Ứng dụng của đầu đọc mã vạch hiện nay là gì?

Đi đến các siêu thị như Big c, Vinmart, các chuỗi cửa hàng bán lẻ như ở Circle K, chúng ta luôn mua và thanh toán theo quy trình là pick đồ và đưa đến quầy thu ngân. Lúc này quầy thu ngân sẽ quét mã vạch được dán trên sản phẩm hoặc được in sẵn trên bao bì sản phẩm bằng đầu đọc mã vạch để nhận dạng giá và thông tin lô hàng, từ đó in hóa đơn và xuất ra cho khách hàng. Vậy đầu đọc mã vạch là gì và ứng dụng của nó tiện lợi như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thông tin chung về đầu đọc mã vạch

Mã vạch được xem là thành phần quan trọng cần thiết trên một bao bì của 1 loại sản phẩm nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm và công nghệ phần mềm quét mã vạch cũng được phát triển từ đây. Đầu đọc mã vạch là thiết bị chuyên dụng có chức năng dùng để giải mã các mã vạch từ các máy in mã vạch để lấy thông tin từ những mã vạch đã được mã hóa.

Từ những năm 70 của thế kỉ 20, máy đầu đọc xuất hiện nhưng chưa được phát triển rộng rãi, cho đến những năm 80, khi công nghệ vi tính, máy tính được kiện toàn và mở rộng, các hiệu tạp hóa dần sử dụng và cho đến bây giờ, máy đầu đọc mã vạch vẫn là một công cụ cần thiết trong ngành công nghiệp thương mại. Như đã nói từ những bài trước, bởi tầm quan trọng và tính hiện đại, tiện lợi của mã vạch, công nghệ quết mã vạch được xem như là một công nghệ luôn được chú trọng.

Ứng dụng của đầu đọc mã vạch

Ứng dụng của đầu đọc mã vạch có thể là ở các hiệu tạp hóa, các chuỗi cửa hàng bán lẻ hay các siêu thị với các yêu cầu xuất hóa đơn và nhập dữ liệu vào máy chủ về việc bán hàng. Còn trong khâu nhập hàng tại kho, máy đầu đọc dữ liệu cũng quan trọng bởi sẽ là cơ sở để quản lí hàng hóa về số lượng, giá vốn và lô hàng. Chất lượng và thông tin cụ thể của lô hàng cũng được thể hiện và nêu rõ cho cả nhà quản lí, phân phối và khách hàng biết, thể hiện tính minh bạch cho người bán hàng (bên bán hàng) cũng như về phía người mua hàng cũng được thỏa mãn về thông tin chi tiết về sản phẩm mình mua.

Giayinnhiet.vn  tự hào là đơn vị cung cấp giấy in tem nhãn với chất lượng tốt, uy tín, đảm bảo chất lượng và lấy khách hàng làm trung tâm, phục vụ nhiệt tình khách hàng. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

VPGD: 15/116 Nguyễn Xiển, Q.Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0888136000 – 0938953111
Website: www.giayinnhiet.vn

Rất vui và hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//