4 gợi ý quan trọng cần biết trước khi mua máy in mã vạch

Thị trường máy in mã vạch hiện nay có rất nhiều chủng loại với giá thành và khả năng in ấn khác nhau. Do đó, khi chọn mua máy in mã vạch sẽ gây ra khó khăn cho người tiêu dùng. Vậy làm sao để mua được máy in mã vạch chất lượng và phù hợp?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 4 điều quan trọng cần biết trước khi mua máy in mã vạch để tránh gây lãng phí tiền và đạt hiệu quả công việc.

1. Máy in mã vạch của bạn sử dụng cho mục đích gì?

Đầu tiên, trước khi mua máy in mã vạch bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng nó là gì. Bởi hiện nay, máy in mã vạch được dùng có nhiều mục đích khác nhau từ in nhãn mã vạch sản phẩm, nhãn vị trí, nhãn quảng cáo,…Và trong máy in mã vạch lại có các dòng khác nhau như máy in truyền nhiệt, in nhiệt trực tiếp, in laser và in ma trận điểm. Tùy thuộc vào nhu cầu in ấn mà lựa chọn dòng máy in mã vạch phù hợp.

2. Môi trường làm việc của máy in mã vạch

Mỗi một môi trường sử dụng sẽ có loại máy in mã vạch tương thích. Ví dụ như bạn đang làm việc trong ngành sản xuất, kho bãi, phân phối, bán lẻ,… thì phải lựa chọn máy in mã vạch có kiểu dáng công nghiệp. Vì loại máy này có hiệu suất làm việc rất cao.

Còn nếu bạn sử dụng cho môi trường eo hẹp thì nên chọn máy in mã vạch để bàn. Bởi loại máy này có kích thước nhỏ gọn. Một số gợi ý máy in mã vạch để bàn như TSCTE200, Godex G500, Zebra GT800.

Hay với môi trường sử dụng là siêu thị, cửa hàng, bệnh viện, cửa hàng,… thì chọn dòng máy in mã vạch có khổ in tiêu chuẩn 4inch và độ phân giải 203dpi.

3. Số lượng tem in ấn trong ngày, tuần, tháng

Điểm thứ 3 bạn cần biết khi mua máy in mã vạch đó là số lượng tem in ấn trong ngày, trong tháng là bao nhiêu và tốc độ in như thế nào. Nếu bạn chỉ in số lượng nhỏ, ít hơn 1000 nhãn mỗi tuần thì chọn máy in mã vạch để bàn. Còn nếu có số lượng in lớn thì máy in mã vạch công nghiệp là lựa chọn hoàn hảo.

4. Máy in mã vạch cần loại kết nối nào?

Máy in mã vạch sẽ hoạt động khi được kết nối với máy tính nhằm để nhận lệnh in. Hiện nay, có nhiều kiểu kết nối như USB, Ethernet và Wi-Fi. Lời khuyên dành cho bạn là để tiện lợi cho việc sử dụng thì nên chọn máy in mã vạch được tích hợp nhiều loại kết nối. Song giá thành của nó tương đối cao. Hoặc bạn có thể chọn máy in mã vạch kết nối wifi.

Hi vọng sau bài viết này của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được máy in mã vạch phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//