Tìm hiểu về ribbon mã vạch

Ribbon mã vạch là một loại mực đặc biệt được sử dụng trong quá trình in mã vạch. Nó là một cuộn mực có chứa các thành phần chất lượng cao để tạo ra mã vạch rõ nét và sắc nét trên bề mặt nhãn.

In ấn trở thành một trong những hoạt động phổ biến và được sử dụng thường xuyên trong đời sống, lao động cũng như học tập hằng ngày của con người. Đây cũng là lý do mà ngành in trong thời gian qua luôn không ngừng phát triển và mở rộng hơn về mọi mặt. Từ sản xuất những poster, quảng cáo, sách vở… cho đến những bộ phận nhỏ bé hơn, chẳng hạn như mã vạch sản phẩm.

Theo đó, tùy vào từng đối tượng in ấn khác nhau, kỹ thuật thực hiện hay loại mực in cũng cần có sự điều chỉnh cho phù hợp. Riêng với hoạt động in mã vạch thì dòng ribbon mã vạch đang là sản phẩm được ưa chuộng hơn cả. Vậy cụ thể, sản phẩm này là gì? Nó có công dụng và chức năng ra sao? Quý độc giả hãy tiếp tục tìm hiểu dựa trên những thông tin được chia sẻ ngay dưới đây.

1. Giới thiệu về ribbon mã vạch:

Ribbon mã vạch là dòng sản phẩm chuyên dùng trong ngành công nghệ in ấn. Nghe tên gọi có vẻ khá lạ và mới mẻ. Tuy nhiên, nó đơn thuần chỉ là cách gọi của một loại mực in. Cụ thể, đây là loại mực được dùng trong các máy in mã vạch sản phẩm. Nó khá phổ biến và có tính tính ứng dụng cao, có thể dùng cho cả máy in nhỏ để bàn lẫn các loại máy in cỡ lớn trong sản xuất công nghiệp.

Tìm hiểu về các loại ribbon mã vạch phổ biến hiện nay

Về cơ bản ribbon mã vạch cũng có công dụng như các loại mực in khác. Thế nhưng sản phẩm còn thể hiện sự nổi bật với một số tiện ích khác như:

  • Độ bền tốt, duy trì thông tin mã vạch trong nhiều điều kiện thời tiết và môi trường sử dụng khác nhau.

  • Chất lượng in sắc nét, không bị nhòe thông tin.

2. Các loại ribbon in mã vạch phổ biến:

Hiện nay, trên thị trường có bày bán khá nhiều chủng loại ribbon in mã vạch khác nhau với nhiều tính năng và công dụng nhất định. Tuy nhiên, về cơ bản, có 3 loại mực cơ bản được sử dụng phổ biến gồm:

Tìm hiểu về mực in mã vạch/ Ribbon mã vạch

  • Ribbon wax: là mực in có thành phần wax chiếm đa số. Giá thành rẻ, không yêu cầu kỹ thuật xử lý cao, cộng thêm mức nhiệt nóng chảy … là những lý do khiến dòng mực này được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn cả trong sản xuất nhiều mặt hàng bình dân, chuyên dụng hiện nay.

  • Ribbon resin: là loại mực in có thành phần resin chiếm tỷ lệ cao hơn. Mực nổi bật với độ bền tốt. Cũng vì thế mà kỹ thuật xử lý in ấn khi sử dụng loại mực này cũng yêu cầu cao hơn.

  • Ribbon wax resin: là loại mực có sự cân bằng đồng đều giữa hai chất wax và resin. Qua đó, dung hòa các ưu điểm và hạn chế của hai thành phần này, tạo thành một loại mực in có chất lượng tốt mà chi phí cũng như khả năng sử dụng trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn hẳn.

Giayinnhiet.vn là đơn vị chuyên cung cấp các loại tem nhãn và dịch vụ in ấn tem nhãn chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ để các bạn có trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu tìm mua giấy in hoá đơn hãy đến ngay website giayinnhiet.vn của chúng tôi.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//