Những ứng dụng và lợi ích bất ngờ mà mã vạch đem lại

Những ứng dụng và lợi ích bất ngờ mà mã vạch đem lại

Như ta đã biết các ứng dụng mã vạch được ứng dụng rất mạnh trong việc sản xuất, quản lý kho hàng hay chính việc bán hàng. Nó đã gần như là một thứ không thể thiếu cho doanh nghiệp và cả những người kinh doanh bán hàng. Thế nhưng ngoài lĩnh vực bán hàng đó thì nó cũng được ứng dụng thêm nhiều cách khác nữa. Có thể những người áp dụng đó chưa có một phương pháp sử dụng hợp lý, thế nhưng nó cũng là một khởi đầu cho việc quản lý mới. Tham khảo một số ý tưởng thú vị dưới đây để cùng xem họ đã làm gì.

Những ứng dụng và lợi ích bất ngờ mà mã vạch đem lại

Một namecard có mã vạch QR chứa URL hoặc thông tin dữ liệu khác:

Đây là một cách ứng dụng rất hay, ngoài việc thông tin liên lạc thông thường. Thì có thêm mã vạch hai chiều QR thì có thể bổ sung thế các thông tin cần thiết như tên một website hoặc thông tin liên hệ cũng không phải ý tưởng tồi. Người dùng có thể trực tiếp truy cập website chỉ qua động tác quét mã vạch đó mà thôi.

Một bảng quảng cáo nhỏ có chứa mã vạch

Ở một nơi có rất nhiều người qua lại làm thế nào để người qua lại đó có thể ghi nhớ rõ nhất về một bảng quảng cáo của bạn. Một giải pháp đưa ra là bạn có thể để một mã vạch nhỏ ở bảng quảng cáo đó. Tất nhiên là mã vạch đó là một đường dẫn url một website của bạn về mặt hàng đang quảng cáo. Khách hàng chỉ việc quét mã vạch là đã có thể lưu trữ thông tin về sản phẩm và có thể tra cứu lúc cần thiết.

Ứng dụng trong âm thanh

Ứng dụng vào âm thanh nghe rất lạ phải không? Đã có người đã có thể ứng dụng mã vạch vào các loại âm thanh, nhưng trên thực tế thì ứng dụng này chỉ mang lại tính vui vẻ là chính. Chứ chúng có vẻ không mang lại hiệu quả cho người dùng. Loại mã này sẽ đánh dấu bằng âm thanh mà nó tạo ra khi chúng ta sử dụng ngón tay hoặc một chiếc bút cạo lên mã vạch.

Phần mã vạch âm thanh được khắc lên một bề mặt, bao gồm các đường gờ song song với kích thước và khoảng cách khác nhau. Khi chúng ta cạo lên mã vạch đó, nó sẽ phát ra âm thanh và được mã hóa và nhận diện bởi máy tính. Loại mã này có thể khắc trên nhiều vật liệu khác nhau, như gỗ, kim loại, thủy tinh, nhựa, phim hoặc thậm chí in nổi lên giấy.

Ứng dụng của loại mã vạch âm thanh trong tương lai khá đa dạng, nó có thể giúp người mua hàng nhanh chóng kiểm tra thông tin của sản phẩm, chỉ bằng cách cạo nhẹ ngón tay lên phần mã vạch và loa sẽ phát ra âm thanh hoặc màn hình sẽ hiển thị thông tin của sản phẩm đó.

Ngoài ra nó còn có thể dùng để điều khiển các thiết bị, tích hợp với phần mềm trên điện thoại để sử dụng trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên chúng ta lại cần một bộ chuyển đổi âm tiết đặc biệt được chế tạo riêng để có thể nhận biết các âm thanh đó và phát chúng với âm lượng to hơn.

Có thể nói mã vạch hai chiều QR là một sản phẩm khá dễ để được ứng dụng. Hãy tưởng tượng muốn biết nơi mà một người bạn đã mua áo khoác. Nếu một thương hiệu đặt một mã QR trên thẻ bên trong, mà bạn bè cũng như người mua tiềm năng có thể quét mã và lấy thông tin chi tiết và giá cả.

HOTLINE: 0932953111

ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

EMAIL:  TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

Fanpage: Trùm giấy in

Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//