Tìm hiểu về mực in mã vạch

Tìm hiểu về mực in mã vạch

In mã vạch là một trong những hoạt động rất được các doanh nghiệp chú ý hiện nay. Tuy chỉ là một chi tiết nhỏ, thế nhưng các mã vạch chứa đựng rất nhiều nhưng thông tin quan trọng về mặt hàng, sản phẩm.

Chính vì vậy việc in ấn phải được đảm bảo tính chính xác và hiệu quả tối ưu nhằm hỗ trợ cho việc kinh doanh được thực hiện hoàn hảo. Nổi bật và là một trong những vấn đề không thể bỏ qua chính là việc lựa chọn mực in mã vạch sao cho chất lượng và tối ưu nhất. Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể hơn về sản phẩm này để quý độc giả tìm hiểu thêm.

Tìm hiểu về mực in mã vạch

1. Mực in mã vạch là gì?

Mực in mã vạch (còn gọi là ribbon) hiểu đơn giản là loại mực chuyên dụng dùng cho in ấn các mã vạch trên sản phẩm, hay còn gọi là mực in tem nhãn. Loại mực này có tính đặc trưng riêng và khác biệt so với những loại mực in khác ở chỗ nó là mực in nhiệt. Tức khi sản phẩm gặp môi trường nhiệt, nó sẽ chảy mực ra và bám chặt lên bề mặt giấy được sử dụng.

Hiện nay mực in mã vạch  được ứng dụng khá phổ biến và có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp in ấn. Bởi đây là dòng mực chuyên sử dụng để in tem nhãn – bộ phận được mã hóa các thông tin liên quan đến sản phẩm.

Chính vì thế, chi tiết in ấn phải thật rõ nét, chính xác và duy trì được độ bền lâu trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Và muốn đạt được hiệu quả này thì việc sử dụng mực in mã vạch là điều vô cùng cần thiết nhờ các đặc trưng tiêu biểu được tích hợp trong sản phẩm.

2. Các loại mực in mã vạch:

Xuất phát từ hiệu quả và sự cần thiết của mực in mã vạch nên hiện nay, sản phẩm này đã được nghiên và cho ra nhiều dòng mực hơn để phục vụ nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. Phổ biến trong đó là 3 loại mực in gồm:
•    Ribbon wax: đặc trưng của dòng mực in này là chất liệu chủ yếu làm từ sáp. Cho nên mực không cần đến sử dụng nguồn nhiệt quá cao để nóng chảy, thích hợp với giấy decal thường. Về tính ứng dụng thì sản phẩm sẽ thiên về những mặt hàng không yêu cầu nhiều về hình thức như tại siêu thị, tạp hóa, vv…
•    Ribbon resin: Trong tất cả những loại mực in mã vạch thì resin là loại mực cao cấp nhất tính đến thời điểm hiện tại với cấu tạo chính là từ nhựa. Mực nổi bật bởi độ bền, chắc, lâu phai. Chính vì thế nó được ưa chuộng sử dụng với những mặt hàng chất lượng cao, thượng hạng. Về loại giấy thích hợp sẽ là decal xi kim loại hoặc decal PVC.
•    Ribbon wax resin: đây là dòng mực có tính pha trộn giữa hai loại mực in kể trên. Theo đó, tính cao cấp của sản phẩm ở mức trung gian. Ngoài giấy decal PVC là chất liệu thích hợp của loại mực này.

>>> Xem chi tiết các loại mực in 

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//