Tìm hiểu về mực in mã vạch ribbon mã vạch

Tìm hiểu về mực in mã vạch

Tổng quan về Mực in mã vạch ribbon 

Mực in mã vạch ribbon mã vạch có hai kiểu cấy mực là mực bám mặt trong (FI-Face In) và mực phủ mặt ngoài (FO-Face Out). Thông thường trên tem dán nhãn 2 đầu cuộn mực sẽ ghi thông tin này, chẳng hạn như “Face Out/In” hoặc “Outside/Inside”. Ngoài ra, nếu trên tem nhãn không có thông tin này, bạn vẫn có thể tự nhận biết bằng cách gỡ film ribbon ra và quan sát thấy mặt bám mực thường nhám mờ hơn và mặt sáng bóng là mặt không cấy mực.

Mặt phủ mực chính là mặt bạn sẽ áp lên mặt phải của cuộn giấy in mã vạch, vì thế khi luồn trục qua cuộn mực, bạn phải đảm bảo mặt cuộn ribbon bám mực sẽ đối diện với các tem nhãn của cuộn giấy in mã vạch. Phụ thuộc bạn sử dụng loại máy in mã vạch nào mà mua loại mực in mã vạch phù hợp. Cuộn mực phủ mặt trong và mực bám mặt ngoài có sự khác biệt duy nhất là hướng cuốn của cuộn film mực in mã vạch.

Tìm hiểu về mực in mã vạch/ Ribbon mã vạch
mực in mã vạch ribbon mã vạch

Cuộn film mực in mã vạch phủ mực mặt trong

Một số loại nhãn hiệu máy in mã vạch yêu cầu phải lắp cuộn mực in mặt trong như Datamax, Sato… Khi sử dụng mực in phủ mặt trong cho máy in, bạn cần làm theo mô tả như trong hướng dẫn của nhà sản xuất. Bởi mực in được bám vào mặt trong của cuộn ribbon, do đó bạn cần phải lựa chọn sao cho mặt cấy mực áp lên mặt các tem nhãn, cuộn mực được gỡ từ phía trên. Nếu lắp ngược, mặt bám mực sẽ bị đối diện với đầu in thay vì nhãn in, vì vậy việc in ấn chắc chắn sẽ bị lỗi.

Cuộn film mực in mã vạch bám mặt ngoài

Đa số các loại máy in mã vạch đều được thiết kế để sử dụng cuộn film mực bám mặt ngoài (FO-Face Out), như các máy in thương hiệu TSC, PosteK, GoDEX, Bixolon, Zebra và một vài dòng máy in của hãng Datamax. Khi lắp cuộn mực in mã vạch cho máy in mặt ngoài, bạn hãy làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Bởi mực in được cấy vào mặt ngoài cuộn film mực in, do đó bạn cần phải lựa sao cho mặt bám mực áp lên mặt các tem nhãn, cuộn mực được gỡ từ dưới lên. Khi máy in mã vạch vận hành, bạn cần phải chắc chắn mặt trái cuộn mực phải áp vào đầu in, mặt phải phủ mực sẽ đối diện với tem nhãn nằm trên cuộn giấy.

Mực in mã vạch mặt trong hay ngoài đều có 3 loại chất liệu mực in là mực sáp (wax), mực sáp – nhựa (wax-resin), mực nhựa (resin). Phụ thuộc theo từng mục đích sử dụng mà lựa chọn loại mực in mã vạch phù hợp để tránh lãng phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng mực in mã vạch chỉ được sử dụng cho máy in truyền nhiệt gián tiếp, còn đối với máy in mã vạch trực tiếp in nhiệt trực tiếp lên giấy decal cảm nhiệt, công nghệ in ấn này cũng đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng ngày càng nhiều.

call iconKinh doanh – Mr Phúc 0932953111 (Zalo)

 

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ:XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

FanpageTrùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//