Tuy nhiên máy in kim có độ ồn lớn khi in, tốc độ in chậm và cho chất lượng in không cao. Bên cạnh đó máy in kim thông thường có loại 9 kim hoặc 24 kim và trong quá trình sử dụng thì có thể xảy ra hiện tượng gãy kim.

Đối với các loại máy in phun khá phổ biến hiện nay thì có ưu điểm là giá rẻ, một số loại máy in phun có khả năng in trực tiếp từ các thiết bị kỹ thuật số như máy ảnh, thẻ nhớ, DVD… Đồng thời máy in phun cho chất lượng in tốt, sắc nét. Tuy nhiên nhược điểm của loại máy này là không có lợi khi sử dụng nhiều hoặc có nhu cầu in nhiều, mực máy in phun dễ bị khô nên nếu in nhiều với số lượng lớn sẽ khá tốn kém.

Máy in laser thì là loại máy cao cấp hơn và cũng có giá cao hơn hẳn. Loại máy in này có khả năng in với tốc độ cao, in liên tục, chất lượng in tốt. Do máy in laser chỉ sử dụng một loại mực bột nên ít bị bay hơi, hộp mực không bị khô, ít tốn mực. Bên cạnh đó một số loại máy in laser hiện đại còn tích hợp tính năng chống kẹt giấy khá tiện lợi. Tuy nhiên, máy in laser tiêu thụ điện năng nhiều hơn và không in được hình ảnh lên giấy ảnh được.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về máy in mã vạch và một số loại máy in mã vạch và tính năng của chúng. Khi bạn có nhu cầu mua máy in mã vạch có thể tham khảo qua và chọn được loại máy in mã vạch phù hợp với mình nhất.

Giayinnhiet.vn là đơn vị chuyên cung cấp các loại tem nhãn và dịch vụ in ấn tem nhãn chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ để các bạn có trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu tìm mua giấy in hoá đơn hãy đến ngay website giayinnhiet.vn của chúng tôi.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//