Tìm hiểu về tem cân điện tử

Tem cân điện tử là sản phẩm quen thuộc tại các siêu thị, tạp hóa, đại lý bán lẻ. Nó hỗ trợ đắc lực trong quá trình phân phối sản phẩm và mang lại hiệu quả cao.

Với bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về tem cân điện tử nhé!

Tem cân điện tử có đặc điểm gì?

Là loại tem nhãn được sử dụng để hỗ trợ tính giá tiền và thanh toán nhanh chóng nhiều loại sản phẩm khác nhau tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, tạp hóa. Dạng tem nhãn này có thể dán trực tiếp vào sản phẩm hoặc trên bao bì sản phẩm sau khi cân.

Những thông tin trên tem cân điện tử thường gồm tên sản phẩm, trọng lượng, giá tiền, ngày đóng gói, xuất xứ, hạn sử dụng, logo và một số thông tin khác.

Một số loại tem nhãn cho cân điện tử thông dụng hiện nay

Tem nhãn cân điện tử thường có hình dạng giống với tem nhãn mã vạch. Trên con tem cân điện tử sẽ chứa mã vạch, các thông tin về sản phẩm kèm theo trọng lượng và giá tiền tương ứng. Bên cạnh đó, trên tem nhãn có một số thông tin khác về sản phẩm như ngày đóng gói hay hạn sử dụng.

Tem cân điện tử có đặc điểm là được in ấn trực tiếp từ cân ra sau khi cho sản phẩm nên cân. Sau khi tem được in ấn bạn chỉ cần lột tem nhãn ra khỏi tấm phim bên dưới và dán lên sản phẩm là xong.

Hiện nay, tem nhãn mã vạch cân điện tử thông dụng nhất là loại decal cảm nhiệt. Những loại giấy decal thông thường không thể sử dụng được vì chúng cần phải dùng mực ribbon.

Sở dĩ tem nhãn cân điển tử sử dụng decal cảm nhiệt là vì trong lòng cân không có không gian để lắp cuộn mực. Ngoài ra, decal cảm nhiệt cũng không khó để tìm mua trên thị trường.

Tem cân điện tử thường sử dụng với công nghệ in trực tiếp cho nên độ bền không được đánh giá cao. Tuy nhiên, giá thành thấp và thường được dùng cho các loại thực phẩm thường có thời gian sử dụng ngắn ngày cho nên nó được sử dụng nhiều cũng như phù hợp với đặc tính của giấy decal cảm nhiệt.

Một điểm cần lưu ý khác về ten nhãn mã vạch cân điện tử đó là kích thước được dùng phổ biến là 50mm x 30mm. Đây là kích thước tiêu chuẩn cho các loại giấy decal cảm nhiệt dành cho cân hiện nay vì thế khi bạn cần xem kỹ thông số này trước khi mua hàng để tránh không sử dụng được.

Trên đây là một vài thông tin về tem cân điện tử. Mọi thắc mắc và tư vấn xin vui lòng gọi ngay hotline của chúng tôi để được hỗ trợ 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
//