Điểm tên một số loại giấy in mã vạch hiện nay và tính ứng dụng của chúng

Điểm tên một số loại giấy in mã vạch hiện nay và tính ứng dụng của chúng

Thị trường hiện nay có vô vàn các loại giấy in mã vạch được sản xuất với đặc tính phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Từng loại lại phù hợp với những loại máy in mã vạch và mực in khác nhau.

Không thể phủ nhận rằng công nghệ in mã vạch hiện nay có tính ứng dụng vô cùng lớn đối với các khâu hoạt động kinh doanh của cả doanh nghiệp và cá nhân. Tại bài viết này sẽ giới thiệu những loại giấy in mã vạch phổ biến hiện nay và ứng dụng cụ thể của từng loại trong cuộc sống.

Điểm tên một số loại giấy in mã vạch hiện nay và tính ứng dụng của chúng

Giấy in mã vạch là gì?

Giấy in mã vạch là một dạng giấy decal có một mặt nhẵn để in mã vạch và một mặt được trải một lớp keo để dán vào sản phẩm, bao bì.

Khi chọn mua giấy in mã vạch, bên cạnh việc cần lưu ý về chất liệu giấy (gồm các loại giấy thường, giấy chịu nước, giấy chịu nhiệt,…) thì cần quan tâm đến khổ giấy và cách đọc khổ giấy, độ dài mỗi cuộn giấu, kích thước lõi giấy và cuối cùng là loại mực in phù hợp với từng loại giấy.

Giấy in mã vạch thường

Đây là loại giấy được dùng phổ biến nhất, thường là những loại giấy cảm nhiệt. chất lượng giấy không có sức bền, dễ xé rách và không chịu được những môi trường đặc biệt.

Do loại giấy này không cần dùng ribbon in mã vạch nên có chất lượng không ổn định và không bền, dễ phai, dễ trầy xước sau một khoảng thời gian sử dụng. Loại giấy này có ưu điểm lớn nhất đó là giá thành rẻ, thường được dùng để dán sản phẩm ở những shop thời trang, các siêu thị hay các cửa hàng bán hàng hóa thông thường khác.

Giấy in mã vạch PVC chịu nước

Giấy được làm từ chất lượng nhựa nên cực kì dai, khó xe rách và có thể chịu đựng được những môi trường có sự khắc nghiệt nhất định như độ ẩm cao, nhiệt độ không ổn định.

Giấy có chất lượng bám dính cực kì tốt vào các loại bề mặt và tuổi thọ sử dụng cũng lâu dài hơn. Chính bởi vậy, giấy in mã vạch PVC thường được sử dụng để gắn lên các sản phẩm điện tử, điện lạnh, thủy tinh hay gốm sứ… Giá thành của loại giấy này thường gấp đôi các loại giấy in mã vạch thường khác có mặt trên thị trường.

Giấy in mã vạch xi bạc

Đây là loại giấy có chất lượng và độ bền cao hơn hẳn các loại giấy được liệt kê phía trên. Giấy có màu xám và độ óng ánh kim khá đặc trưng.

Giấy thường được mạ thiếc, xé không rách, chống thấm nước, chịu được môi trường khắc nghiệt nên thường được ứng dụng in tem mã mạch cho các sản phẩm ngành điện tử,  giá cũng vì thế mà cao hơn từ 3-4 lần so với giá của các loại giấy in mã vạch thông thường.

>>> Xem thêm: Decal xi bạc (tráng kẽm) kích cỡ theo yêu cầu

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//