Nguyên lý hoạt động của giấy in nhiệt

Nguyên lý hoạt động của giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt hay còn được biết đến với tên gọi khác là giấy chuyển nhiệt, được tẩm hóa chất chạy nhiệt. Khi giấy gặp nhiệt sẽ đổi màu và sẽ in hình ảnh, chữ lên vật. Bề mặt của giấy luôn được bao phủ bởi một lớp hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Khi bề mặt được làm nóng tại nhiệt độ điểm nóng chảy của nó, thuốc nhuộm sẽ có phản ứng với axit và chuyển màu thành giấy in nhiệt.

Giấy in nhiệt được sử dụng khá phổ biến trong các lĩnh vực quảng cáo in ấn, in tem nhãn…bằng các thiết bị in như sử dụng máy fax, máy tính tiền, máy thêm. Với những tiện ích là tiết kiệm giấy và thay giấy một cách đơn giản và nhanh chóng, thời gian sẽ giao dịch nhanh hơn, chi phí sản xuất ít và không gây tiếng ồn lớn như các máy in khác. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại giấy in nhiệt của nhiều thương hiệu khác nhau, quý khách hàng cũng nên tìm hiểu thật kĩ về các đặc điểm cũng như tính phù hợp của sản phẩm để có thể lựa chọn một cách thích hợp. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về giấy in nhiệt, các bạn vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của giấy in nhiệt
giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt, giấy in hóa đơn tính tiền, giấy in tem nhãn…đây đều là các loại giấy in không sử dụng đến mực in nhưng vẫn có thể in được bởi nhờ đến công nghệ in nhiệt hiện đại.

Thành phần cấu tạo của giấy in nhiệt như thế nào? 

Loại giấy in nhiệt bao gồm 2 phần là giấy và phần được phủ nhiệt lên bề mặt của giấy. Hóa chất này có đặc điểm là khi có nhiệt độ cao tác động vào giấy sẽ làm mặt giấy chuyển sang màu đen. Chính vì vậy, dưới tác động làm nóng từ máy in nhiệt hay máy in bill những nội dung mong muốn cần in sẽ được hiển thị lên trên bề mặt của giấy.

Nên chọn lựa và sử dụng loại giấy in nhiệt nào?

Với những đặc tính được kể trên, do loại giấy in nhiệt càng tốt tức là có độ bao phủ hóa chất nhiệt đều khắp bề mặt giấy. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách hơ nóng giấy trên ngọn lửa. Loại giấy phủ nhiệt tốt sẽ có những vệt xám đen đều, do đó khi in nội dung hiển thị sẽ rõ ràng và đậm hơn. Ngoài ra cũng nên kiểm tra hai đầu cuộn giấy sau khi cắt xén, loại giấy tốt sẽ không có các bọt giấy li ti.

Nên tìm mua giấy in nhiệt chất lượng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm giấy in nhiệt đa dạng và phong phú. Thị trường giấy in bill ở Hà Nội được phân phối bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau. Chính vì vậy sẽ có nhiều chất lượng khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn lựa cho mình một nhà cung cấp sản phẩm giấy in nhiệt uy tín, giá cả cạnh tranh, dịch vụ tốt.

Kinh doanh bán lẻ 1- Mr Phúc0932953111(Zalo)

Kinh doanh bán lẻ 2 – Mr Vinh 0907953111 (Zalo)

 

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ:XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

FanpageTrùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//