Tổng hợp các loại giấy in mã vạch phổ biến nhất trên thị trường

giấy in mã vạch

Giấy in mã vạch là loại giấy thường được sử dụng để in thông tin, mã vạch của sản phẩm nhằm mục đích tối ưu hóa việc quản lý, kiểm kê, bán hàng của doanh nghiệp, cửa hàng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy in mã vạch, nó có thể được phân loại dựa trên hình dạng, chất liệu, quy cách,… Tùy thuộc vào đặc thù ngành nghề của mỗi doanh nghiệp, cửa hàng thì họ sẽ lựa chọn loại giấy phù hợp. Để các bạn hiểu hơn về giấy in mã vạch, cũng như chọn được loại giấy tốt cho doanh nghiệp của mình thì chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các loại giấy in phổ biến nhất hiện nay trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giấy in tem nhãn dạng cuộn, decal dạng tờ

Một trong những cách phân loại giấy in mã vạch thường thấy nhất chính là hình thức, kết cấu của giấy, nó có thể là dạng cuộn hoặc dạng tờ. Với mỗi loại kết cấu đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, do đó tùy vào mục đích sử dụng thì doanh nghiệp sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Giấy in tem nhãn dạng cuộn

Giấy in tem nhãn dạng cuộn là loại khá phổ biến hiện nay vì sự tiện lợi và thông dụng của nó mang lại cho người dùng. Với kết cấu này thì giấy in sẽ được cuốn thành các cuộn có lõi đi kèm, đa dạng về mẫu mã và kích thước. Thường thì loại giấy in tem nhãn dạng cuộn sẽ được kết cấu bằng 4 lớp. Với lớp thứ nhất là decal bóng bề mặt, nó chính là nơi in thông tin mã vạch của sản phẩm. Lớp thứ hai là keo phủ dưới lớp bề mặt có tác dụng dán giấy in lên sản phẩm. Lớp thứ 3 chính là phần chống dính giúp cho keo và đế không dính lại nhau. Và cuối cùng là lớp đế trơn bóng, đây chính là lớp bảo vệ keo của tem dán khi không sử dụng.

Người tiêu dùng rất chuộng sử dụng giấy in tem nhãn dạng cuộn bởi vì nó có nhiều ưu điểm hữu dụng. Đầu tiên phải kể đến phần hình thức vô cùng chuyên nghiệp và bắt mắt. Hơn nữa sử dụng giấy in tem dạng này mang lại hiệu quả rất cao trong công việc, in mã vạch vô cùng nhanh và năng suất. Chỉ cần một vài thao tác là bạn có thể in ra rất nhiều nhãn sản phẩm chính xác, đều đặn. Một điểm nữa khiến giấy in tem nhãn dạng cuộn thu hút người tiêu dùng chính là giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng loại giấy in tem nhãn cuộn thì lượng chất thải ra môi trường cũng ít hơn so với các loại khác. Tóm lại, đây là loại giấy in tem vừa có lợi ích kinh tế, hiệu suất công việc cao và còn thân thiện với môi trường.

>>> Tham khảo thêm: Giấy in mã vạch có những kích thước nào được dùng phổ biến?

Decal dạng tờ

Ngoài giấy in tem nhãn dạng cuộn thì còn có giấy in decal dạng tờ, nó thường có kích thước là A4 hoặc A5. Với dạng tờ này thì người tiêu dùng có thể cắt tem nhãn thành nhiều hình dáng, kích thước đa dạng đúng với nhu cầu sử dụng, đây cũng chính là một ưu điểm khiến nhiều người chọn giấy in tem nhãn dạng tờ. Hơn nữa, thao tác bóc tem mã vạch từ tờ in dán lên sản phẩm cũng vô cùng dễ dàng.

Với loại giấy in tem nhãn decal dạng tờ thì phần keo là vô cùng quan trọng, keo càng có độ bám tốt thì decal dán lên bề mặt sản phẩm sẽ bền hơn. Nhưng nếu xét về hiệu suất trong công việc thì in decal dạng tờ không được đánh giá cao bằng dạng cuộn. Cho nên bạn cũng nên cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm của từng loại để có sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Giấy in mã vạch theo chất liệu

Giấy in mã vạch là gì? Ưu điểm và ứng dụng thực tiễn của sản phẩm

Ngoài ra, chất liệu cũng phần nào ảnh hưởng đến hiệu quả của tem nhãn khi sản xuất ra. Do đó, giấy in mã vạch cũng được phân loại dựa trên chất liệu.

Giấy decal in nhiệt trực tiếp

Giấy decal in nhiệt trực tiếp hay còn gọi là loại giấy in mã vạch cảm nhiệt. Với loại giấy này thì tuổi thọ sẽ rơi vào khoảng 10 – 12 tháng. Loại giấy decal in nhiệt trực tiếp thường được sử dụng trong các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chuyển phát giao nhận, bán lẻ siêu thị,… Đặc điểm của loại giấy này là màu trắng, mờ mờ, bề mặt nhẵn và có thể xé rách được. Ưu điểm của loại giấy decal in nhiệt trực tiếp là tiết kiệm chi phí vì không cần dùng thêm ribbon mực in mã vạch, do đầu in của máy sẽ phát nhiệt trực tiếp để in thông tin lên giấy.

Nhưng bên cạnh những ưu điểm trên thì loại giấy này cũng có nhược điểm là độ bền không cao, chỉ dưới một năm nên nó phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng không cần thời gian lưu trữ lâu. Và hơn nữa loại giấy này cũng rất dễ bị xước, bay màu do tiếp xúc với ánh sáng.

Giấy decal in chuyển nhiệt

Giấy decal in chuyển nhiệt là dòng sản phẩm lớn với nhiều loại giấy decal khác nhau. Thông thường thì giấy in mã vạch chuyển nhiệt thường được sử dụng để in ép nhiệt các hình ảnh, họa tiết trên bề mặt các loại vải, quần áo,… Một hộp ruy băng cho decal mã vạch chuyển nhiệt có 10 cuộn. Mỗi cuộn băng là 300m sẽ ghi được 4283 nhãn có chiều dài 100mm, đồng nghĩa với ½ hộp có kích thước tiêu chuẩn 100×100.

Sử dụng giấy decal in mã vạch chuyển nhiệt sẽ có độ bền cao hơn giấy in nhiệt trực tiếp, do đó nhiều ngành nghề đặc thù cần thời gian lưu trữ sản phẩm lâu chắc chắn phải lựa chọn loại in mã vạch này. Giá của giấy decal in chuyển nhiệt sẽ cao hơn giấy decal in mã vạch cảm nhiệt, nhưng thực tế tính ưu việt của nó được đánh giá cao hơn.

Giấy in mã vạch theo quy cách

Có bao giờ bạn thắc mắc là tại sao loại giấy in này chỉ có 1 tem, 2 tem,.. trên một hàng? Đó chính được gọi là quy cách của giấy in mã vạch. Từng loại quy cách đều được người sản xuất tính toán kỹ càng, phù hợp với mục đích sử dụng của mỗi ngành nghề. Do đó quy cách cũng được tính là một tiêu chí khi phân loại giấy in.

Giấy in mã vạch 2 tem 46x34x50M | Giấy in mã vạch 2 tem 46x34x50M

Giấy in mã vạch 1 tem

Giấy in mã vạch 1 tem có nghĩa là có 1 tem trên mỗi hàng giấy, loại này có thể được tạo ra từ chất liệu in cảm nhiệt hoặc truyền nhiệt. Với giấy in mã vạch 1 tem từ hình thức in cảm nhiệt thì có kích thước phổ biến là 40x30mm và 58x40mm, thường được dùng trong các shop bán lẻ, siêu thị. Còn với loại giấy 1 tem được in theo hình thức truyền nhiệt có kích cỡ thông dụng là 102x152mm, loại giấy này được dùng trong các cơ sở sản xuất dùng để in tem vận chuyển, dán lên thùng carton.

Giấy in mã vạch 2 tem

Giấy in mã vạch 2 tem cũng bao gồm cả hai loại in chuyển nhiệt và cảm nhiệt. Kích cỡ phổ biến của loại giấy này là 35×22 mm, 46x34mm, 50x30mm với các khổ giấy 75mm, 105mm, 110mm và chiều dài là 30m, 50m, 100m. Thông thường giấy in mã vạch 2 tem được sử dụng để dán lên các sản phẩm không đòi hỏi độ bền cao, lưu hành trong môi trường ổn định, không tiếp xúc với dung môi hóa chất.

Giấy in mã vạch 3 tem

Giấy in mã vạch 3 tem có kích cỡ phổ biến là 35x22mm, khổ giấy là 110mm, độ dài cuộn là 50m (~6000 tem), 100m (~12.000 tem), và 150m (~18.000 tem). Nó được sử dụng nhiều trong các hệ thống bán lẻ, nên còn có cái tên quen thuộc khác là “giấy decal 3 tem siêu thị”. 

Giấy in mã vạch 4 tem

Giấy in mã vạch 4 tem là một loại vô cùng thông dụng trong nhiều ngành nghề. Ví dụ như ngành y tế, các phòng khám thường sử dụng giấy in mã vạch 4 tem để quản lý ống xét nghiệm, kết quả khám chữa bệnh. Trong ngành nghề bán lẻ thì giấy in mã vạch 4 tem dùng để dán, niêm phong hộp sản phẩm. Bên cạnh đó giấy in mã vạch 4 tem bằng nhựa PVC cũng được dùng để dán lên các sản phẩm lưu thông trong môi trường khắc nghiệt của các cơ sở gia công, sản xuất.

Giấy in mã vạch a4

Giấy in mã vạch a4 là loại giấy có keo dính sẵn chỉ cần bóc ra dán lên sản phẩm, nó còn có tên gọi khác là giấy decal a4. Loại giấy in này có kích thước tiêu chuẩn là 210mm * 297mm. Nó có ưu điểm là độ bám dính rất cao, có thể dán lên về mặt của nhiều chất liệu như nhựa, thùng carton,… Mã vạch a4 này được ứng dụng trong rất nhiều các ngành nghề nhờ sự đa dạng về kích cỡ hình dán trên tem.

>>> Tham khảo ngay: Giấy in mã vạch là gì? Địa chỉ bán giấy in mã vạch giá rẻ ở Hà Nội

Địa chỉ bán giấy in mã vạch chất lượng, giá tốt

Qua bài viết trên các bạn đã phần nào nắm được cách phân loại giấy in mã vạch, ưu điểm cũng như nhược điểm của từng loại. Nhưng chọn được loại giấy phù hợp rồi thì làm cách nào để biết chất lượng giấy có tốt hay không? Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm đó là tìm được địa chỉ cung cấp giấy in mã vạch chất lượng, uy tín.

CÔNG TY CỔ PHẦN BASIS VIỆT NAM tự hào là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm in ấn, chắc chắn cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi  bạn sẽ được tư vấn các loại giấy in mã vạch phù hợp, chất lượng và giá thành phải chăng.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Xem ngay các sản phẩm giấy in mã vạch tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//