Máy in hóa đơn và máy in tem nhãn mã vạch có giống nhau không?

Trên thị trường hiện nay có hai loại thiết bị được sử dụng phổ biến nhất là máy in tem nhãn mã vạch và máy in hóa đơn. Nhiều người lầm tưởng rằng hai loại máy là một, nhưng thực chất chúng có điểm giống và khác nhau.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra điểm giống và khác nhau của máy in tem nhãn, máy in hóa đơn nhé!
Máy in tem nhãn mã vạch và máy in hóa đơn có điểm gì khống nhau?

Hai loại máy in này đều có những điểm tương đồng nhau như:

– Cả hai đều in ấn bằng công nghệ in nhiệt. Tuy có điểm khác biệt là, máy in tem có thể in trên các tất cả các loại giấy in mã vạch còn với máy in hóa đơn thì chỉ in được loại giấy cảm nhiệt.

– Xét về cấu tạo bên ngoài thì cả hai loại máy in đều giống nhau là có kích cỡ nhỏ gọn, trọng lượng tương đồng, các cổng giao tiếp cũng không có nhiều khác biệt.

Điểm khác biệt giữa máy in hóa đơn và máy in tem nhãn mã vạch

Tuy có vẻ ngoài tương đối giống nhau, nhưng bạn có thể phân biệt cả hai bằng những điều sau:

– Đối với máy in hóa đơn thì sản phẩm in ấn ra thường xuất giấy ở phía trên. Đây chính là điểm để bạn nhận biết được máy in hóa đơn. Còn với máy in tem nhãn thì sẽ xuất giấy từ mặt trước của thiết bị.

– Máy in hóa đơn sẽ không hỗ trợ chế độ cắt toàn phần như máy in tem nhãn.

– Máy in tem nhãn có nhiều lựa chọn về kích thước giấy in hơn hẳn máy in hóa đơn. Cụ thể, với máy in tem nhãn bạn có thể sử dụng nhiều kích thước lẫn chất liệu giấy in khác nhau để cho ra sản phẩm tem nhãn mong muốn. Còn với máy in hoa đơn thì chủ yếu chỉ dùng loại giấy có chiều rộng tối đa là 80mm.

– Xét về độ bền của đầu in nhiệt thì có sự khác nhau. Đối với máy in hóa đơn thì đầu in được thiết kế với độ bền cao nhằm tránh hiện tượng trầy xước khi thường xuyên tiếp xúc với giấy in cảm nhiệt ở mức nhiệt độ cao. Còn riêng máy in tem nhãn thì do sử dụng các loại giấy in và dùng ribbon mực hơn so với các loại decal cảm nhiệt cho nên tình trạng xước đầu in rất thường xuyên xảy ra hơn.

Trên đây là những điểm giống và khác nhau giữa máy in tem nhãn và máy in hóa đơn. Hi vọng sau bài viết các bạn sẽ phân biệt được hai thiết bị in ấn này. Để được tư vấn chi tiết hơn về máy in tem nhãn lẫn máy in hóa đơn hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//