Bật mí 3 cách kiểm tra chất lượng giấy in tem nhãn mã vạch cực chuẩn

Tem nhãn mã vạch được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay với vai trò để xác định thông tin sản phẩm. Nhưng tem nhã mã vạch sẽ được in ấn bởi nhiều loại giấy in tem nhãn. Và mỗi loại giấy in tem nhãn lại có chất lượng khác nhau. Vậy làm sao để kiểm tra được chất lượng giấy in tam nhãn mã vạch?

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ bạn 3 cách kiểm tra chất lượng giấy in tem nhãn mã vạch cực chuẩn nhé!

1. Chà xát bề mặt con tem

Cách này được áp dụng với những tem nhãn mã vạch được in bằng công nghệ chuyển nhiệt hoặc in nhiệt trưc tiếp. Cách này tiến hành như sau:
– Bạn dùng bút hoặc móng tay chà xát lên trên bề mặt giấy in tem nhãn. Nếu như xuất hiện vệt đen do mực bị phai mờ đi thì đây là loại giấy in tem nhãn cảm nhiệt được in bằng công nghệ truyền nhiệt trực tiếp.
– Còn nếu trên bề mặt giấy được phủ lớp bụi than thì là giấy in decal cảm nhiệt
– Nếu như chà xát mà các thông tin trên giấy in mã vạch không bị xê dịch hay thay đổi gì thì được in bằng công nghệ in chuyển nhiệt.

2. Xé con tem

Nhắc tới cách đơn giản để kiểm tra chất lượng giấy in tem nhãn mã vạch thì phải kể tới mẹo này. Nếu như tiến hành cách này mà còn tem bị rách thì chắc chắn nó thuộc hai loại tem nhãn cơ bản là giấy in mã vạch cảm nhiệt và giấy in mã vạch chất liệu giấy thông thường.
Còn nếu không bị rách nhưng hình dạng bên ngoài của tem nhãn bị biến đổi thì nó được in từ giấy PVC và decal xi bạc.

3. Kiểm tra độ tan của tem nhãn trong nước

Những chất liệu giấy in tem nhãn dễ bị tan khi ngâm trong nước phải kể tới giấy in mã vạch thông thường và decal cảm nhiệt. Còn nếu như ngâm tem nhãn trong nước mà không có sự thay đổi hay phai màu thì chắc chắn được in từ giấy in mã vạch decal PVC và decal xi bạc.

Kết luận, dựa vào 3 cách kiểm tra chất lượng giấy in tem nhãn cho thấy tùy vào từng điều kiện sử dụng mà bạn chọn lựa loại phù hợp. Ví dụ như, đặc điểm môi trường kinh doanh là những sản phẩm cần trưng bày ngoài trời và thường xuyên bị tác động của thời tiết thì nên dùng giấy in mã vạch PVC. Còn nếu trong điều kiện sản phẩm sử dụng ngắn hạn như đồ tiêu dùng nhanh hay thực phẩm chế biến sẵn thì giấy decal xi bạc hoặc giấy in mã vạch thông thường là lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại giấy in tem nhã mã vạch hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//