Sự giống và khác nhau giữa máy in tem và máy in hoá đơn

Máy in tem và máy in hoá đơn là những thiết bị công nghệ tuy phổ biến trong đời sống của chúng ta nhưng có rất nhiều người không phân biệt được hai loại máy này và cho rằng chúng là một. Hiểu được tâm lý đó, qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn nhìn rõ sự giống và khác nhau giữa 2 loại máy.

Máy in tem là gì?

Máy in tem hay còn gọi với tên quen thuộc là máy in mã vạch, là một thiết bị ngoại vi, khi hoạt động sẽ được kết nối với máy tính để in các loại mã vạch, barcode, tem nhãn, …Máy in tem có công nghệ cảm biến (sensor) nên khi in sẽ cho ra thông tin rõ ràng, vừa vặn với kích thước con tem dù là con tem nhỏ. Bên cạnh đó, hệ thống cảm biến còn có chức năng cắt và xé nhãn tự động.

>>> Xem thêm: Máy in tem nhãn là gì? 5 loại máy in tem nhãn decal tốt nhất hiện nay

Máy in hoá đơn là gì?

Khi máy in hóa đơn, máy in mã vạch hết giấy thì phải làm sao?

Máy in hoá đơn (máy in bill) là thiết bị dùng để in danh sách hàng hoá và giá tiền của chúng cho khách hàng trong hoạt động bán hàng. Máy in hoá đơn được sử dụng rộng rãi ở các cơ sở kinh doanh từ nhỏ lẻ đến quy mô lớn, hỗ trợ rất nhiều cho người bán hàng.

Điểm giống nhau giữa máy in tem và máy in hoá đơn

Công nghệ in

Cả 2 loại máy này đều sử dụng công nghệ in nhiệt trên thị trường là in nhiệt trực tiếp hoặc in nhiệt gián tiếp. Do đó, máy in tem có thể in được trên mọi chất liệu giấy in. Tuy nhiên, máy in hoá đơn thì sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp nên chỉ in được trên các loại giấy in cảm nhiệt.

Cấu tạo

Máy in tem và máy in bill có vẻ ngoài khá tương đồng với kích thước nhỏ gọn và các cổng kết nối cũng khá giống nhau như  RS232, Ethernet,USB, cũng một số cổng giao tiếp khác gặp ở những dòng sản phẩm cao cấp hơn. Vì thế nếu không sử dụng quen hoặc không thường xuyên tiếp xúc sẽ bị nhầm giữa 2 loại máy.

>>> Xem thêm: Mua máy in mã vạch cần chú ý những điểm gì?

Điểm khác nhau giữa máy in tem và máy in hoá đơn 

Chiều xuất của giấy in

Đây là điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa 2 thiết bị giúp bạn chỉ cần nhìn qua cũng có thể phân biệt được

Với máy in mã vạch, giấy in sẽ xuất ra từ mặt trước của máy in vì đặc thù của việc in tem nhãn, mã vạch là in với số lượng nhiều.

Khác với máy in tem, máy in hoá đơn sẽ xuất giấy ở bên trên máy vì nó sẽ thuận tiện trong việc đưa hoá đơn cho khách hàng. Mặt khác, hoá đơn cũng không in hàng loạt 1 lúc như in mã vạch nên xuất giấy phía trên sẽ phù hợp hơn.

Kích thước giấy in

Máy in tem có thể in trên nhiều khổ giấy khác nhau với chiều rộng lên đến 168mm còn máy in bill chỉ in trên giấy in có kích thước tối đa là 80mm. Khổ giấy in mã vạch to hơn vì để phục vụ in ấn tem nhãn, mã vạch cho nhiều loại sản phẩm khác nhau. Và đôi khi, mỗi sản phẩm lại có từ 2 đến 3 mã vạch khác nhau.

Độ bền của đầu in

Máy in mã vạch ngày nay thường sử dụng các loại giấy in chuyển nhiệt gián tiếp, có sử dụng thêm mực in nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với giấy khi phải hoạt động ở nhiệt độ cao. Vì thế đầu in nhiệt của máy in tem có độ bền cao hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng loại decal cảm nhiệt thì đầu in sẽ có tuổi thọ sử dụng không cao.

Máy in bill thì có phần đầu in được thiết kế một cách thông minh giúp hạn chế ma sát với bề mặt giấy in ở nhiệt độ cao nên nhìn chung, nó có độ bền cao hơn đầu in của máy in mã vạch.

Chế độ cắt giấy trong máy in

Trong thực tế, khi xuất hoá đơn từ máy in bill ra thì hoá đơn đôi khi bị lẹm mất một phần. Đó là do máy in bill không có chế độ cắt toàn phần mà chỉ cắt được một nửa hoặc một phần. Còn máy in mã vạch thì khác, nhờ vào hệ thống cảm biến (sensor), nó có khả năng cắt toàn phần, và còn có thể xé tem nhãn tự động.

Máy in hoá đơn có thể in mã vạch

Hiện nay, trên thị trường có một số loại máy in bill có chức năng in tem nhãn, mã vạch. Điều này giúp cho người bán hàng có thể in thêm mã vạch sản phẩm lên trên hoá đơn, tiết kiệm được thời gian cho cả người bán và người mua. Tuy nhiên, chưa có loại máy in tem nào có thể in được hoá đơn. Vì vậy, bạn phải cực kỳ chú ý chi tiết này để không mua nhầm thiết bị.

>>> Xem thêm: Tất tần tật về giấy in nhiệt – Mua giấy in nhiệt chất lượng tại Hà Nội

Mua máy in tem, máy in hoá đơn giá tốt tại giayinnhiet.vn

Trên đây là những điểm giống nhau và khác nhau của 2 loại máy. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về máy in mã vạch và máy in hoá đơn, từ đó có lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Giayinnhiet.vn là đơn vị kinh doanh các loại máy in mã vạch và máy in hoá đơn uy tín trên thị trường. Chúng tôi xin cam kết về chất lượng của các loại thiết bị và mức giá trên thị trường. Quý khách hàng quan tâm xin truy cập vào địa chỉ website giayinnhiet.vn để tìm hiểu các loại máy in.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

 Xem ngay các sản phẩm máy in tem nhãn tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//