Nhận biết giấy decal cảm nhiệt và giấy decal chuyển nhiệt

Nhận biết giấy decal cảm nhiệt và giấy decal chuyển nhiệt

Trong bài viết dưới đây, GIẤY IN NHIỆT.VN sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu rõ giấy decal cảm nhiệt và giấy decal chuyển nhiệt. Xét về khía cạnh chất liệu, tem nhãn mã vạch được cấu tạo từ các thành phần khác nhau. Do chất liệu giấy hay vật liệu in ngày nay rất phong phú, đa dạng nên phương pháp và công nghệ in ấn cũng cần phải đa dạng tương ứng.

Nhận biết giấy decal cảm nhiệt và giấy decal chuyển nhiệt
Nhận biết giấy decal cảm và giấy decal chuyển nhiệt

Giấy decal cảm nhiệt trực tiếp

Đây là loại giấy tem nhãn mã vạch được in bằng công nghệ in nhiệt trực tiếp, không cần sử dụng đến mực in mã vạch chuyên dụng. Do không sử dụng mực nên mực in trên giấy decal cảm nhiệt không bền, dễ bị phai mờ, trầy xước, tuổi thọ trung bình của mực in nhiệt khoảng 10 đến 12 tháng. Mặt khác giấy decal cảm nhiệt lại đặc biệt phát huy giá trị của nó nếu được sử dụng trong các ngành nghề bán lẻ như siêu thị -sử dụng cho tem đông lạnh, tem cân điện tử…, ngành chuyển phát giao nhận – tem nhãn vận chuyển…

Giấy decal cảm nhiệt trên thị trường hiện nay chủ yếu là dưới dạng cuộn, 1 hoặc 2 tem 1 hàng. Các doanh nghiệp sử dụng giấy decal cảm nhiệt in mã vạch đúng mục đích sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả kinh doanh.

Giấy decal truyền nhiệt

Giấy decal in tem nhãn mã vạch bằng công nghệ in truyền nhiệt có nhiều chất liệu khác nhau để lựa chọn:

– Decal giấy có cả hai loại in cảm và in truyền nhiệt. Quy cách phổ biến là dạng cuộn với nhiều khổ giấy khác nhau. Tem decal giấy được bế 1; 2; 3 hoặc 4 tem 1 hàng để có thể ứng dụng linh hoạt và rộng rãi trong kinh doanh ngành bán lẻ. Mực in mã vạch thông dụng cho decal giấy là loại mực sáp. Bạn cũng có thể sử dụng loại film mực khác là sáp nhựa hoặc mực nhựa.

– Decal nhựa PVC là loại tem nhãn bằng chất liệu polyester có độ bền rất cao, dẻo dai, xé không rách, có thể chống trầy xước… loại này được dùng để dán lên những hàng hóa chiu nhiều ma sát trong quá trình lưu thông. Tính dẻo dai của tem nhựa PVC cũng được các tiệm vàng bạc trang sức sử dụng để in tem nhãn mã vạch. Mực in mã vạch sử dụng với decal PVC thường là loại mực resin hoặc wax-resin.

– Giấy decal satin là loại chất liệu vải satin, được sử dụng phổ biến trong ngành may mặc, da giày để chứa thông tin, quy cách, chỉ dẫn… cho sản phẩm. Chất liệu tem nhãn vải satin có tính mềm dẻo, có thể chịu được nhiều lần giặt vò, là, hấp mà không bị biến dạng, bong tróc hay phai màu. Loại mực in thông thường sử dụng cho tem vải satin là loại có chất lượng cực tốt.

Giấy Decal xi bạc được dùng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất, đặc biệt là ngành điện tử, cơ khí… Tem mạ bạc, mạ thiếc gắn lên máy móc thiết bị lưu thông tại nhiều môi trường khác nhau. Trong khi đó, thông số kỹ thuật trên tem đòi hỏi phải luôn rõ ràng trong suốt vòng đời sản phẩm để người dùng sử dụng sản phẩm đúng cách hoặc phục vụ công tác bảo hành, sửa chữa… Chính vì vậy, chất lượng của loại mực in lên tem xi bạc phải cực tốt bất chấp các điều kiện môi trường bất lợi.

Khác với giấy decal cảm nhiệt, giấy decal truyền nhiệt có chất liệu đa dạng phong phú, lại in được với nhiều loại mực ribbon khác nhau, góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho bao bì sản phẩm, qua đó giúp cho doanh nghiệp tăng chất lượng sản phẩm, thu hút được người tiêu dùng.

call iconKinh doanh – Mr Phúc 0932953111 (Zalo)

 

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ:XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

FanpageTrùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//