4 lý do hàng đầu khiến đầu in mã vạch bị xước

Đầu in mã vạch là bộ phận vô cùng quan trọng của máy in tem nhãn mã vạch. Nếu như chẳng may đầu in mã vạch bị xước thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tem nhãn. Vậy nguyên nhân gì khiến đầu in mã vạch dễ bị xước?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 4 lý do hàng đầu khiến đầu in mã vạch bị xước.

Do mực và giấy in mã vạch kém chất lượng

Nguyên nhân hàng đầu khiến đầu in mã vạch nhanh vị trầy xước đó chính là do mực in và giấy in thuộc loại kém chất lượng. Việc sử dụng giấy in kém chất lượng, không láng mịn còn những vụn giấy li ti cùng với mực in giá thấp sẽ có lẫn tạp chất sẽ khiến đầu in mã vạch bị hỏng nhanh hơn. Bởi do đầu in sẽ tiếp xúc trực tiếp với mực in và giấy in cho nên sẽ tạo ra ma sát làm dẫn đến việc bị xước đầu in.

Không thường xuyên vệ sinh đầu in và máy in

Cũng như hầu hết các loại thiết bị điện khác, nếu như bạn không thường xuyên vệ sinh sẽ khiến đầu in bị trầy xước, hoạt động kém hiệu quả và giảm tuổi thọ. Bởi trong quá trình in ấn thì mực in có thể còn sót lại và vương trên đầu in mã vạch. Nếu như không thường xuyên vệ sinh thì mực in cùng bụi bẩn sẽ tích tụ làm chết các điểm đốt nhiệt hoặc ma sát với đầu in gây nên tình trạng bị xước, hư hỏng.

Môi trường sử dụng thiết bị có quá nhiều bụi bẩn

Máy in tem nhãn được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Và một trong những yếu tố tác động khiến đầu in mã vạch dễ bị trầy xước đó chính môi trường sử dụng nó. Nếu như nơi sử dụng đầu in mã vạch có nhiều bụi bẩn, nhiệt độ cao,.. sẽ khiến bộ phận này đối diện với nguy cơ cao hơn. Vì thế, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh và bảo quản tốt cho giấy, mực in khỏi bụi bẩn.

Do người dùng thiết bị

Nguyên nhân cuối cùng đó chính là do người vận hạnh đầu in. Nếu như người sử dụng đầu in mã vạch không được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng trong vận hành thiết bị sẽ khiến nhanh bị hỏng hơn. Dó đó, đối với người vận hành máy in mã vạch cần phải được trang bị đầy đủ kiến thức để đầu in có tuổi thọ cao và thời gian sử dụng bền lâu.

Trên đây là 4 lý do hàng đầu khiến đầu in mã vạch nhanh bị trầy xước. Để được tư vấn chi tiết hơn hãy gọi tới hotline của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//