Chọn mực in mã vạch như thế nào?

Chọn mực in mã vạch như thế nào?

Chọn mực in mã vạch như thế nào?

Những năm gần đây, nhu cầu in ấn tem nhãn không ngừng gia tăng nhanh chóng. Bởi đây là chi tiết quan trọng chứa đựng rất nhiều các thông tin quan trọng của sản phẩm.

Chính vì thế, hoạt động này rất được các doanh nghiệp chú trọng trong quy trình sản xuất và cung ứng của mình. Điển hình trong đó chính là việc kỹ lưỡng trong khâu chọn lựa loại mực in mã vạch nào là phù hợp và hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là một số gợi ý cụ thể về vấn đề này để quý doanh nghiệp cân nhắc và tham khảo.

Chọn mực in mã vạch như thế nào?
Mực in mã vạch

1. Loại giấy decal được sử dụng:

Một chiếc tem, nhãn hàng hóa hoàn chỉnh được tạo nên từ giấy decal và mực in mã vạch  hay còn gọi là ribbon chuyên dụng cho hoạt động này. Theo đó, tùy vào tính chất mỗi loại giấy in được sử dụng là khác nhau thì loại mực in cũng cần có sự điều chỉnh để đảm bảo hiệu quả cả về chất lượng, lẫn hình thức của tem, nhãn. Chẳng hạn như:
·         Với giấy decal thường thì phải dùng loại ribbon wax có cấu tạo chính là sáp
·         Với giấy decal PVC, PE hoặc PV thì bắt buộc phải dùng ribbon wax resin
·         Với giấy decal xi bạc thì sẽ dùng ribbon resin.
Theo đó, việc cân nhắc lựa chọn đúng chất liệu tem nhãn là điều rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định chọn loại mực in mã vạch cụ thể nào. Vậy nên, quý doanh nghiệp cần thật sự lưu ý và cẩn trọng trong khâu chọn lựa nguyên liệu  in tem, nhãn nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng là tối ưu nhất.

2. Đặc trưng của hàng hóa:

Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà quý doanh nghiệp không nên bỏ qua khi cân nhắc chọn lựa mực in mã vạch. Bởi hiện nay, các loại hàng hóa cũng được phân cấp rõ rệt từ hàng bình dân, hàng tầm trung cho đến các mặt hàng cao cấp, hàng độc.

Theo đó, tùy vào tính chất mỗi mặt hàng mà doanh nghiệp có thể xem xét chọn mực có chất lượng và giá thành tương ứng. Cụ thể, với những hàng hóa giá rẻ, bình dân thì ribbon wax sẽ là lựa chọn phù hợp bởi chi phí thấp. Còn với mặt hàng tầm trung thì quý vị có thể chuyển sang sử dụng ribbon resin. Riêng với những hàng hóa cao cấp, chất lượng cao thì ribbon wax resin là là mực in hoàn hảo nhất.

3. Môi trường bảo quản:

Chất liệu  mực in mã vạch rất dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường. Chính vì thế, quý doanh nghiệp cần chú ý tới yếu tố này nhằm lựa chọn loại mực in thích hợp, cũng như xem xét điều kiện bảo quản như thế nào là hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Ribbon mã vạch thương hiệu

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//