Lựa chọn đường kính giấy in nhiệt phù hợp

Giấy in nhiệt, in bill nhiệt… đều được ứng dụng một cách rộng rãi trong mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau do đó nó luôn được gia công thành nhiều đường kính nhằm đa dạng sự lựa chọn để có thể tương thích với mọi thiết bị máy móc in hóa đơn, in bill thanh toán khác nhau.

lựa chọn đường kính giấy in nhiệt phù hợp
đường kính giấy in nhiệt

Một số khổ giấy thông dụng của giấy in nhiệt

Giấy in hóa đơn K80, in bill thanh toán thông thường sử dụng hai loại khổ giấy (tính dựa theo chiều cao cuộn giấy) thông dụng nhất là 57mm (~K57) và 80mm (~K80), với mục đích để phù hợp với hai dòng máy in nhiệt phổ biến trên thị trường là máy in bill K58 và K80. Bên cạnh đó cũng có một số nhà sản xuất cung cấp giấy in nhiệt khổ 58mm hoặc 79mm, tuy nhiên tên gọi cho giấy in nhiệt 57mm và 80mm vẫn được ứng dụng rộng rãi hơn trên cả nước.

Một số đường kính (Ø) thông dụng trong giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt có đường kính Ø45mm là loại thông dụng nhất, được hầu hết các cửa hàng bán lẻ, shop thời trang, nhà hàng, quán cafe sử dụng để in các hóa đơn tính tiền, in phiếu order… Một số siêu thị lớn, nơi có tốc độ tiêu hao sử dụng giấy in nhiệt nhanh thường sử dụng các cuộn giấy in nhiệt có đường kính cỡ lớn là Ø65mm hoặc Ø80mm để tiết kiệm thời gian thay lõi giấy cho thu ngân.

Mặt khác, các thiết bị thanh toán di động như máy in bill không dây, máy quẹt thẻ POS ngân hàng, máy in hóa đơn taxi… có kích thước nhỏ do đó cần phải lắp cuộn giấy có đường kính nhỏ là Ø30mm hoặc Ø38mm thì mới lắp vừa hộc đựng giấy.

Hầu hết các loại giấy in nhiệt K57 đường kính Ø45mm và K80 có Ø45mm đang được bày bán trên thị trường đều có định lượng GSM – Grams per Square Meter là 65gram đối với các loại giấy Oji, giấy Trung Quốc hoặc 58 gram đối với loại giấy Hansol. Chính vì vậy, cùng có đường kính Ø45mm, giấy GSM 65gram sẽ cho cuộn dài 18.3m, mặt khác giấy định lượng 58gram sẽ có chiều dài 22m.

Loại giấy in nhiệt nào phù hợp với máy quẹt thẻ POS ngân hàng

Nếu bạn sử dụng máy quẹt thẻ ngân hàng POS cho cửa hàng thì bạn sẽ cần sử dụng loại giấy in hóa đơn K57 (K58) có đường kính Ø30mm hoặc Ø38mm. Một số máy POS cỡ to có thể lắp vừa cuộn giấy in nhiệt K57 có đường kính Ø45mm. Máy tính tiền Casio, Topcash, Aclas, Procash lắp vừa với các loại giấy in nhiệt K57 có đường kính Ø45mm.

Ngoài ra, giấy in nhiệt dùng để in số thứ tự, in phiếu xếp hàng tại các ngân hàng hay cơ quan hành chính công… đều sử dụng loại giấy in nhiệt khổ 80mm, có đường kính cuộn thông thường là Ø45mm. Nếu bạn không muốn tốn thời gian khi thay giấy lắt nhắt thường xuyên thì có thể chọn đường kính cỡ lớn hơn là Ø65mm, Ø80mm thậm chí Ø90mm.

call Kinh doanh – Mr Phúc 0932953111 (Zalo)

 

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ:XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

FanpageTrùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//