Mực in Wax Resin có đặc điểm và ứng dụng như thế nào?

Mực in mã vạch Resin

Trong số những loại mực in mã vạch được sử dụng phổ biến hiện nay thì mực wax/resin là ưa chuộng hơn cả. Vậy loại mực in này có đặc điểm gì nổi bật? Ứng dụng của nó ra sao?

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về mực in Wax/Resin nhé!

Mực in mã vạch wax resin có đặc điểm gì?

Loại mực in này được cấu tạo từ hai thành phần chính là chất sáp hay còn gọi là wax và và chất nhựa được gọi resin. Trong đó, tỉ lệ của resin trong mực thường nhiều hơn với vai trò là chất giúp tăng độ bám dính của ribbon lên giấy decal.

Mực in Wax/Resin có đặc điểm nổi bật là giá thành ở mức trung bình, dù có đắt hơn mực wax một chút song chất lượng vượt trội hơn hẳn. Bên cạnh đó, sử dụng mực in Wax/Resin sẽ mang lại hiệu quả cao, chống trầy xước và mài mòn rất tốt. Hơn nữa, tem nhãn mã vạch in bằng loại mực này cũng có thể chịu được môi trương nhiệt và độ ẩm trong thời gian dài mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Cấu tạo mực in Wax/Resin

Loại mực in này được cấu tạo bởi 3 lớp:
– Lớp nền là một loại film polyester có khả năng hấp thụ nhiệt tốt và chịu được lực trong quá trình in ấn mã vạch.
– Lớp mực chính là lớp phủ lên bề mặt của lớp nền bên trên hay còn gọi là mực mặt ngoài (face out).
– Lớp cuối cùng là lớp bảo vể ruy băng mực in. Lớp này tiếp xúc trực tiếp với đầu in mã vạch và trực tiếp hấp thụ nhiệt từ đầu in làm nóng chảy mực để dính lên trên giấy in mã vạch. Lớp này là lớp cực kỳ quan trọng bởi nó là thành phần cốt yếu sẽ hỗ trợ và bảo vệ đầu in trước sự hao mòn.

Mực in Wax/Resin có mấy màu?

Ở trên thị trường Việt Nam hiện nay, mực in Wax/Resin có màu đen là được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, loại mực in này còn có tới 6 màu khác nhau gồm đen, đỏ, xanh dương, xanh lá, vàng và nâu.

Ứng dụng của mực in Wax/Resin

Mực in Wax/Resin thuộc dòng mực in mã vạch cao cấp và dùng để in trên các chất liệu công nghệp như da, vải, nhựa tổng hợp,… những tem nhãn được dùng ngoài trời hay thường xuyên vận chuyển hoặc trong điều kiện không ổn định như áp suất, nhiệt độ cao, đông lạnh,…

Ngoài ra, mực in Wax/Resin còn được dùng để in trên một số chất liệu giấy khác như giấy decal xi bạc, tem bảo hành,…

Trên đây là đặc điểm và ứng dụng của mực in Wax/Resin. Để được tư vấn chi tiết hơn về loại mực in này hãy gọi ngay hotline của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//