Thông tin chi tiết và hướng dẫn sử dụng đầu đọc mã vạch

Đầu đọc mã vạch là một công cụ quản lý bán hàng phổ biến nhất hiện nay. Thiết bị này được sử dụng nhiều tại siêu thị, cửa hàng, kho chứa, thư viện,… Tuy được dùng nhiều như vậy nhưng để hiểu rõ được đầu đọc mã vạch là thiết bị ra sao thì chắn hẳn không phải ai cũng biết.

Với bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về đầu đọc mã vạch và cách sử dụng của nó nhé!

Lợi ích của việc sử dụng đầu đọc mã vạch

Việc các siêu thị, cửa hàng, thư viện,… sử dụng đầu đọc mã vạch nhiều là vì thiết bị này mang lại những lợi ích sau:

– Mang lại tính chính xác tuyệt đối và không xảy ra lỗi, điều mà cách nhập dữ liệu thông thường theo phương thức truyền thống không làm được.

– Mang lại tính hiệu quả cao khi mà chưa đây 15 phút tìm hiểu là bạn có thể sử dụng thành tạo thiết bị đầu đọc mã vạc.

– Đầu đọc mã vạch tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng. Bởi thời gian hoàn vốn cho thiết bị này trung bình vào khoảng 6-8 tháng. Ngoài ra, nó còn tiết kiệm thời gian và loại bỏ hoàn toàn khả năng sai sót trong khâu nhập dữ liệu hàng hóa. Từ đó giảm thiểu chi phí thuê nhân công.

Hướng dẫn cách sử dụng đầu đọc mã vạch

Để sử dụng được thiết bị này bạn làm theo các bước sau:

– Bước 1: Tìm vị trí in mã vạch trên sản phẩm mà bạn muốn đọc. Thường thì mã vạch được in trên sản phẩm sẽ ở góc trái hoặc phải của bao bì.

– Bước 2: Bạn đưa máy quét chiếu vào mã số mã vạch của sản phẩm là được. Tiếp đến, bạn trỏ ánh laser của đầu đọc vào mã vạch và nhấn nút engage ở bên thân máy quét. Đối với trường hợp đầu đọc mã vạch là loại laser quét đơn tia thì chỉ cần để tia laser cắt ngang mã vạch sản phẩm. Còn với đầu đọc mã vạch là loại quét đa tia thì việc sử dụng đơn giản hơn.

– Bước 3: Bạn tiến hành kiểm tra trên màn hình xem đã hiện thị đúng thông tin sản phẩm hay chưa. Nếu chưa đúng thì kiểm tra hoặc quét mã vạch lần nữa. Còn nếu không khắc phục được thì nhập mã vạch vào máy tính bằng tay rồi gọi lại với bên cung cấp thiết bị đầu đọc mã vạch để được khắc phục.

Hi vọng thông qua bài viết các bạn sẽ hiểu rõ hơn về đầu đọc mã vạch cũng như biết các sử dụng thiết bị này. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//