Những loại giấy in hóa đơn được dùng phổ biến hiện nay

img-6

Thị trường giấy in hóa đơn bán lẻ vô cùng đa dạng. Mỗi loại lại có ưu điểm và ứng dụng khác nhau. Vậy thực chất hiện nay có những loại giấy in hóa đơn nào được dùng phổ biến?

Với bài viết này, chúng ta cùng nhau điểm qua những loại giấy in hóa đơn đang được dùng nhiều hiện nay nhé!

Giấy in kim

Loại giấy in này được làm từ bột giấy nguyên chất, trên bề mặt phủ một lớp hợp chất hóa học với nhiệm vụ là thuốc nhuộm. Khi bạn viết chữ ở trang đầu tiên thì nội dung sẽ được in ra trang sau nhờ khả năng tự in.

Giấy in kim có ưu điểm là hiển thị nhanh và sắc nét, có khả năng chịu nhiệt tốt và cho ra chất lượng in hoàn hảo. Thường thì loại giấy in này được dùng cho in ấn hóa đơn, hóa đơn thanh toán khi quẹt thẻ ATM, phiếu kiểm kho,…

Giấy in hóa đơn 2 liên

Loại giấy in hóa đơn này hay còn có tên gọi là giấy in kim hai liên. Đặc điểm của giấy in hóa đơn 2 liên là có 2 liên giấy phân màu khác nhau, bề mặt bóng mịn và không cặn bẩn.

img-7

Giấy in hóa đơn được chia nhỏ thành 2 loại nhỏ:

– Dạng cuộn sẽ có khổ giấy 75mm (k75), dài 50m.
– Dạng tờ A4, A5 được dùng để in hóa đơn chứng từ bằng máy in kim

Giấy in hóa đơn 3 liên

Giấy in hóa đơn 3 liên thường được các doanh nghiệp tin dùng trong kinh doanh và giao dịch. Loại giấy in hóa đơn này có ưu điểm là bề mặt láng mịn, dai và không có hóa chất độc hại. Với 3 liên phân thành màu khác nhau giúp dễ dàng lưu thông tin giao dịch và xác nhận giao dịch

Giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt cũng là loại giấy in hóa đơn được dùng phổ biến hiện nay. Đặc điểm của loại giấy in hóa đơn này là thuộc dạng mảnh, khổ nhỏ và có phủ lớp bột hóa chất cảm nhiệt để khi có tác động của nhiệt độ sẽ chuyển sang màu đen.

Ưu điểm lớn nhất của loại này là không cần Ribbon mực sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí. Hơn nữa, giấy được bao trong lớp vỏ bọc giấy bạc giúp chống thấm nước và ẩm.

Giấy in nhiệt K57

Giấy in nhiệt K57 hay còn có tên gọi khác là giấy in hóa đơn nhiệt K57. Loại này có chiếu rộng khổ giấy là 57mm cho nên phù hợp với những máy in hóa đơn khổ nhỏ, in hóa đơn tiền điện.

Giấy in nhiệt K80

Loại giấy in này có độ rộng 80 mm và được sử dụng để in hóa đơn khổ lớn cũng như thích hợp với các loại máy in có khổ in rộng.

Trên đây là những loại giấy in hóa đơn được sử dụng phổ biến hiện nay. Liên hệ hotline 0907953111 để được tư vấn chi tiết hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *