Điểm giống và khác nhau giữ máy in tem nhãn với máy in hóa đơn

img-6

Máy in tem nhãn và máy in hóa đơn là hai thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cả hai loại thiết bị này đều có vẻ ngoài tương tự nhau khiến người tiêu dùng dễ nhầm lẫn. Vậy hai loại thiết bị này có điểm nào giống và khác nhau?

Với bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn những điểm giống và khác nhau giữa máy in tem nhãn với máy in hóa đơn nhé!

Điểm giống nhau giữa máy in tem nhãn và máy in hóa đơn

Có 2 điểm giống nhau giữa 2 thiết bị này là:

– Cả hai đều là máy in ấn bằng công nghệ in nhiệt trực tiếp và in truyền nhiệt. Vì thế, máy in tem nhãn có thể in ấn được tất cả các loại giấy in mã vạch. Còn máy in hóa đơn chỉ có thể in được loại giấy cảm nhiệt.

– Về mặt cấu tạo bên ngoài của hai thiết bị đều khá giống nhau khiến bạn khó phân biệt khi nhìn sơ qua. Xết về mặt tổng thể cả hai đều có kích cỡ nhỏ và trọng lượng tương đồng nhau. Phần cổng giao tiếp cũng không khác nhau nhiều.

img-7
Máy in tem nhãn và máy in hóa đơn có điểm gì khác nhau?

Có 4 điểm khác biết giữa hai loại máy này, cụ thể như sau:

– Máy in hóa đơn được in ấn ra thường xuất giấy phía trên, còn máy in tem nhãn thì ở dưới. Đây là điểm để mọi người có thể nhận biết được hai loại máy trên. Nếu như máy in tem nhãn có thể in hàng loạt thì máy in hóa đơn không in được nhiều như vậy.

– Máy in hóa đơn không hỗ trợ chế độ cắt toàn phần mà chỉ được một nửa hoặc một phần. Trong khi đó, máy in tem nhãn được hỗ trợ chức năng cắt giấy khác nhau.

– Máy in tem nhãn có nhiều lựa chọn về kích thước giấy hơn máy in hóa đơn. Còn máy in hóa đơn chủ yếu dùng ở mấy loại giấy có chiều rộng tối đa 80mm. Chính nhờ chiều rộng giấy lớn mà máy in tem nhãn cho phép in được nhiều thông tin hơn so với máy in hóa đơn.

– Độ bền đầu in nhiệt của cả hai cũng không giống nhau. Nếu như máy in tem nhãn có đầu in nhiệt thường xuyên bị tình trạng xước đầu in do hoạt động nhiều. Còn máy in hóa đơn đầu in được thiết kế với độ bền bỉ hơn để tránh hiện tượng trầy xước xảy.

Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ phân biệt được máy in tem nhãn với máy in hóa đơn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hai loại thiết bị trên hãy gọi ngay hotline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *