Các loại giấy in hóa đơn dành cho cửa hàng, siêu thị bán lẻ

Khi máy in hóa đơn, máy in mã vạch hết giấy thì phải làm sao?

Giấy in hóa đơn bán lẻ chắc hẳn không phải là sản phẩm xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên để hiểu một cách chi tiết các thông tin về giấy in hóa đơn thì chưa thực sự được nhiều người biết tới. Cùng tìm hiểu bài viết để biết rõ hơn về các loại giấy in hóa đơn cho siêu thị, cửa hàng bán lẻ. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp theo nhu cầu của mình. Việc chọn đúng giấy in hóa đơn bán lẻ còn giúp kéo dài tuổi thọ cho máy in hóa đơn mà  bạn đang sử dụng đấy!

Giấy in hóa đơn là gì?

Giấy in hóa đơn là loại giấy chuyên dụng được các cửa hàng, các công ty sử dụng để in thông tin thanh toán. Sản phẩm này thường xuất hiện chủ yếu tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán lẻ: giày dép, thời trang, mỹ phẩm,…

Giấy in không phải là một dạng tờ giấy mà là một thiết kế với cấu trúc dạng cuộn tạo sự phù hợp với các loại máy in hóa đơn. Kích cỡ cuộn giấy cũng đa dạng về chiều rộng và chiều dài để có thể đáp ứng cho nhu cầu cho lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Giấy in hóa đơn cũng dễ dàng trong việc cung cấp các kích thước cho hóa đơn bán lẻ.

Lợi ích của giấy in hóa đơn

Hầu hết, các doanh nghiệp đều áp dụng giấy in hóa đơn trong việc kinh doanh của mình. Cùng điểm qua một số lợi ích của giấy in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị bán lẻ nhé!

 • Thể hiện được sự chuyên nghiệp khi sử dụng các loại giấy in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị.
 • Tiết kiệm được khoảng thời gian thanh toán, không để khách hàng phải chờ lâu.
 • Tránh được trường hợp xảy ra sai sót trong quá trình thanh toán và  hoàn lại tiền  thừa đến mức tối đa.
 • Mọi thông tin hay các dịch vụ mà khách hàng sử dụng sẽ được lưu lại với một tờ giấy nhỏ, rất tiện lợi trong việc lưu giữ và giải quyết các thắc mắc và tình huống mâu thuẫn trong quá trình phục vụ cũng nhờ đó mà được giải quyết nhanh nhất có thể. Cũng nhờ đó, những lỗi trong khâu phục vụ cũng được rút ra nhanh hơn. Từ đó, có cơ sở để nâng cao chất lượng phục vụ, việc kinh doanh cũng trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.
 • Là một phương pháp quảng cáo miễn phí cho doanh nghiệp. Trong giấy in hóa đơn xuất cho khách hàng sẽ có đầy đủ thông tin về cửa hàng của bạn như địa chỉ, số điện thoại, Logo, website, Facebook,… có thể lan tỏa từ khách hàng này đến những khách hàng tiềm năng khác. Từ đó, họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về cửa hàng của bạn để mua hàng. Vì vậy, giấy in hóa đơn cho cửa hàng có thể được xem là một phương thức quảng cáo miễn phí và rất hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí quảng cáo thương hiệu.

Phân loại các loại giấy in hóa đơn trên thị trường

Giấy in hóa đơn bán lẻ được chia làm 2 loại thông dụng, được sử dụng trong các loại máy in hóa đơn.

Giấy in hóa đơn nhiệt

Hiểu một cách đơn giản, giấy in hóa đơn nhiệt là loại giấy in hóa đơn dùng để in phiếu thu từ phần mềm bán hàng thông qua máy in hóa đơn, là loại giấy không cần đổ mực mà vẫn có thể in được bình thường nhờ vào ứng dụng công nghệ in nhiệt.

Giấy in hóa đơn bán lẻ này được cấu tạo là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy với nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc trực tiếp với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu và sẽ cho ra hình ảnh, chữ trên giấy.

Việc kết hợp máy in hóa đơn nhiệt với giấy in hóa đơn nhiệt sẽ giúp tiết kiệm chi phí mực in, bạn cũng không cần phải lo lắng về việc mực trong máy cần phải thay mới hoặc thiếu mực. 

Giấy in hóa đơn kim

Giấy in hóa đơn kim loại là loại giấy được tráng một lớp hóa chất, chức năng của nó là sao chép cùng một nội dung đã viết ở tờ giấy trước sang tờ giấy sau của cuộn mà không cần phải dùng đến giấy than. Loại giấy in hóa đơn này được dùng để in phiếu thu chi, in phiếu thu chi ra vào máy tính tiền, hay in hóa đơn ATM.

>>> Xem thêm: Tất tần tật về giấy in nhiệt – Mua giấy in nhiệt chất lượng tại Hà Nội

Các loại giấy in hóa đơn cho siêu thị, cửa hàng bán lẻ

Giấy in hóa đơn K80

K80 là một loại giấy in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán ăn,… Kích thước tiêu chuẩn của loại giấy in hóa đơn này là khổ rộng 80mm, đường kính từ 40-45mm. 

Giấy in hóa đơn K80 có những ưu điểm nổi bật sau: 

 • Giấy có chất lượng tốt, độ sáng cao, mặt giấy mịn, ít bám bụi. Do đó, chất lượng bản in rất rõ ràng. 
 • Giấy có độ dai và sở hữu chế độ chống rách rất tốt. 
 • Không pha phụ gia nên không gây mòn đầu in 
 • Bên ngoài cuộn giấy được bọc một lớp giấy bạc, hai đầu được dán vào nhau giúp cản đủ ánh sáng. 
 • Ngoài ra, giấy in hóa đơn K80 có khả năng chống ẩm, chống thấm nước đảm bảo luôn ở trạng thái tốt nhất.

Giấy in hóa đơn K58

Loại giấy in hóa đơn cho siêu thị này có dạng cuộn tương thích với mọi dòng máy, sử dụng khổ giấy K58 và không sử dụng mực in. Kích thước tiêu chuẩn của giấy in hóa đơn K58 là 58mm x 45mm. Giấy in hóa đơn K58 được sử dụng chủ yếu trong các loại máy tính tiền, máy in hóa đơn, máy lấy số,… 

Ưu điểm của loại giấy in hóa đơn này là chất lượng cao, in rõ nét, một số chi tiết, lớp bìa bên ngoài có khả năng chống ẩm, chống thấm nước. Do đó, thời gian sử dụng và bảo quản của loại giấy in hóa đơn K58 này tương đối lâu. 

Giấy in hóa đơn K57

Giấy in hóa đơn giá rẻ K57 hay còn gọi là giấy in hóa đơn khổ 57mm phù hợp với các dòng máy in hóa đơn sử dụng công nghệ in nhiệt hiện đại. Giấy in hóa đơn giá rẻ K57 có ưu điểm là nhỏ gọn, tiết kiệm và in được nhiều loại thông tin khác nhau. Ssản phẩm này thích hợp là loại giấy in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị bán lẻ

Giấy in hóa đơn loại 2 liên carbonless

Giấy in hóa đơn 2 liên carbonless dùng để lưu trữ thông tin giao dịch và xác nhận các giao dịch. Hai liên được phân biệt nhờ vào màu sắc khác nhau. Có 2 loại giấy in hóa đơn 2 liên carbonless là: dạng cuộn và dạng tờ A4, A5.

Giấy in hóa đơn loại 3 liên carbonless

Ba liên carbonless cũng là một loại giấy in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị được lựa chọn sử dụng trong kinh doanh, giao dịch. Ưu điểm của loại giấy in hóa đơn này là bề mặt giấy mịn, bền và không có chứa các hóa chất độc hại.  Giấy in hóa đơn 3 liên carbonless với 3 màu trắng, xanh, hồng vô cùng dễ dàng trong việc lưu thông tin và xác nhận giao dịch.

>>> Xem thêm: Giấy in tem nhiệt là gì? Ứng dụng của giấy in tem nhiệt trong các ngành nghề

Những lưu ý cần thiết khi mua giấy in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị

Mua giấy in nhiệt k80 chuẩn đẹp tại Hà Nội

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy in hóa đơn cho siêu thị, cửa hàng. Bạn cần chú ý những yếu tố sau để có thể chọn được loại giấy in hóa đơn phù hợp với nhu cầu của mình.

Chọn được giấy in hóa đơn phù hợp với máy

Kích thước cuộn giấy in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị mà bạn chọn dựa vào nhu cầu sử dụng và loại máy in hóa đơn mà bạn chọn. 

Nếu bạn đang sử dụng máy in hóa đơn nhiệt thì bạn phải chọn giấy in hóa đơn nhiệt, sau đó chọn kích thước cuộn giấy in hóa đơn theo kích thước của máy, đối với loại máy in hóa đơn kim cũng vậy. 

Đối với cửa hàng nhỏ nên chọn máy in và giấy in hóa đơn cho cửa hàng loại nhỏ để tiết kiệm chi phí và gọn nhẹ, tiện lợi. Chẳng hạn như đối với máy in hóa đơn khổ K58 thì cần chọn giấy in hóa đơn khổ 58mm. Đối với những cơ sở thương mại quy mô lớn cần quảng bá thương hiệu riêng thì bạn nên chọn máy in hóa đơn và khổ giấy in hóa đơn lớn hơn để in được nhiều thông tin hơn, chẳng hạn như giấy in hóa đơn 80mm.

Nên chọn giấy in hóa đơn lõi nhựa hoặc lõi giấy

Bạn phân vân không biết nên chọn lõi giấy hay lõi nhựa khi mua giấy in hóa đơn cho siêu thị, cửa hàng. Cùng bài viết phân tích nhé!

Băng dính lõi giấy có một số ưu điểm sau đây:

 • Lõi giấy so với lõi nhựa thì dễ tiêu hủy, thân thiện với môi trường. 
 • Giá thành lõi giấy rẻ hơn so với lõi nhựa, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Đặt hàng lõi giấy sẽ nhanh có hơn lõi nhựa.

Tuy sở hữu một số ưu điểm so với lõi nhựa nhưng thực ra bạn nên lựa chọn lõi nhựa cho giấy in hóa đơn siêu thị, cửa hàng để sử dụng vì một số lí do như sau:

 • Cơ chế hoạt động là khi cho giấy in chạy thì cuộn giấy sẽ cuộn lại và chạy đến khi chạm phần lõi. Vì vậy khi in, cuộn giấy sẽ chạy rất nhiều vòng. Giấy in nhiệt có lõi giấy thường rất mủn và ép không chặt nên khi hoạt động di chuyển nhiều sẽ sinh ra bụi giấy nhỏ. Khi sử dụng lâu ngày, những bụi giấy này sẽ bám vào đầu in nhiệt khiến cho chúng bị tắc hoặc mờ đi. Nếu không được vệ sinh một cách thường xuyên sẽ làm hỏng đầu in nhiệt. Và như bạn biết, bộ phận quan trọng nhất của một máy in hóa đơn nhiệt là đầu in nhiệt đó. Chi phí thay thế chúng rất cao, có thể bằng 2/3 tiền mua máy mới.
 • Sử dụng giấy in nhiệt, lõi giấy không được nén nên cấu trúc cuộn giấy không được chắc chắn như lõi nhựa mà hơi lỏng lẻo, tay cầm cũng không chắc chắn.

Sử dụng giấy in hóa đơn lõi nhựa, máy của bạn sẽ hạn chế tối đa việc hư hỏng đầu in nhiệt. Giá thành của giấy in hóa đơn lõi nhựa không quá cao so với lõi giấy. Việc lựa chọn 2 loại còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để có thể lựa chọn phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Điểm danh các loại giấy in hóa đơn được sử dụng phổ biến hiện nay

Lý do nên mua giấy in hóa đơn chất lượng cao, giá tốt tại Giayinnhiet.vn

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp do không lựa chọn đúng loại giấy in phù hợp với loại máy in hóa đơn đang sử dụng mà ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như độ bền của máy in. Để mua được loại giấy phù hợp, bạn có thể liên hệ Giayinnhiet.vn để tìm được các loại giấy in hóa đơn chất lượng cao trên thị trường.

Ở đâu bán giấy in nhiệt k80 giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng?

Khi mua hàng tại Giayinnhiet.vn, khách hàng không chỉ được đảm bảo về mặt chất lượng mà còn được hướng dẫn chi tiết nhất sao cho bạn có thể tìm được sản phẩm phù hợp với yêu cầu và túi tiền của mình. Giayinviet.vn hứa hẹn sẽ luôn cung cấp cho khách hàng mức giá tốt nhất.

Mỗi sản phẩm tại giayinnhiet.vn đều có chế độ bảo hành riêng biệt. Nếu có bất cứ lỗi kĩ thuật nào, quý khách hàng có thể phản ánh và sẽ được hồi đáp một cách nhanh chóng và xứng đáng. Giayinnhiet.vn tự tin rằng dù là vị khách hàng khó tính nhất cũng sẽ hài lòng với sản phẩm màn công ty cung cấp! Bạn có thể tham khảo để lựa chọn nơi có thể cung cấp giấy in hóa đơn cho siêu thị, cửa hàng bán lẻ phù hợp với chi phí đầu tư của cửa hàng mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại giấy in hóa đơn cho siêu thị, cửa hàng bán lẻ. Hy vọng các thông tin của bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//