Giấy in tem nhiệt là gì? Ứng dụng của giấy in tem nhiệt trong các ngành nghề

giấy in tem nhiệt

Vốn có tính ứng dụng cao và cần thiết cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực nên ngày nay, giấy in tem nhiệt  không còn quá xa lạ với chúng ta. Trong bài viết này, giayinnhiet.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về sản phẩm này.

Giấy in tem nhiệt là gì?

Khái niệm về giấy in tem nhiệt

Giấy in tem nhiệt (hay còn gọi là decal in cảm nhiệt, giấy in cảm nhiệt) là một loại giấy đặc biệt dùng để in tem, nhãn, mã vạch. Nó gồm 2 mặt. Với một mặt bóng hoặc lì được phủ bởi lớp chất hoá học có vai trò như mực in dùng để in các thông tin lên, mặt còn lại là keo dùng để dán lên các sản phẩm khác. Khi in, đầu in của máy in sẽ tác dụng nhiệt lên tấm giấy để tạo thành các thông tin cần thiết.

Giấy in tem nhiệt xuất hiện phổ biến trong đời sống
Giấy in tem nhiệt xuất hiện phổ biến trong đời sống

Ưu điểm của giấy in tem nhiệt

  • Tính ứng dụng cao, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bán lẻ, y tế, kinh doanh.
  • Tiết kiệm chi phí do không cần sử dụng thêm mực in.
  • Thao tác in ấn đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Ứng dụng của giấy in tem nhiệt

Ứng dụng trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ

Trong ngành bán lẻ, người ta dùng giấy in tem nhiệt cho nhiều mục đích khác nhau như in mã vạch, in giá và tên sản phẩm, in hoá đơn bán hàng. Điển hình là ở các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hiệu sách, shop thời trang, shop mỹ phẩm.

Giấy in tem nhiệt giúp giao dịch thanh toán nhanh chóng, tiện lợi
Giấy in tem nhiệt giúp giao dịch thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Việc sử dụng giấy cảm nhiệt giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi phân loại hàng hoá, kiểm soát được lượng hàng xuất ra hay nhập vào trong một ngày. Từ đó sẽ dễ dàng trong hoạt động quản lý hàng hoá. Ngoài ra cũng giúp cho khách hàng biết được những thông tin liên quan đến sản phẩm mà không cần phải hỏi người bán hàng.

Ứng dụng trong lĩnh vực y tế

Trong y tế, cụ thể là ở các bệnh viện, phòng khám, phòng nghiên cứu dược phẩm, giấy cảm nhiệt để in các thông tin như nhóm máu, tên bệnh nhân, tên chất hoá học lên các ống nghiệm, các chai lọ đựng chất hoá học.

Giấy cảm nhiệt sẽ hỗ trợ các nhân viên y tế phân biệt được kết quả nào là của bệnh nhân nào, tránh được sự nhầm lẫn không đáng có, giúp các nghiên cứu sinh không bị lẫn lộn giữa các loại hoá chất với nhau.

Ứng dụng trong lĩnh vực vận tải, logistic

Người ta thường dùng decal in nhiệt để in thông tin của người nhận – người gửi bưu phẩm, thông tin bưu phẩm, mã vạch đơn hàng.

Giấy in tem nhiệt hỗ trợ việc đóng gói hàng hóa nhanh chóng hơn
Giấy in tem nhiệt hỗ trợ việc đóng gói hàng hóa nhanh chóng hơn

In như vậy sẽ giúp cho cả người nhận và người gửi theo dõi được hành trình đơn hàng và đơn vị vận chuyển cũng dễ kiểm soát đơn hàng.

Ứng dụng trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, quán cafe

Đối với những nhà hàng, quán cafe thì họ sẽ dùng decal in nhiệt để in tên cửa hàng, giá sản phẩm, tên sản phẩm và những thông tin liên quan lên ly, cốc phục vụ.

Các quán ăn, cafe sử dụng giấy in tem nhiệt làm hóa đơn thanh toán
Các quán ăn, cafe sử dụng giấy in tem nhiệt làm hóa đơn thanh toán

Việc ứng dụng giấy cảm nhiệt như vậy sẽ hỗ trợ cho các nhân viên chạy bàn, nhân viên bán hàng phục vụ nhanh chóng hơn và đến khi thanh toán thì khách hàng cũng chủ động hơn, tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

Cách phân loại giấy in tem nhiệt

Trên thị trường có khá nhiều loại giấy cảm nhiệt khác nhau. Để phân loại chúng, người ta dựa vào hai tiêu chí là kích thước và số lượng. 

Phân loại giấy in tem nhiệt theo kích thước

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà chúng ta chọn kích thước giấy sao cho phù hợp để không bị lãng phí.

Giấy in nhiệt được chia dựa trên kích thước
Giấy in nhiệt được chia dựa trên kích thước
  • Trong kinh doanh bán lẻ, người ta dùng loại giấy có kích thước 40mm x 25mm hoặc 40mm x 30mm để in thông tin sản phẩm (tên, giá), loại 50mm x 30mm hay 75mm x 100mm cho các kiện hàng to hơn.
  • Trong y tế, người ta ưu tiên sử dụng những loại giấy có kích thước nhỏ cho ống nghiệm, ống máu còn giấy kích thước lớn hơn thì cho các túi huyết tương, giấy báo kết quả khám bệnh.
  • Trong kinh doanh nhà hàng, quán cafe đa số chỉ dùng loại giấy nhỏ có kích cỡ 35mm x 22mm, 40mm x 30mm, 40mm x 25mm để in thông tin rồi dán vào cốc, ly nước hoặc các phần ăn cho khách hàng.
  • Trong vận tải, logistic, các đơn vị vận chuyển phải dùng giấy có khổ to đủ để in nhiều thông tin khác nhau của người nhận, người gửi và bưu phẩm

Phân loại giấy in tem nhiệt theo số lượng

Dựa theo số lượng tem có trên một hàng mà hiện nay, người ta phân ra 3 loại là decal in nhiệt 2 tem, decal in nhiệt 3 tem và decal in nhiệt 4 tem.

Phân chia giấy in nhiệt theo nhiều kích thước khác nhau
Phân chia giấy in nhiệt theo nhiều kích thước khác nhau
  • Giấy loại 2 tem/hàng thường dùng để in mã số hàng hoá, mã vạch, và giá sản phẩm.
  • Giấy loại 3 tem/hàng là loại phổ biến được dùng trong các hệ thống bán lẻ như siêu thị, shop thời trang.
  • Giấy loại 4 tem/hàng có kích thước nhỏ nhất nên chuyên dùng để in mã vạch sản phẩm

Địa chỉ mua giấy in tem nhiệt chất lượng tốt tại Hà Nội

Giấy cảm nhiệt tuy nhỏ nhưng là một trợ thủ đắc lực cho các cơ sở kinh doanh, cửa hàng bán lẻ. Nếu quý khách hàng đang quan tâm hoặc có nhu cầu mua giấy in tem nhiệt thì hãy truy cập ngay website để được tư vấn. Chúng tôi hiện có rất nhiều loại decal in tem nhiệt khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//