Cửa hàng, siêu thị bán lẻ nên chọn loại giấy in hóa đơn nào?

Tại các cửa hàng, siêu thị bán lẻ thì không thể thiếu máy in hóa đơn trong bước thanh toán. Và để thiết bị này hoạt động phải cần tới giấy in hóa đơn. Giấy in hóa đơn là loại giấy mảnh khổ nhỏ và được phủ một lớp hóa chất in nhiệt. Tuy nhiên, giấy in hóa đơn cũng có nhiều loại nhằm phục cho từng mục đích khác nhau. Vậy đối với những mô hình kinh doanh như này nên chọn loại giấy in hóa đơn gì?

Hiện nay, tại các cửa hàng và siêu thị bán lẻ chủ yếu sử dụng 2 loại giấy in hóa đơn sau:

1. Giấy in hóa đơn K58

Loại giấy in hóa đơn này có cuộn giấy tương thích với mọi đời máy và nó dùng khổ giấy K58 mà không cần dùng đến mực in. Kích thước quy chuẩn của giấy in hóa đơn K58 là 58mm x 45mm.

Giấy in hóa đơn K58 chủ yếu được chuyên dùng cho các máy tính tiền, máy in hóa đơn, máy bốc số,… Ưu điểm của loại giấy in hóa đơn này là có chất lượng cao, đảm bảo chữ in rõ nét, có phần bọc ngoài chống ẩm và chống thấm nước. Do đó, thời gian sử dụng và bảo quản loại giấy in hóa đơn K58 này tương đối dài.

2. Giấy in hóa đơn K80

Giấy in hóa đơn K80 cũng là một loại giấy in được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng, siêu thị bán lẻ, quán ăn, nhà hàng,… Loại giấy in hóa đơn này có kích thước quy chuẩn là rộng 80mm và đường kính 40 – 45mm.

Giấy in hóa đơn K80 sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

– Chất lượng giấy tốt với bề mặt giấy có độ sáng cao, mịn và không có bụi giấy. Do đó, có chất lượng in rất sắc nét.
– Giấy có độ dai và chế độ chống rách rất tốt.
– Không có pha chất phụ gia cho nên không gây mòn đầu in
– Bên ngoài cuộn giấy được bọc một lớp giấy bạc cùng 2 đầu được dán cố định giúp ngăn ánh sáng tốt. Ngoài ra, giấy in hóa đơn K80 chống ẩm và chống thấm tốt giúp đảm bảo luôn ở trạng thái tốt nhất.

3. Một số lưu ý khi mua giấy in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị bán lẻ

Trước khi mua giấy in hóa đơn cho các cửa hàng, siêu thị bán lẻ bạn cần lưu ý một vài điều sau:

– Xem xét kỹ lưỡng liệu loại giấy in hóa đơn đang dùng có phù hợp với máy in hay không. Điều này là rất quan trọng bởi nếu dùng sai khổ giấy sẽ khiến tờ in bill bị lệch, kẹt giấy hoặc dẫn đến hỏng máy
– Nên chọn đường kính giấy in hóa đơn K80 là Ø 45mm vì kích thước này sẽ phù hợp với hầu hết các loại máy in hóa đơn trên thị trường hiện nay.
– Đối với đơn vị có tần suất in nhanh và lượng tiêu thụ giấy in hóa đơn trong ngày nhiều thì có thể xem xét chọn mua giấy Ø 65mm giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian thay giấy.

Hi vọng sau thông tin bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được loại giấy in hóa đơn phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//