Cơ chế hoạt động của máy in mã vạch 

Lưu ý khi lựa chọn giấy decal cho máy in mã vạch

Cơ chế hoạt động của máy in mã vạch

Máy in mã vạch sử dụng phương pháp in truyền nhiệt có tuổi đời khá lâu trên thế giới. Được ra đời đầu tiên tại Nhật Bản, công nghệ in truyền nhiệt đã nhanh chóng được phát triển mạnh mẽ trên khắp thế giới. Với công nghệ xử lý cho tốc độ in rất nhanh, sau khi in bản in khô gần như ngay lập tức. Cách thức và phương pháp hoạt động đơn giản, bản in có chất lượng bền bỉ rất khó phai màu và khó trầy xước.

Cơ chế hoạt động của máy in mã vạch 
Cơ chế hoạt động của máy in mã vạch

Nguyên lý hoạt động của phương pháp in truyền nhiệt 

Phương pháp in truyền nhiệt có thể được sử dụng để tạo ra những hình ảnh màu sắc đa dạng. Bằng cách sử dụng nhiệt để mực bám lên trên giấy in nhiệt.

Khi giấy in mã vạch và mực in cuộn xuống dưới đầu in nhiệt, mực in dựa trên sáp từ băng tải sẽ chảy ra trên giấy. Trong quá trình làm mát, sáp được gắn chặt với giấy. Sử dụng bảng điều khiển kích thước giống như ribbon cho mỗi trang được in cho mỗi loại giấy in. Bất kể nội dung của trang, máy in đơn sắc có bảng màu đen cho mỗi trang được in.

Trong khi máy in mã vạch có ba bảng hoặc bốn màu cho từng trang. Không giống với các máy in nhuộm tinh vi, các máy in mã vạch không thể thay đổi cường độ chấm. Nghĩa là độ phân giải của máy in sẽ là cố định. Không thể tăng hoặc giảm tùy thích giống các loại máy in màu cao cấp khác. Tuy nhiên chất lượng in ra của phương pháp này được nhiều người đánh giá rất cao. Mặc dù vậy các bản in từ các máy in này cũng không thể so sánh với máy in phun hiện đại và máy in laser màu.

>>> Xem thêm chi tiết: Máy in mã vạch Xprinter XP 350B

Ứng dụng của phương pháp in truyền nhiệt mang lại

Máy in mã vạch công nghiệp còn cho chất lượng giấy in truyền nhiệt khả năng chống xước và khô ngay lập tức. Phương pháp này sử dụng mực ribbon in mã vạch tạo ra một bản in có chất lượng tốt, bền hơn và màu sắc nét hơn trên lớp giấy tráng phủ và một số vật liệu tổng hợp.

Ngày nay, phương pháp in này ít được ứng dụng cho việc in toàn bộ trang, mà bây giờ được ứng dụng cho in mã vạch hoặc in nhãn công nghiệp bởi tính năng bền, chống nước và tốc độ xử lý của nó. Những máy in mã vạch được coi là rất đáng tin cậy nhờ những công năng tuyệt vời của nó. Nó hoàn toàn có thể chịu được môi trường ẩm ướt của không khí như ở nước ta.

Mặc dù xét theo khía cạnh tính năng thì các bản in của các máy sử dụng công nghệ in nhiệt không thể bằng với các máy in phun. Những phương pháp in truyền nhiệt này lại có lợi thế riêng cho quá trình in ấn là cho ra bản in nhanh chóng hơn so với cách in phun của các máy in khác.

Và cũng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng nhất là phục vụ cho việc in mã vạch, in hóa đơn thì việc ứng dụng phương pháp in truyền nhiệt sẽ tạo ra bản in chất lượng cao đáp ứng nhu cầu.

Hiện nay GIẤY IN NHIỆT. VN đang cung cấp một số loại máy in mã vạch Zebra, Godex, Xprinter,, ứng dụng nhiều trong kinh doanh, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ lại với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Kinh doanh bán lẻ 1- Mr Phúc 0932953111(Zalo)   

Kinh doanh bán lẻ 2 – Mr Vinh 0907953111 (Zalo)

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//