3 nguyên nhân khiến máy in tem mã vạch in không ra thông tin

In tem trắng trơn không có bất kỳ thông tin hay mã vạch nào sau khi giấy ra khỏi máy là một trong những lỗi thường gặp nhất trong quá trình in ấn tem nhãn vạch. Vậy nguyên nhân lỗi này là gì và cách khắc phục ra sao?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra 3 nguyên nhân hàng đầu và cách khắc phục khi máy in tem nhãn mã vạch bị ra trắng trơn, không có thông tin nhé!

Nhiệt độ đầu in quá cao hoặc quá thấp không tương thích với mực in

Nguyên nhân đầu tiên có thể do nhiệt độ đầu in quá cao hoặc quá thấp khiến không tương thích với mực in. Bởi đây là chất xúc tác trực tiếp làm nóng chảy mực và in ấn nó lên giấy in mã vạch cho nên khi có tình trạng máy in tem nhãn in ra không có thông tin thì cần phải điều chỉnh nhiệt độ của đầu in sao cho phù hợp nhất với loại mực đang sử dụng.

Ví dụ như, đối với mực in wax thì cần nhiệt độ đầu in ở mức trung bình còn loại mực in resin thì phải là nhiệt độ ở mức cao. Chính vì thế, bạn cần xem xét nhiệt độ đầu in đã tương thích với mực in hay chưa.

Cụ thể nhiệt độ đầu in tương thích với mực in như sau:
– Với mực in wax nhiệt độ đốt nóng ở đầu in chỉ nên dừng ở mức 0 – , bởi nếu quá nóng sẽ làm mực chảy ra quá nhiều dẫn tới nhòe tem in.
– Mực in wax/resin sẽ cần có nhiệt độ nóng chảy trung bình từ 7 – 14. Đối với loại này nếu không để mức nhiệt đúng sẽ không thể làm nóng chảy mực và dẫn tới việc in tem nhãn không ra chữ.
– Còn mực in resin là loại rất khó nóng chảy cho nên nhiệt độ của đầu in phải được nâng cao gấp 3 lần so với mực wax, nghĩa là ở mức 14 – 20.

Con tem hoặc kích thước khổ giấy bị thiết lập sai thông số

Việc thiết lập đúng khổ giây và con tem rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bản in. Cho nên, khi con tem mã vạch in ra mà trắng trơn không có thông tin nào thì cần kiểm tra lại các bước thiết lập con tem và khổ giấy.

Với tình huống này bạn có thể khắc phục bằng cách xác định chính xác quy cách và kích thước của con tem để không cài đặt sai trên driver cài đặt.

Do phần mềm thiết kế tem nhãn bị lỗi

Phần mền thiết kế tem nhãn bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tem nhãn in ra không có thông tin. Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần thử tạo một con tem mới tương thích với con tem thực tế đang sử dụng. Tiếp theo, điền các trường dữ liệu cơ bản để in test. Nếu như bản in vẫn bị mờ, nhòe hoặc trắng trơn thì kiểm tra lại phần cài đặt trong máy in tem.

Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp ích nhiều các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//